Aa

Sau khi loại hồ sơ của MidLand, Lạng Sơn tiếp tục tìm nhà đầu tư Khu dân cư Hồ Sơn 3

Thứ Ba, 16/04/2024 - 09:08

Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn vừa công bố danh mục Dự án Khu dân cư Hồ Sơn 3, huyện Hữu Lũng. Qua đó, thêm một lần nữa kỳ vọng tìm kiếm được nhà đầu tư đủ năng lực đăng ký thực hiện dự án, do trước đó, hồ sơ của Bất động sản MidLand không đạt yêu cầu.

Dự án sau này Khu dân cư Hồ Sơn 3, huyện Hữu Lũng vừa chính thức được Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn "kích hoạt" và công bố nhận hồ sơ đăng ký thực hiện dự án từ ngày 13/4/2024. Qua đó, tiếp tục kỳ vọng sẽ tìm được nhà đầu tư có đủ năng lực về tài chính và kinh nghiệm, chi hơn 1.545 tỷ đồng (chi phí thực hiện 1.379,04 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 166,447 tỷ đồng) để xây dựng một khu dân cư hiện đại đáp ứng quy mô dân số 7.000 người.

Đây là dự án được đánh giá có quy mô lớn có tổng diện tích sử dụng đất lên đến 40 héc - ta, với hiện trạng chủ yếu là đất nông nghiệp (trồng lúa, cây lâu năm, cây hàng năm khác); đất ở tại nông thôn và đất đường giao thông, đất thủy lợi, phục vụ đi lại sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Sau khi loại hồ sơ của MidLand, Lạng Sơn tiếp tục tìm nhà đầu tư Khu dân cư Hồ Sơn 3- Ảnh 1.

Một góc huyện Hữu Lũng (Ảnh: ITN)

Quy mô đầu tư của dự án bao gồm các công trình như: Nhà ở cao 10 tầng có diện tích 4.656m2 với 289 căn hộ; 1.102 lô nhà ở thấp tầng liền kề; 131 lô nhà ở thấp tầng biệt thự; 84 lô nhà ở tái định cư, công trình hạ tầng kỹ thuật, trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm văn hóa thể thao...

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn công bố, dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, tiến độ thực hiện 48 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Hạn cuối nhận hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án trước 9h ngày 15/5/2024.

Dự án được UBND tỉnh Lạng Sơn chấp thuận chủ trương từ tháng 8/2023, với mục tiêu đầu tư xây dựng khu dân cư có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại... Khai thác triệt để quỹ đất hiện có, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng có nhu cầu về đất ở và nhà ở, góp phần tích cực vào Chương trình phát triển nhà ở của huyện Hữu Lũng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Trước đó, như Reatimes đã thông tin, dự án Khu dân cư Hồ Sơn 3 từng được Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn mời nhà đầu tư quan tâm vào cuối tháng 11/2023. Dự án này sau đó chỉ có duy nhất một nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Bất động sản MidLand nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, sau đó hồ sơ của MidLand bị đánh giá là không đáp ứng được các yêu cầu của Hồ sơ yêu cầu sơ bộ năng lực, kinh nghiệm và đến ngày 22/3/2024, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định hủy bỏ kết quả lựa chọn nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư Hồ Sơn 3, huyện Hữu Lũng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top