Aa

Thanh Hóa: Bất chấp dịch bệnh, hàng trăm người vẫn tụ tập để đấu giá đất

Thứ Hai, 16/08/2021 - 14:30

Mặc dù Bộ Y tế đã có khuyến cáo không tụ tập đông người và thực hiện phòng dịch theo nguyên tắc “5K”, nhưng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn thản nhiên tổ chức đấu giá đất thu hút hàng trăm người.

Ngày 14/8, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thanh Hóa tổ chức bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Tài sản đấu giá gồm 68 lô đất tại công trình Khu dân cư - tái định cư thôn Phú Vinh, thị trấn Bút Sơn để thực hiện dự án đường giao thông từ Quốc lộ 1A đi ngã tư Gòng, huyện Hoằng Hóa.

Ghi nhận của phóng viên Reatimes, khoảng hơn 9h sáng ngày 14/8 tại trụ sở Trung tâm hội nghị huyện Hoằng Hóa, xuất hiện hàng loạt xe ô tô đậu kín hai bên đường. Phía trong Trung tâm hội nghị huyện có khoảng 300 trăm người ngồi chật ních ở các hàng ghế để tham gia đấu giá.

Ông Mai Văn Đông - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thanh Hóa cho hay: “Trong quá trình thực hiện đấu giá, lực lượng chức năng đã thực hiện “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Thành phần tham gia phiên đấu giá hầu hết là người địa phương. Một số thành phần khác là người ngoài tỉnh, nhưng đã có thời gian cứ trú lâu dài ở địa phương”.

Ông Đông cho biết thêm: “Theo công điện của tỉnh thì đơn vị nào tổ chức sự kiện đông người thì tự chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh”.

Thanh Hoá
Toàn cảnh phiên đấu giá ngày 14/8.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại khu vực diễn ra cuộc đấu giá, người tham gia đấu giá có dấu hiệu chưa tuân thủ chặt chẽ một trong số nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế về “5K” trong công tác phòng, chống dịch như khoảng cách, không tụ tập.

Phía ngoài cổng, người dân tụ tâp thành từng nhóm, bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng. Đáng chú ý, thời điểm tổ chức đấu giá diễn ra vào lúc cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng đang “gồng” mình chống dịch Covid-19.

Lý giải cho việc tổ chức cuộc đấu giá nói trên, một lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cho hay, việc tổ chức đấu giá đất ở thời điểm này để đảm bảo nguồn thu ngân sách của địa phương.

Trái ngược với quan điểm trên, một số ý kiến cho rằng, việc tổ chức đấu giá tại thời đểm được cho là “nhạy cảm” này là không nên. Nên chăng, các địa phương khác đã có kế hoạch đấu giá đất cần tính toán phương án tổ chức đấu giá theo hình thức khác, nhằm đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch.

Được biết, ngoài Hoằng Hóa, một số địa phương khác trong tỉnh Thanh Hóa cũng đã lên phương án đấu giá đất trong thời gian ngắn tới đây.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Reatimes ghi lại tại phiên đấu giá sáng 14/8.

Thanh Hoá
Sáng sớm ngày 14/8, hàng chục chiếc xe đậu chật kín hai bên đường tại Trung tâm huyện Hoằng Hóa.
Thanh Hoá
Phía bên ngoài Trung tâm hội nghị, người dân tụ tập thành từng nhóm bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng.
Thanh Hoá
Phía bên trong hội trường, người tham gia đấu giá ngồi chật kín các hàng ghế.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top