Aa

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 3.700 tỷ đồng

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Sáu, 13/05/2022 - 16:30

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa) với khoảng 2.400 căn hộ.

Cụ thể, ngày 10/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 1569/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa (tại mặt bằng quy hoạch Khu ở và dịch vụ thuộc khu đô thị Bắc cầu Hạc).

Dự án được đầu tư nhằm cụ thể hóa điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu ở và dịch vụ thuộc khu đô thị Bắc cầu Hạc, phường Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa); đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập thấp trên địa bàn; huy động được nguồn vốn đầu tư của các tổ chức kinh tế để thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự án nhà ở xã hội phường Nam Ngạn có diện tích 28.002,9m2; trong đó khu A có diện tích 14.097,6m2, khu B có diện tích 13.905,3m2. Dự án được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ các công trình, đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch chi tiết được cấp thẩm quyền phê duyệt và quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành với 2 khu nhà ở xã hội gồm khu A và khu B, các khu gồm 2 khối nhà, mỗi khối cao 25 tầng.

Thanh Hóa chấp thuận chủ trương dự án nhà ở xã hội hơn 3.700 tỷ đồng
Thanh Hóa chấp thuận chủ trương dự án nhà ở xã hội hơn 3.700 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.700 tỷ đồng với khoảng 2.400 căn hộ. Thời hạn hoạt động là 50 năm (tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất); người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 05 năm (kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư). Dự kiến từ quý III - IV/2022 sẽ hoàn thành các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng dự án,  các thủ tục khác theo quy định của pháp luật có liên quan; từ quý I/2023 - quý IV/2027 sẽ triển khai và hoàn thành dự án đưa vào sử dụng, bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật, quyết toán dự án theo quy định.

Nhà đầu tư dự án sẽ được lựa chọn bằng hình thức đấu thầu theo quy định của Nghị định số 25/2020/NĐ-CP.

Đối với trách nhiệm trong việc triển khai dự án, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung đã được chấp thuận; trong đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án phải đảm bảo khớp nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Thực hiện khai thác, kinh doanh sản phẩm bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật về đất đai, các quy định có liên quan khác và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Thanh Hóa theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm hướng dẫn, giải quyết kịp thời những công việc có liên quan đến dự án đầu tư xây dựng trên theo quy định của pháp luật./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top