Aa

Những xu hướng trang trí cây thông Noel cho Giáng sinh 2017

Thứ Tư, 13/12/2017 - 19:04

Cây thông là một biểu tượng không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh, có rất nhiều phong cách trang trí cây thông Noel trên Thế giới. Những cách trang trí phòng khách lung linh đón Giáng sinh dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình phù hợp nhất nhé.

Giáng sinh là ngày lễ lớn của những người theo đạo công giáo nhưng ngày càng được phổ biến trên toàn Thế Giới. Tại Việt Nam, kể cả không theo thiên chúa giáo nhưng chúng ta cũng đã quá quen với hình ảnh ông già Noel, những bộ đồ đỏ, trắng hay cây thông trang trí phòng khách. Từ những ngày đầu tháng 12 dương lịch, nhiều gia đình đã tất bật chuẩn bị cho lễ Giáng sinh cho thật đẹp và ấn tượng. 

Cho dù phòng khách nhà bạn rộng hay hẹp, thiết kế kiểu hiện đại hay cổ điển, chắc chắn, bạn cũng có thể tìm ra một cách thú vị để tạo cho không gian sự khác biệt cho mùa Noel. Không cần quá cầu kỳ hay rườm ra, chỉ cần bạn sắp xếp lại vật dụng và màu sắc một chút, thêm cây thông và hình ảnh trang trí bông tuyết... là đã có một Giáng sinh ấm cúng.

1. Trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển

Cách trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển

Trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển

Hiện nay nhiều người vẫn rất ưa chuộng phong Trang trí cây thông Noel cổ điển. Theo đó cây thông thường đặt tại vị trí gần lò sưởi hoặc những hình ảnh tượng trưng cho lò sưởi, gần đó sẽ treo những chiếc tất đựng quà.

Phong Trang trí này sẽ không thể thiếu giá nến gắn hoa lá, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng, vòng nguyệt quế lá thông.

Trên cây thông đặt trong phòng sẽ được gắn những quả cầu lấp lánh, chuỗi cườm và dây nháy theo từng lớp. Đặt kín dưới gốc cây là những hộp quà, ngọn thông là ngôi sao trắng.

2. Trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại

Cách trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại

Trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại

Khi trang trí cây thông theo phong cách hiện đại, bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Các loại bóng, vòng hoa….

Nhìn chung phong Trang trí cây thông hiện đại không yêu cầu quá cầu kỳ nhưng bạn có thể kết hợp với những quả bóng màu đỏ, sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh gốc cây. Dưới gốc cây bạn cũng đừng quên những hộp quà thắt nơ. Trên đỉnh cây có thể treo nơ hoa trạng nguyên hoặc đôi chuông nhỏ đều được.

Cuối cùng, bố trí một hàng rào bằng gỗ xung quanh cây thông là bạn đã hoàn thành khâu trang trí cây thông Noel theo phong cách hiện đại rồi đấy.

3. Trang trí cây thông Noel phong cách tự nhiên

Cách trang trí cây thông Noel phong cách tự nhiên

Trang trí cây thông Noel phong cách tự nhiên

Cách đơn giản và cũng khá được ưa chuộng trong việc trang trí cây thông Noel là tạo tuyết phủ tự nhiên trên những tán cây. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu như hạt xốp, bông, sợi giấy trắng để tạo hiệu ứng tuyết. Nếu muốn độc đáo và câu kỳ hơn bạn có thể trang trí những ngôi nhà gỗ nhỏ có mái và hiên đọng đầy tuyết trên những cành thông, trông xa xa giống như một ngôi làng nhỏ giữa rừng thông.

4. Trang trí cây thông Noel theo phong thủy

Cách trang trí cây thông Noel theo phong thủy

Trang trí cây thông Noel theo phong thủy

Để hợp với phong thủy thì khi trang trí cây thông Noel, bạn sẽ phải chọn những đồ trang trí như nơ, hộp quà và một số vật dụng khác có cùng tông màu với phong thủy ngôi nhà.

5. Trang trí cây thông Noel phong cách sáng tạo

Cách trang trí cây thông Noel phong cách sáng tạo với origami

Trang trí cây thông Noel phong cách sáng tạo với origami

Khi trang trí cây thông, ở các nước phương Đông đa phần sử dụng những quả cầu giấy, những con hạc, đèn lồng bằng giấy…Đây là phong cách mà các bé rất yêu thích. Để trang trí cây thông theo phong cách Origami bạn cần chuẩn bị giấy gấp hạc, gấp quả cầu, giấy làm đèn lồng và dây xâu hạc....

