Aa

Rộ tin rao bán khách sạn, nhà hàng khu đắt nhất Hà Nội, giá 1 - 2 tỷ đồng/m2

Chủ Nhật, 05/09/2021 - 06:00

Không ít ông bà chủ đăng tin rao bán khách sạn, nhà hàng ở những vị trí vô cùng đắc địa ở khu vực Hoàn Kiếm. Giá có thể lên tới 1 - 2 tỷ đồng/m2.

Một trong lĩnh vực "ngấm đòn" làn sóng đại dịch Covid-19 thứ tư nặng nhất chính là khách sạn, nhà hàng. Trước thực trạng khó khăn bủa vây kéo dài, không ít người đăng tin rao bán khách sạn, nhà hàng ở những vị trí vô cùng đắc địa ở khu Hoàn Kiếm, gần Hồ Gươm.

Theo khảo sát trên một loạt các diễn đàn, trang mua bán bất động sản, những thông tin rao bán khách sạn, nhà hàng ở khu vực đắt đỏ bậc nhất Hà Nội xuất hiện rất nhiều. Mức giá khá phong phú tùy vào vị trí, diện tích, tuy nhiên đa số đều ở tầm tài chính rất lớn, hàng trăm tỷ đồng.

Trên trang rao bán bất động sản, một người nhận chính chủ rao bán khách sạn 4 sao với diện tích 180m2, 10 tầng, vị trí đắc địa tại phố cổ Hà Nội với giá hơn 160 tỷ đồng.

Theo lời rao, chủ nhà cần tiền nên bán giá rất thiện chí. Hứa hẹn về tiềm năng, người này cho biết trước Covid-19, khách sạn có doanh thu cực tốt lên tới nửa tỷ đồng mỗi tháng. "Đây là thời điểm để sở hữu khách sạn tuyệt vời. Sau dịch Covid-19, khách sạn sẽ có dòng tiền cực tốt từ việc cho thuê", người này cho biết.

Một khách sạn có tầm nhìn ra bờ Hồ rộng 155m2 còn được rao với giá 215 tỷ đồng, tức là gần 1,4 tỷ đồng/m2. Có giá rao đắt đỏ bậc nhất phải kể đến một khách sạn sang trọng ở Hàng Bông có diện tích hơn 300m2, được rao với giá khoảng 2 tỷ đồng/m2.

Trên phố Hàng Gai, một khách sạn 4 sao với diện tích rộng 270m2, 9 tầng được rao bán với giá 270 tỷ đồng, tức là vào 1 tỷ đồng/m2. Khách sạn này được mô tả nằm ở vị trí mặt phố Hàng Gai, vỉa hè rộng thuận tiện ô tô dừng đỗ, gần hồ Hoàn Kiếm. Tổng số phòng là 40, có nhà hàng, bar.

Một khách sạn cao cấp khác rộng 200m2, cao 8 tầng khác ở Hàng Gai cũng được rao với giá 160 tỷ đồng, tức là khoảng 800 triệu đồng/m2. Khách sạn này có tổng số 30 phòng ngủ và cũng được giới thiệu khá hấp dẫn về khả năng sinh lời trước khi có dịch.

Ngoài khách sạn, nhiều nhà hàng cũng được rao bán với giá vài trăm tỷ đồng. Cụ thể, một nhà hàng sân vườn rộng 530m2, 3 tầng chuyên phục vụ ẩm thực Việt tại Phố Hàng Trống được rao bán giá 260 tỷ đồng. Nhà hàng này được giới thiệu có vị trí đắc địa cách hồ Hoàn Kiếm vài phút đi bộ, vỉa hè rộng.

"Nhà hàng được cho thuê hơn 300 triệu đồng/tháng. Khách mua có thể tiếp tục duy trì nhà hàng hoặc có thể xây mới tòa nhà 10 tầng", lời rao kèm theo khá hấp dẫn.

Một môi giới kỳ cựu ở khu Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, việc rao bán ồ ạt hiện nay là do tác động bởi dịch Covid-19. Bởi ở các vị trí đắc địa này, trước nay công suất phòng khá tốt, rất ít khi có người rao bán mà muốn giữ lại vì có dòng tiền cho thuê tốt, ổn định. "Giá có hấp dẫn hơn bởi nhiều chủ nhà muốn thanh khoản nhanh, tuy nhiên giá trị bất động sản cực lớn lại lúc thị trường khó khăn nên để tìm người mua thực sự không dễ dàng", vị này chia sẻ.

Trước đó, báo cáo của một loạt tổ chức nghiên cứu thị trường cũng cho thấy sự khó khăn với các ngành dịch vụ như khách sạn, nhà hàng. Cụ thể, báo cáo thị trường khách sạn 6 tháng đầu năm của Savills Việt Nam cho biết, giá phòng khách sạn tại Hà Nội trung bình đạt 77 USD/phòng/đêm (1,77 triệu đồng), tăng 1% theo quý nhưng giảm 9% theo năm.

Công suất phòng khách sạn trong 6 tháng đầu năm đạt 25%, giảm 8% theo năm, giá phòng trung bình giảm 16% theo năm. Du khách tới Hà Nội trong nửa đầu năm hầu hết là khách nội địa, đạt 2,9 triệu khách, giảm 25% theo năm. Theo Savills, xét trong quý II, dù thị trường Hà Nội đã có sự phục hồi vào tháng 4, tuy nhiên làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư đã đẩy công suất phòng xuống còn 27%.../.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top