Aa

Thái Nguyên: Thị trường bất động sản Sông Công khởi sắc

Thứ Hai, 13/05/2024 - 10:48

Những ngày đầu tháng 5-2024, TP. Sông Công (Thái Nguyên) tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 109 thửa đất tại Dự án Khu dân cư phường Bách Quang. Số tiền thu về từ phiên đấu giá là trên 143 tỷ đồng, bằng 217% so với giá khởi điểm. Theo nhận định của cơ quan chuyên môn, đây là tín hiệu vui đối với thị trường bất động sản tại địa phương sau một thời gian dài trầm lắng.

Thái Nguyên: Thị trường bất động sản Sông Công khởi sắc- Ảnh 1.

Các phiên đấu giá được TP. Sông Công tổ chức đảm bảo tính độc lập, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Phiên đấu giá quyền sử dụng 109 lô đất tại Dự án Khu dân cư phường Bách Quang do Công ty Đấu giá hợp danh Trường Sơn phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Sông Công tổ chức đã thu hút sự quan tâm của 477 khách hàng, với gần 2.600 hồ sơ.

Mỗi lô đất có diện tích từ 87,5 đến hơn 100m2, giá khởi điểm từ 5,5-7,7 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp theo phương thức trả giá lên. Tổng giá khởi điểm của 109 lô đất là 66,2 tỷ đồng.

Kết quả, chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ các lô đất trên đã được đấu giá thành công; tổng số tiền thu về ngân sách nhà nước là hơn 143 tỷ đồng, tăng hơn 77 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Trong đó, lô cao nhất được trả mức giá 20,7 triệu đồng/m2. Đây là phiên đấu giá quyền sử dụng đất có mức chênh khá cao trong vòng 2 năm trở lại đây trên địa bàn TP. Sông Công.

Có mặt tham gia đấu giá 3 lô đất tại Dự án này, anh Dư Văn Dương (TP. Sông Công) đánh giá: Vị trí khu đất có tính kết nối cao, gần các trục giao thông chính và khu công nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, khu này lại có hạ tầng đồng bộ, đáp ứng cho việc hình thành khu dân cư mới hiện đại và văn minh.

Thái Nguyên: Thị trường bất động sản Sông Công khởi sắc- Ảnh 2.

Đông đảo khách hàng tham gia phiên đấu giá 109 lô đất thuộc Dự án Khu dân cư phường Bách Quang (TP. Sông Công).

Đồng quan điểm, chị Nguyễn Như Quỳnh, khách hàng đến từ Hà Nội, cho biết: Thời gian gần đây, giá nhà đất tại Hà Nội có xu hướng tăng nhanh, giá chung cư quá cao khiến nhiều người không mua được. Trong khi đó, giá đất tại các tỉnh lân cận lại hợp lý, quy hoạch tốt, pháp lý đảm bảo nên tôi rất quan tâm.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, với tính pháp lý rõ ràng, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, mức giá phù hợp, đất đấu giá đang trở thành sản phẩm dẫn dắt cho thị trường đất nền trong năm 2024. Bởi phân khúc này luôn hấp dẫn và có thanh khoản cao, được kỳ vọng tạo thêm lực đẩy cho thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Nắm bắt xu thế đó, TP. Sông Công đang dồn lực tập trung đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, kết nối với những trục giao thông chính để đấu giá các dự án khu dân cư, đô thị. Ngay trong quý II/2024, TP. Sông Công sẽ thực hiện trình phương án đấu giá 20 lô đất còn lại thuộc Dự án hạ tầng Khu dân cư phường Bách Quang; trình phương án đấu giá 74 lô đất còn lại thuộc Dự án hạ tầng Khu dân cư đường Nguyễn Văn Cừ; rà soát lại các lô đất tại Dự án Khu dân cư đường Lê Hồng Phong (giai đoạn 3) phường Châu Sơn để xây dựng phương án đấu giá trước ngày 15-5.

Song song với đó, TP. Sông Công cũng phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường đẩy nhanh công tác xác định giá đất đối với Dự án Khu đô thị Cầu Trúc, Khu đô thị số 2 phường Bách Quang, đề xuất UBND tỉnh phê duyệt giá đất trong tháng 5-2024...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top