Aa

Thanh Hoá: Phê duyệt tiếp nhận 18 chương trình, dự án, phi dự án năm 2023

Phương Nam
Phương Nam
Thứ Năm, 28/12/2023 - 13:54

Năm 2023, các cơ quan Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt tiếp nhận 18 chương trình, dự án, phi dự án trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị cam kết đạt 2,86 triệu USD.

Năm 2023, Thanh Hóa phê duyệt tiếp nhận 18 chương trình, dự án, phi dự án

Theo báo cáo số 296/BC-UBND ngày 21/12/2023 về công tác quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cho biết: Năm 2023, các cơ quan Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt tiếp nhận 18 chương trình, dự án, phi dự án trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị cam kết đạt 2,86 triệu USD.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 48 chương trình, dự án đang triển khai, giá trị giải ngân ước đạt 7,2 triệu USD (tương đương so với cùng kỳ năm 2022).

Nhìn chung, các chương trình, dự án viện trợ PCPNN đang thực hiện trên địa bàn tỉnh phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện các chương trình giảm nghèo, phòng tránh, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Thanh Hoá: Phê duyệt tiếp nhận 18 chương trình, dự án, phi dự án năm 2023- Ảnh 1.

Một số mô hình hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Thanh Hóa.

Trong đó, tập trung vào một số lĩnh vực, như: Lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội với 13 chương trình, dự án (chiếm 27% tổng số dự án), giá trị giải ngân đạt 3,478 triệu USD. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo với 13 dự án (chiếm 27% tổng số dự án), giá trị giải ngân đạt 1,665 triệu USD. Lĩnh vực tài nguyên môi trường với 9 dự án (chiếm 18,7% tổng số dự án), giá trị giải ngân đạt 1,232 triệu USD. Lĩnh vực Y tế với 13 dự án (chiếm 27% tổng số dự án), giá trị giải ngân đạt 780.933 USD.

Các dự án viện trợ PCPNN tại Thanh Hoá được triển khai thực hiện mang lại hiệu quả tích cực, tuy có quy mô nhỏ, nhưng mang tính chất hỗ trợ trực tiếp, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao nhận thức cho một bộ phận Nhân dân, đặc biệt là những người nghèo, trẻ em vùng dự án. Nguồn vốn của các dự án được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Phần lớn các dự án thực hiện đúng tiến độ như thỏa thuận, được chính quyền các địa phương và Nhân dân đánh giá cao.

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường hợp tác và tạo điều kiện cho các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn tỉnh, ưu tiên trong các lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn kết hợp giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân; y tế; giáo dục và đào tạo; dạy nghề và hướng nghiệp; giải quyết các vấn đề xã hội; môi trường, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp, ứng phó với biến đổi khí hậu, văn hóa, thể thao, du lịch…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top