6. Trang trí cây thông Noel phong cách nghộ nghĩnh

Cách trang trí cây thông Noel phong cách nghộ nghĩnh

Trang trí cây thông Noel phong cách nghộ nghĩnh

Bạn có thể sử dụng những hình nộm bông như ông nhà Noel, các chú hề cùng nhiều biểu tượng đáng yêu khác để trang trí giúp cây thông trở nên vui nhộn ngộ nghĩnh hơn, chắc chắn sẽ giúp bé yêu nhà bạn thêm phần phấn khích để cùng bạn chuẩn bị cho ngày lễ lớn này.

7. Trang trí cây thông Noel phong cách sang chảng

Cách trang trí cây thông Noel phong cách sang chảng

Trang trí cây thông Noel phong cách sang chảng

Trong những gia đình có phong khách và không gian hiện đại, sang trọng, cây thông cũng cần được trang trí phù hợp và hài hòa. Bạn nên chọn những tông màu chủ đạo là màu vàng, màu bạc, kết hợp với ánh đèn nhấp nháy sẽ mang đến sự độc đáo và hoàn hảo hơn cho ngôi nhà.

8. Trang trí cây thông Noel với sao

Cách trang trí cây thông Noel với sao

Trang trí cây thông Noel với sao

Để trang trí cây thông theo phong cách này bạn cần chuẩn bị một ngôi sao màu vàng có kích thước lớn, những ngôi sao nhỏ màu trắng và màu vàng.

Hình sao tạo sự độc đáo Trang trí như sau: Ngôi sao màu vàng lớn gắn trên đỉnh cây thông. Ở thân cây là những ngôi sao nhỏ màu trắng hoặc vàng xen kẽ trên lá thông. Với Trang trí này, cây thông nhà bạn sẽ trở nên nổi bật nhưng cũng không kém phần độc đáo đâu nhé.

9. Trang trí cây thông Noel với quả cầu giáng sinh

Chuẩn bị: một quả cầu màu vàng có kích thước lớn, những quả bóng nhỏ màu xanh, đỏ, hoặc trắng.

Cách trang trí cây thông Noel với quả cầu giáng sinh

Trang trí cây thông Noel với quả cầu giáng sinh

Những quả cầu giáng sinh là điểm nhấn với Trang trí cây thông Noel này Trang trí: Gắn quả cầu lớn màu vàng lên đỉnh cây thông. Ở thân cây gắn những quả cầu nhỏ xanh, đỏ, trắng xen kẽ. Cây thông nhà bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn với Trang trí này đấy.

 

11. Trang trí thông Noel theo phong cách rừng, biển

Trang trí thông Noel theo phong cách rừng, biển

Trang trí thông Noel theo phong cách rừng, biển

Trang trí thông theo phong cách rừng, biểnBạn có thể mang đến không khí hoang sơ thuần khiết tự nhiên phù hợp với cảnh quan quê hương bằng những biểu tượng vùng miền như sao biển, cá, cua, ốc, ở biển hay các loài thú hoang ở rừng,....khi trang trí cây thông Noel, chắc chắn cây thông nhà bạn sẽ vô cùng độc đáo và cuốn hút đấy.

 

12. Trang trí thông Noel ngập tràn sắc đỏ

Trang trí thông Noel ngập tràn sắc đỏ

Trang trí thông Noel ngập tràn sắc đỏ

Mang không khí Giáng sinh vào nhà bằng trang điểm lại các bức tường bằng giấy dán tường màu trắng, màu đỏ. Bạn cũng có thể điểm xuyết những bông tuyết màu trắng. 

13. Trang trí thông Noel với màu trắng đỏ là chủ đạo

Trang trí thông Noel với màu trắng đỏ là chủ đạo

Trang trí thông Noel với màu trắng đỏ là chủ đạo

Giáng Sinh sang trọng truyền thống trên nền trắng giản dị mà vẫn ấm áp. Cây thông xanh với những trái châu trắng đỏ, đặt bên cạnh lò sưởi, bàn ăn cùng ánh nến ấm áp.

 

14. Trang trí thông Noel  với màu vàng và bạc là chủ đạo

Trang trí thông Noelp/với màu vàng và bạc là chủ đạo

Trang trí thông Noel với màu vàng và bạc là chủ đạo

Trang trí Giáng sinh với tông màu chủ đạo là bạc và vàng xen kẽ ít sắc đỏ giúp không gian trở nên lấp lánh hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top