Aa

Thanh Hóa: Tạm dừng nhiều hoạt động chưa thiết yếu, xét nghiệm cho shipper, lái xe...

Thứ Ba, 31/08/2021 - 13:00

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa ban hành văn bản số 13392/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Kể từ 18h ngày 30/8/2021, tạm dừng hoạt động các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới; tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong; quản lý và xét nghiệm Covid-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ); lái xe taxi, xe khách, xe mô tô 02 bánh chở khách.

Triển khai xét nghiệm Covid-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh…; tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm Covid-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...

Tỉnh Thanh Hóa tăng cường hàng loạt biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Đỗ Minh Tuấn (đứng) chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xét nghiệm tầm soát Covid-19; doanh nghiệp, chợ, siêu thị nào không chấp hành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám (bao gồm cả công lập và ngoài công lập); yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Sàng lọc, phân luồng và yêu cầu xét nghiệm test nhanh cho tất cả người dân (tự trả phí) trước khi vào khám, điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu thực hiện test nhanh ngay sau khi nhập viện; thực hiện mỗi người bệnh chỉ có 01 người chăm nuôi và đưa đi khám (nếu có); đối với bệnh nhân điều trị nội trú, khuyến khích người chăm nuôi trong suốt quá trình điều trị./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top