Aa

Thanh Hóa: Khởi công dự án đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Chủ Nhật, 25/10/2020 - 06:15

Thanh Hóa khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân, đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sáng 23/10, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Thanh Hóa đã khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân tại huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Tuyến đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có chiều dài 34,7km, điểm đầu tại ngã 3 Nhồi thuộc địa phận phường An Hưng, TP Thanh Hóa, điểm cuối tại điểm giao giữa Quốc lộ 47 với đường vào Cảng Hàng không Thọ Xuân, thuộc địa phận xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân, đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng, đi qua địa phận TP. Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân, với chiều rộng nền đường từ 41m - 43m. Giai đoạn trước mắt đầu tư với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m. Tiến độ thi công dự án trong thời gian 24 tháng, hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2022.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân, đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong tương lai sẽ đầu tư thêm 2 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I và Cảng Hàng không Thọ Xuân là Cảng hàng không Quốc tế, dự bị cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Dự án đầu tư xây dựng đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian từ TP. Thanh Hóa đến Cảng Hàng không Thọ Xuân, tạo thành trục cảnh quan đô thị cho việc phát triển TP Thanh Hóa về phía Tây; đồng thời là trục kết nối TP. Thanh Hóa với tuyến cao tốc Bắc - Nam, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top