Aa

Ông Đào Hồng Tuyển muốn xây dựng siêu dự án rộng gấp 20 lần khu đô thị Thủ Thiêm

Thứ Hai, 27/02/2017 - 02:01

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu xây dựng một khu đô thị tại khu Tây Bắc.

Trong báo cáo mới đây, Hiệp hội BĐS TP. HCM (HOREA) cho biết ngày 24/1/2017, Văn phòng Thành ủy đã có văn bản thông báo kết luận của Bí thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố với Tập đoàn Tuần Châu - Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về hàng loạt dự án lớn.

Các dự án này bao gồm: Dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi; Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận) ; Dự án Hồ cảnh quan trung tâm Thành phố mới tại Củ Chi; Dự án Sài Gòn Marina City và Hải cảng Hải sản Cần Giờ; Dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

Đặc biệt, dự án Thành phố Mới New City tại huyện Củ Chi có diện tích khoảng 15.000 ha (gấp 15 lần diện tích dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Khu đô thị Thủ Thiêm cộng lại) thuộc các xã phía đông bắc huyện Củ Chi. Với quy mô này, sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hình thành nên các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân.

Liên quan đến dự án này, trong cuộc họp ngày hôm qua (24/2) với Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP. HCM Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố ủng hộ đề xuất của Tập đoàn Tuần Châu xây dựng một khu đô thị tại khu Tây Bắc nhưng lưu ý nhà đầu tư có thể chuyển hướng vào khu đô thị Tây Bắc đã có sẵn quỹ đất, quy hoạch./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top