Reatimes.vn

Sàn chứng khoán HOSE cải thiện tình trạng nghẽn lệnh

Sàn chứng khoán HOSE cải thiện tình trạng nghẽn lệnh

HOSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh, nhờ đó, trong phiên giao dịch 12/4, tình trạng nghẽn lệnh phần nào được giảm tải.
06:30, 13/04/2021

Nguồn từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết gần đây HOSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh.

Nhờ đó, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch phần nào được giảm tải, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

Thị trường chứng khoán ngày 12/4 tiếp tục có diễn biến tích cực. Chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức 1.252,45, tăng mạnh 20,79 điểm, tương đương mức tăng 1,69% so với phiên kế trước. Đây là mức đỉnh lịch sử giao dịch của chỉ số này.

Điều đáng quan tâm là thanh khoản trên HOSE tăng mạnh, khi khối lượng giao dịch đạt 890.313.325 cổ phiếu và giá trị giao dịch đạt 21.517,67 tỷ đồng. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất sàn HOSE trong lịch sử giao dịch sàn này.

Hiện tượng nghẽn lệnh trên sàn HOSE đã giảm đáng kể so với những phiên gần đây.

Sàn chứng khoán HOSE cải thiện tình trạng nghẽn lệnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn)

Theo nguồn tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), trong thời gian gần đây, việc khắc phục hiện tượng nghẽn lệnh vẫn tiếp tục được HOSE và các đơn vị liên quan nỗ lực triển khai và cho kết quả bước đầu.

Gần đây, HOSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh. Nhờ đó, trong phiên giao dịch ngày 12/4, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch phần nào được giảm tải, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

“Giải pháp phối hợp xây hệ thống với FPT vẫn được triển khai đồng thời và đúng tiến độ. Kỳ vọng khi giải pháp này vận hành chính thức, tình trạng nghẽn lệnh sẽ được khắc phục hoàn toàn,” thông tin từ HOSE cho hay.

Trước đó, để giảm tải hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch chứng khoán, cơ quan quản lý, HOSE và các đơn vị liên quan đã tích cực áp dụng nhiều giải pháp khác nhau như: tăng lô giao dịch từ 10 lên 100 đơn vị; hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao dịch tạm thời sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX); HOSE tiếp nhận, xử lý hồ sơ và chấp thuận niêm yết cổ phiếu mới nhưng tạm thời giao dịch trên HNX.../.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP