Aa

Quảng Nam: Rà soát hồ sơ đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn

Thứ Năm, 30/09/2021 - 09:00

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị của những hộ dân tại các thôn Đàn Hạ và Đàn Trung, xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) và Công văn số 6292/UBND-KTN ngày 17/9/2021 về việc kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Giám đốc các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương phối hợp, triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn số 4765/UBND-KTN ngày 28/7/2021 và số 6292/UBND-KTN ngày 17/9/2021; tổ chức kiểm tra hiện trường, rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan để điều chỉnh, bổ sung các hồ sơ pháp lý và làm việc với đại diện cộng đồng dân cư để thống nhất các phương án, đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân trong khu vực khi dự án được đầu tư xây dựng hoàn thành.

Người dân căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam.
Người dân căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam.

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương, tích cực phối hợp với UBND huyện Phú Ninh và các sở, ngành liên quan làm việc, tuyên truyền, vận động, giải thích, công khai các hồ sơ nghiên cứu, đánh giá liên quan cho các hộ dân trong khu vực. Đồng thời, phối hợp, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho các sở, ngành, UBND huyện Phú Ninh để kiểm tra, rà soát, đánh giá và đề xuất điều chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhân dân sau khi dự án được đầu tư hoàn thành, không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cùng với đó, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh khẩn trương phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm việc với cộng đồng dân cư các thôn Đàn Hạ và Đàn Trung, xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) để tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương đầu tư dự án, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Sau một vài ngày mưa lớn, người dân tại khu vực thi công dự án Khu phố chợ Chiên Đàn đã tổ chức treo băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh để giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Theo phản ánh của người dân, dự án này xây dựng trên cánh đồng xã Tam Đàn, từ khi dự án thực hiện đã lấp ruộng, ngăn dòng chảy nên khi mưa lớn nước không thoát kịp đã tràn vào và gây ngập úng nhà dân xung quanh. Cũng theo người dân nơi đây, trước khi dự án được thực hiện thì khu vực chỉ bị ngập sau những trận mưa lớn dài ngày, tuy nhiên bây giờ chỉ mưa được một hai ngày đã ngập.

Khu phố chợ Chiên Đàn được giao đất chủ yếu trên ruộng lúa, thường xuyên xảy ra ngập úng đất nông nghiệp của người dân khi mưa kéo dài.
Khu phố chợ Chiên Đàn được giao đất chủ yếu trên ruộng lúa, thường xuyên xảy ra ngập úng đất nông nghiệp của người dân khi mưa kéo dài.

Trước đó, ngày 17/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại hồ sơ Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND tỉnh phê duyệt. Yêu cầu Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam bổ sung đánh giá khả năng ngập lụt khu vực xung quanh khi đầu tư hoàn thành dự án vào Báo cáo đánh giá tác động môi trường, lấy ý kiến cộng đồng dân cư liên quan và tổ chức đánh giá bổ sung, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh (nếu có) để đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân khi đầu tư hoàn thành dự án. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp, làm việc với các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá việc thoát nước, ngập úng (nếu có) sau khi dự án được đầu tư hoàn thành...

Được biết, dự án Khu phố chợ Chiên Đàn do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư với quy mô khoảng 9,8ha với tổng số 328 căn (đất ở chia lô), quy mô dân số khoảng 1.600 người. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 12/2017./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top