Aa

Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế: Tổ chức kích cầu, quảng bá du lịch

Chủ Nhật, 25/06/2023 - 15:45

Chiều 22/6, tại TP. Hội An đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch 2023 “Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè”. Trong khi đó tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức quảng bá sen Huế đến với đông đảo công chúng.

Chương trình kích cầu du lịch 2023 diễn ra từ ngày 22/6 - 30/9 được UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VietNam Airliens). Cùng với đó là sự đồng hành của hơn 65 doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch 2023 “Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè”

Du lịch Quảng Nam đã khởi sắc

“Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè” được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, góp phần gia tăng lượng khách du lịch đến Quảng Nam để có thể đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Quảng Nam với thông điệp “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”

Hiện nay, Quảng Nam được xem là địa phương đa dạng điểm đến du lịch với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Đặc biệt, trong chương trình kích cầu du lịch năm nay, nhiều điểm đến mới được giới thiệu hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn du khách như: Biển đảo (Cù Lao Chàm, Cửa Đại, An Bàng, Cửa Khe); hồ, sông nước (Thác Ồ Ồ, Phú Ninh, Rừng dừa, Trà Đoá); núi, rừng, vườn (Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Trà Quế, Đại Bình, Tiên Phước) hay các địa điểm cắm trại (Cửa Khe, Tam Thanh, Tam Kỳ).

Trong mùa hè này, hàng loạt các hoạt động thu hút du khách cũng sẽ được diễn ra như: Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển Tam Kỳ năm 2023; Tam Kỳ Discovery Marathon; Trình diễn Thời trang “Đèn lồng và Phố”; Lễ hội Quế Trà My; Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2023”; Lễ hội Măng Cụt; Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 19; Ngày hội Văn hóa truyền thống Cơtu huyện Đông Giang; Lễ hội Sâm Ngọc Linh 2023; Giỗ Tổ nghề gốm Thanh Hà; Hội Tết Trung Thu Quý Mão 2023; Tái hiện “Đêm Phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX”…

“Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè” sẽ có 16 gói sản phẩm du lịch đặc sắc với chính sách giá ưu đãi cùng các dịch vụ chất lượng, bao gồm: Gói sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp, MICE, golf; gói sản phẩm du lịch trải nghiệm du lịch xanh về với thiên nhiên, rừng núi, biển đảo; sông, hồ, cắm trại, gói Free and Easy: tận hưởng combo khuyến mãi bao gồm vé máy bay và khách sạn lưu trú 4 - 5 sao với giá hấp dẫn kèm trải nghiệm; các gói vui chơi, giải trí,…

Quảng Nam hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đãi trong dịp hè năm 2023.

Theo ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động kinh doanh doanh du lịch đã có khởi sắc, tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch ước đạt gần 4,6 triệu lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, khách nội địa tăng 57% so với cùng kỳ năm 2019 với tổng lượt khách ước đạt 2,5 triệu lượt…. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch 5 tháng đầu năm 2023 ước đạt 3.550 tỷ đồng, tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 8.343 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Bửu kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia hưởng ứng mạnh mẽ, nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, khai thác hiệu quả các khu, điểm du lịch, các tuyến du lịch; cải thiện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ… để tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc nhằm thu hút du khách. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp tham gia chương trình phải cam kết bán đúng giá, cung cấp đúng sản phẩm, dịch vụ chất lượng phục vụ du khách.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam bày tỏ tin tưởngm mong rằng qua sự kiện này sẽ là mở đầu cho ngành du lịch Quảng Nam tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ, luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu phát huy mọi tiềm năng, lợi thế và nguồn lực, góp phần vào quá trình đẩy mạnh phục hồi, tăng tốc phát triển hiệu quả và bền vững của ngành du lịch Việt Nam nói chung, của tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Cũng theo ông Nguyễn Lê Phúc, phải phát triển du lịch phải theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt, phát triển du lịch phải gắn kết chặt chẽ, hiệu quả với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc. Tập trung xây dựng môi trường du lịch "xanh" như chủ đề Năm du lịch quốc gia 2023, đó là môi trường du lịch với sự thân thiện, an toàn giữa người dân và du khách; mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch; đảm bảo vệ sinh, môi trường, an ninh an toàn cho khách du lịch và cộng đồng tham gia hoạt động du lịch.

