Reatimes.vn

TAG:

phát triển đô thị hạ tầng

 • 03/09/2018, 20:01

  PGS. TS. Nguyễn Hồng Thục: "Đô thị Việt Nam đang ở ngưỡng "nước đến chân" với ô nhiễm"

  PGS. TS. Nguyễn Hồng Thục:

  Phát triển đô thị trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều có tính hai mặt là những quy hoạch phát triển thúc đẩy kinh tế xã hội cũng đi kèm với đảo nhiệt đô thị, bài toán dân số, ô nhiễm và quá tải. Vậy các đô thị trên thế giới đã làm thế nào để định vị lại được nhu cầu và xu hướng phát triển phù hợp nhất? Liệu Việt Nam có rút ra được bài học nào không khi chúng ta đang phát triển chậm hơn các nước những vài chục năm, thậm chí cả trăm năm?

 • 30/04/2018, 21:00

  Phát triển đô thị: Chiều cao hay chiều rộng?

  Phát triển đô thị: Chiều cao hay chiều rộng?

  Trong quá trình phát triển đô thị, câu chuyện quy hoạch xây dựng theo mô hình không gian "trải rộng" hay "nén đứng" là câu hỏi tất yếu của mỗi nước trên thế giới. Còn tại Việt Nam, phát triển đô thị đang diễn ra theo mô hình nào vẫn là câu trả lời bỏ ngỏ.

 • 08/11/2017, 03:30

  Phát triển đô thị, không phải “phép cộng” vô hồn

  Phát triển đô thị, không phải “phép cộng” vô hồn

  Hà Nội, TP.HCM đang phải đối mặt với nguy cơ vỡ trận quy hoạch ngày một hiển hiện rõ. Nếu không có một cơ chế, chính sách quy hoạch thống nhất, có thể tiên lượng trước thì vấn đề này sẽ diễn biến theo chiều hướng ngày càng trầm trọng.

 • 07/11/2017, 22:21

  Bất an với tốc độ phát triển đô thị của Việt Nam

  Bất an với tốc độ phát triển đô thị của Việt Nam

  Sau 4 năm triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị, hiện đã có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh. Nếu đánh giá một cách toàn diện thì phát triển đô thị ở Việt Nam thời gian qua mang tốc độ đột phá, nhưng đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh cũng kéo theo nhịp điệu của bất an.

 • 07/06/2017, 01:00

  Doanh nghiệp hiến kế tạo đột phá cho hệ thống hạ tầng đô thị TP.HCM

  Doanh nghiệp hiến kế tạo đột phá cho hệ thống hạ tầng đô thị TP.HCM

  Tại buổi gặp gỡ các lãnh đạo Thành ủy,UBND TP. HCM, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các đề xuất nhằm giúp thành phố tạo bước đột phá trong xây dựng hệ thống hạ tầng đô thị.


TOP