Reatimes.vn

Startup bất động sản Việt gọi vốn thành công từ 3 quỹ đầu tư nước ngoài

Startup bất động sản Việt gọi vốn thành công từ 3 quỹ đầu tư nước ngoài

Ngày 20/7 vừa qua, Homedy.com - một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam đã công bố việc gọi vốn đầu tư thành công lần thứ 2 từ 3 quỹ lớn Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.
21:12, 25/07/2018

Ra đời từ cuối năm 2015, Homedy.com đã sớm nhận được sự hỗ trợ từ các Quỹ đầu tư uy tín như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures nhờ vào sự tâm huyết và tầm nhìn dài hạn của đội ngũ sáng lập. Sau 3 năm kể từ thời điểm gọi vốn thành công lần 1, Homedy đã cán mốc hơn 1 triệu người dùng bởi giao diện website và các tính năng như: Tiện ích xung quanh bất động sản, bản đồ… nâng cao trải nghiệm người dùng tối ưu.

Giao diện thân thiện của Homedy.com

Giao diện thân thiện của Homedy.com

Đồng sáng lập website là ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu, đều là những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online tại Việt Nam.

Về ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, ông Nguyễn Bá Đức chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất chính là kiến thức về bất động sản lúc đó mình không có nhiều. Trên thị trường cũng có rất nhiều website bất động sản lớn đã làm khá tốt, khi mà khởi nghiệp về lĩnh vực như họ thì mình cũng phải tìm được điểm khác biệt, đem lại giá trị cho người dùng”.

Ông Vũ Minh Hiếu, người chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng công nghệ cho Homedy.com, đã chia sẻ về kế hoạch phát triển mảng công nghệ sắp tới: “Homedy sẽ tập trung vào 2 mảng đó là big data và mobile app. Về big data, phân tích dữ liệu người dùng, từ đó xây dựng hệ thống gợi ý cho người dùng bất động sản thông minh... Về app, tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm bất động sản một cách dễ dàng”.

Ông Yuto Kono, từ Genesia Ventures, một quỹ đầu tư vào công nghệ cho các dự án khởi nghiệp từ Nhật Bản, quỹ đầu tư cũng đã rót vốn lần 1 cho Homedy đã đánh giá: "Homedy đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi chúng tôi đầu tư vào năm ngoái. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng, Homedy sẽ không chỉ là một cổng thông tin về bất động sản mà còn phát triển trở thành nền tảng bất động sản một cửa với cơ sở dữ liệu phong phú về kinh doanh cũng như thiết kế nội thất,...".

Ông Daniel Song, chuyên viên cao cấp của Access Ventures chia sẻ: "Thay vì chỉ tạo ra một doanh nghiệp về trang tin, Homedy đang xây dựng một cổng thông tin toàn diện về bất động sản bao gồm tất cả các khía cạnh mua/thuê nhà".

Ông Trần Mạnh Hùng, trưởng phòng phát triển kinh doanh Việt Nam của Mynavi Corporation đánh giá về thị trường và chia sẻ về quyết định đầu tư: “Thị trường bất động sản Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu lớn trong việc tìm kiếm thông tin thông qua các website bất động sản uy tín. Tuy nhiên, những website đăng tải thông tin bất động sản hiện hữu tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế về giao diện và trải nghiệm người dùng, độ chính xác minh bạch của thông tin chưa được đảm bảo. Chúng tôi chọn Homedy bởi chúng tôi tin rằng, Homedy sẽ giải quyết được bài toán này đem lại những thông tin có độ tin cậy cao và những tính năng, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Vốn đầu tư tiếp theo này sẽ giúp Homedy phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản của mình, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường. Đặc biệt là dự án về thiết kế nội/ngoại thất sắp tới mang tên My Homedy với các mục tiêu xây dựng một ngôi nhà đầy đủ nhất, tiện ích nhất cho người dùng.

Được biết, trong năm 2018, Homedy sẽ mở rộng các chi nhánh như tại Đà Nẵng, Nha Trang. Trong vòng 1 đến 2 năm tới khi Homedy Việt Nam đã ổn định, Homedy sẽ phát triển trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippines…

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể trải nghiệm tìm kiếm mua bán nhà đất trên Homedy.com.

Genesia Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các start-up trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Genesia Ventures được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Nhóm đầu tư của công ty hiện nay bao gồm Yuto Kono, Etsuji Otsuka và Masami Ichinohe. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý – Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở Châu Á, ông đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư công nghệ và VC. John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.

Mynavi là 1 trong những doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và các kênh đăng tải thông tin B2C bao gồm cả website đăng tải thông tin bất động sản cho thuê. Mynavi không phải là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm do đó doanh nghiệp không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược của doanh nghiệp để cùng doanh nghiệp phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.

ESP Capital là Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ các start-up ở vòng sơ khởi (seed-stage) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. ESP Capital hướng tới việc đầu tư vào những công ty công nghệ có thể đem lại sự thay đổi lớn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng và góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội. Kể từ thời điểm thành lập vào đầu năm 2017, ESP Capital đã đầu tư vào 9 công ty, trong đó có đến 8 công ty tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP