Aa

Sáng tạo với thiết kế nội thất tối ưu cho căn hộ 20m2

Chủ Nhật, 27/02/2022 - 06:15

Tận dụng tối đa bố cục nhỏ gọn, dù diện tích căn hộ chỉ 20m2 nhưng thiết kế nội thất độc đáo và tiện nghi vẫn giúp thể hiện cá tính của chủ nhân căn hộ.

Các nhà thiết kế tài năng Piotr Matuszek và Gosia Czarny đã mang đến cho căn hộ diện tích nhỏ này một diện mạo tươi sáng và rộng rãi. Khách hàng là một cặp vợ chồng trẻ được thừa kế tài sản từ bà của họ - và với diện tích chỉ 20m2, thiết kế yêu cầu sự chuyển đổi cấu trúc gần như tổng thể để tạo cảm giác không gian đủ rộng cho hai người. 
Tổng thể màu sáng và những đường nét đơn giản luôn giúp tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn thực tế. Các nhà thiết kế đã sử dụng màu đơn sắc để tạo nên một tổng thể vui tươi mà không gây ra bất kỳ sự lộn xộn không cần thiết nào cho thị giác.
Một mặt của căn phòng lại được làm nổi bật với giấy dán tường họa tiết đơn giản. Mặt còn lại tỏa sáng rực rỡ với tấm ốp trắng bóng. Hệ thống tủ kệ tích hợp là lựa chọn cần thiết với một căn hộ có diện tích nhỏ như thế này. 
Để tối ưu không gian, các nhà thiết kế đã sử dụng chiếc giường gấp cổ điển có thể kéo xuống khi sử dụng và dựng lên tường để tối ưu diện tích sử dụng. 
Các vật dụng trong nhà cũng được tận dụng để tạo thành điểm nhấn ấn tượng như bộ bàn ghế, hay tủ, kệ. 
Phòng tắm lại có một cách sắp xếp hoàn toàn khác so với phần còn lại của căn hộ. Sử dụng các họa tiết lớn trong một không gian nhỏ hẹp như thế này có thể bị coi là mạo hiểm, nhưng sự mạo hiểm này đã mang lại hiệu quả tuyệt vời. Cách sử dụng màu sắc và đường nét đã làm nên sự nổi bật mà không hề phản cảm. 
Nhìn vào tổng thể căn hộ, các nhà thiết kế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo nên một không gian ấm cúng, đẹp đẽ mà vẫn đầy đủ công năng và không mang lại cảm giác chật chội cho gia đình của vợ chồng trẻ.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top