Ngày hội Sen Huế 2023 - Sen tô sắc Huế

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2023, Ngày hội Sen Huế với chủ đề “Sen tô sắc Huế” được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sen trong đời sống tinh thần của người dân xứ Huế. Đây cũng là dịp để khẳng định và quảng bá thương hiệu sen Huế đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để người dân và du khách thưởng lãm vẻ đẹp của sen Huế và thưởng thức ẩm thực sen.

Khai mạc Ngày hội Sen Huế 2023 với chủ đề “Sen tô sắc Huế”.

Tối 23/6, Ngày hội Sen Huế 2023 được khai mạc tại hồ Tịnh Tâm, TP. Huế. Sự kiện do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Công ty TNHH LAATA Việt Nam thực hiện; đồng hành là Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và một số doanh nghiệp khác ở trong và ngoài tỉnh.

Ngày hội Sen Huế 2023 đã quy tụ hơn 40 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu, trưng bày, chế biến, chào bán các món ăn, sản phẩm ẩm thực nổi tiếng, đặc trưng… Tại đây, những tinh túy ẩm thực của Huế, từ các món ăn cung đình, món ăn dân gian, món ăn chay đến những thức uống độc đáo được chế biến từ sen đều sẽ được trưng bày và phục vụ. Hơn nữa, đến với Ngày hội Sen, thực khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng phần trình diễn của các nghệ nhân ẩm thực để hiểu hơn về cách người Huế gom trọn những tinh túy của hoa sen vào văn hóa ẩm thực và trà đạo Cố đô.

Cùng với đó là các hoạt động đặc sắc như biểu diễn văn hoá - nghệ thuật, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm làng nghề Huế, kết nối giao lưu văn hoá và xúc tiến thương mại; hoạt động của các gian hàng ẩm thực sen; trình diễn, quảng bá ẩm thực sen, ẩm thực Huế… Bên cạnh đó là nhiều talkshow đáng chú ý như: dinh dưỡng ẩm thực sen Huế và hướng dẫn làm 5 món sen; chia sẻ về thiền và sen; chia sẻ về Om ngự dâng vua.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ngày hội Sen Huế 2023 sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với mảnh đất Cố đô Huế, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên - Huế. Đây cũng là dịp để khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, cũng như giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, mang tính sáng tạo đến với khách du lịch và cộng đồng người dân địa phương.

Ngày hội Sen Huế 2023 cũng là một cầu nối các giá trị nghệ thuật, văn hoá đến với du khách thập phương.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hồ Tịnh Tâm là sự lựa chọn phù hợp nhất cho Ngày hội Sen Huế 2023 với chủ đề “Sen tô sắc Huế”. Lần đầu tiên, trong không gian xanh và những phần kiến trúc cung đình còn lại trên đảo Bồng Lai và đảo Phương Trượng trong khuôn viên Hồ Tịnh Tâm sẽ trở nên sống động với những hoạt động và không gian trưng bày nghệ thuật về sen, cùng các gian hàng ẩm thực, trình diễn ẩm thực và tọa đàm về các giá trị ẩm thực của sen Huế. Những sắc màu riêng biệt của điểm đến du lịch Huế cũng sẽ được quảng bá qua hình ảnh sen Huế, gắn với các nội dung chính của chương trình ngày hội.

Nổi bật trong đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật được dàn dựng như một dịp sân khấu hóa những vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô quyện hòa trong hình ảnh sen trắng cổ cung đình. Điểm nhấn của chương trình là phần ra mắt các bộ sưu tập áo dài đến từ Nhà thiết kế Viết Bảo (TP. Huế) Nhà thiết kế Vũ Thảo Giang (Hà Nội) được lấy cảm hứng từ sen Huế, nét bình dị mà tinh khôi của hoa sen phối cùng chất cổ kính của kiến trúc kinh thành Huế để làm nên một vẻ đẹp “chẳng nơi nào có được”./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top