Aa

Thanh Hóa "chốt" thời gian khai trương du lịch biển năm 2024

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Hai, 15/04/2024 - 15:26

Trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, du khách sẽ lần lượt được đắm mình trong không gian văn hóa, thể thao và trải nghiệm tại các điểm du lịch biển nổi tiếng ở Xứ Thanh.

Theo thông tin Reatimes có được, đến thời điểm hiện tại, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như TP. Sầm Sơn, huyện Hoằng Hoá và thị xã Nghi Sơn đã "chốt" lịch khai trương du lịch biển năm 2024.

Đầu tiên, Lễ khai mạc Du lịch biển năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn sẽ diễn ra vào 20h10, ngày 27/4/2024 tại Sân khấu Quảng trường biển, phường Trung Sơn.

Dự kiến, sau phần nghi lễ sẽ là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sầm Sơn rực rỡ sắc màu" và màn bắn pháo hoa tầm thấp. Chương trình được tổ chức từ nguồn xã hội hóa.

Thanh Hoá

Lễ khai mạc Du lịch biển năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn sẽ diễn ra vào 20h10, ngày 27/4/2024. (Ảnh: ĐT)

Là sự kiện có ý nghĩa và tầm quan trọng của mùa du lịch biển 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã có buổi kiểm tra tại dự án Quảng trường biển - trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn và công tác chuẩn bị cho việc khai mạc du lịch biển.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả của TP. Sầm Sơn và ngành chức năng trong thực hiện các dự án du lịch trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu công tác tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch biển năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn cần phải được thực hiện chu đáo, ấn tượng và an toàn tuyệt đối.

"TP. Sầm Sơn là đơn vị chủ trì và tổ chức thực hiện, song đây là nhiệm vụ chung của tỉnh, của các ngành chức năng, các đơn vị có liên quan chứ không riêng TP. Sầm Sơn. Do vậy, cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng cần phải nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, bám sát vào kết luận của Thường trực Tỉnh ủy để thực hiện tốt nhiệm vụ, tổ chức sơ duyệt, tổng duyệt chương trình theo đúng kế hoạch, kịch bản đã được thống nhất", Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

Bên cạnh Sầm Sơn, huyện Hoằng Hóa cũng là địa phương vừa chốt kế hoạch tổ chức Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến. Qua đó, Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến năm 2024 sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 29/4/2024 với chủ đề "Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca".

Thanh Hoá

Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến năm 2024 sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 29/4/2024 với chủ đề "Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca". (Ảnh: VNHN)

Điểm nhấn đáng chú ý ở mùa du lịch biển Hải Tiến năm 2024 là Tập đoàn Flamingo dự kiến khai trương toàn bộ dự án vào dịp 30/4 và tổ chức nhiều hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí tại Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường, xã Hoằng Trường.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, hấp dẫn nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá, phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của vùng đất hiếu học Hoằng Hoá, tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với khu du lịch biển Hải Tiến và huyện Hoằng Hóa.

Địa phương cuối cùng là thị xã Nghi Sơn dự kiến sẽ tổ chức Lễ khai mạc Du lịch biển Nghi Sơn năm 2024 vào 20h ngày 26/4/2024 tại Quảng trường biển khu du lịch biển Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, với chủ đề: "Nghi Sơn biển ngọc - Khát vọng vươn xa".

Thanh Hoá

Lễ khai mạc Du lịch biển Nghi Sơn năm 2024 diễn ra vào 20h ngày 26/4/2024 tại Quảng trường biển khu du lịch biển Hải Hòa, với chủ đề: "Nghi Sơn biển ngọc - Khát vọng vươn xa". (Ảnh: H.G)

Được biết, trong khuôn khổ lễ khai mạc sẽ tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP với sự tham gia của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã và một số địa phương trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian truyền thống phục vụ nhân dân và du khách, như biểu diễn trò diễn nấu cơm thi, diễn xướng "Giá hầu Cô bé Thượng Ngàn" và giải bóng chuyền nam mở rộng.

Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú, an toàn và tiết kiệm, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của con người Nghi Sơn; tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với thị xã, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng bền vững./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top