Aa

Quảng Bình sắp có dự án Khu đô thị hơn 200 tỷ đồng

Phương Nam
Phương Nam pv.reatimes@gmail.com
Thứ Sáu, 22/12/2023 - 15:02

Đây là dự án Khu đô thị dự kiến hình thành khoảng 183 lô đất ở và 1 lô đất xây dựng nhà ở xã hội. Trong đó, nhà đầu tư được chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở theo mẫu thiết kế khoảng 138 lô.

Theo thông tin trên từ Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tại thời điểm ngày 22/12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình đang trong quá trình mời nhà đầu tư (NĐT) quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị phía Tây Bắc đường Lê Lợi, TP. Đồng Hới (hạn cuối lúc 11h00 ngày 04/01/2024).

Đây là dự án được thực hiện tại phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới, với quy mô khoảng 105.588 m2. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 207 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 32 tỷ đồng. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Bình cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu vào ngày 5/8/2022.

Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm cụ thể hoá quy hoạch xây dựng; chương trình kế hoạch phát triển nhà ở; quy hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hình thành khu ở mới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực; chỉnh trang, từng bước nâng cấp đô thị.

Huy động được nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội. Quy mô đầu tư của dự án gồm phần công trình hạ tầng kỹ thuật và phần công trình nhà ở.

Trong đó, phần công trình nhà ở dự kiến hình thành khoảng 183 lô đất ở và 1 lô đất xây dựng nhà ở xã hội với tổng diện tích khoảng 40.773 m2. Bao gồm, nhà ở thương mại: Xây dựng khoảng 45 căn nhà xây thô, hoàn thiện mặt ngoài, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 18.069 m2, chiều cao tầng, mật động xây dựng, hệ số sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết được duyệt.

Nhà đầu tư được chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở theo mẫu thiết kế được duyệt khoảng 138 lô đất ở các vị trí nhằm trong khu vực đã được UBND tỉnh Quảng Bình quy định tại Quyết định số 13/2022/QĐ-UBND ngày 1/4/2022.

Nhà ở xã hội: Quỹ đất đề xuất dành để phát triển nhà ở xã hội có diện tích 8.152m2, chiếm 20% tổng diện tích đất ở của dự án. Đối với quỹ đất dành để phát triển nhà ở xã hội, nhà đầu tư bàn giao cho nhà nước sau khi đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Theo yêu cầu năng tài chính, nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu 48 tỷ đồng (Vốn chủ sở hữu của NĐT được xác định trên cơ sở các số liệu tài chính của NĐT trong báo cáo tài chính của NĐT năm gần nhất đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán và Báo cáo tài chính giữa niên độ theo quy định của pháp luật đã được kiểm toán - nếu có)...

Về kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự, số lượng dự án mà NĐT hoặc thành viên tham gia liên danh hoặc đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu hoặc nhà thầu chính 01 dự án. Cách xác định dự án như gồm có 3 loại.

Loại 1, dự án trong lĩnh vực Khu đô thị; Nhà ở thương mại; Trụ sở, văn phòng làm việc; Công trình thương mại, dịch vụ mà nhà đầu tư tham gia với vai trò nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 7 năm trở lại đây và đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: Có tổng mức đầu tư tối thiểu là 120 tỷ đồng; NĐT đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu là 24 tỷ đồng.

Loại 2, dự án trong lĩnh vực Khu đô thị; Nhà ở thương mại; Trụ sở, văn phòng làm việc; Công trình thương mại, dịch vụ mà Nhà đầu tư đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây và có giá trị tối thiểu là 63 tỷ đồng.

Loại 3 là dự án trong lĩnh vực Khu đô thị; Nhà ở thương mại; Trụ sở, văn phòng làm việc; Công trình thương mại, dịch vụ mà đối tác tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây và có giá trị tối thiểu là 63 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top