Aa

Quảng Bình: Doanh nghiệp xin chủ trương đầu tư hạ tầng KCN Cam Liên rộng 453ha

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Sáu, 25/06/2021 - 16:30

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị để xem xét chủ trương đầu tư đối với Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Cam Liên của công ty TNHH Đầu tư Capella Quảng Bình.

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên do Công ty TNHH Đầu tư Capella Quảng Bình làm chủ đầu tư. Địa điểm thực hiện Dự án tại các xã Cam Thủy, Thanh Thủy, Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Doanh nghiệp xin chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Cam Liên
Dự án được thực hiện với quy mô trên 453ha, vốn đầu tư ước tính khoảng 1.800 tỷ đồng (ảnh minh họa).

Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên; kêu gọi các dự án vào đầu tư tại Khu công nghiệp Cam Liên; tạo việc làm cho lao động địa phương, đóng góp cho ngân sách tỉnh.

Dự án được thực hiện với quy mô trên 453ha, vốn đầu tư ước tính khoảng 1.800 tỷ đồng, được chia thành 5 giai đoạn, thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp chủ trương đầu tư.

Thực hiện quy trình đầu tư, các sở, ngành liên quan đã thống nhất với đề xuất của dự án, ngày 31/5/2021, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 112-CV/BCS trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét chủ trương đầu tư.

Theo báo cáo thẩm định của các cơ quan liên quan, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Cam Liên phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên toàn quốc; thu hút được các nhà đầu tư sản xuất điện tử, cơ khí chế tạo, chế biến nông sản thực phẩm, hàng tiêu dùng, dệt may, các ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ từ các quốc gia như tư Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 30.000 đến 50.000 lao động địa phương, tạo ra giá trị gia tăng lớn, đóng góp thiết thực và hữu ích cho cư dân.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu nhà đầu tư cần nghiên cứu để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, Nhà nước và người dân. Đồng thời, tỉnh Quảng Bình đề nghị nhà đầu tư cần tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật liên quan đến các vấn đề của dự án như tài nguyên, môi trường, nguồn lao động, để tạo tiền đề thu hút các dự án vào đầu tư tại Khu công nghiệp Cam Liên trong tương lai.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top