Aa

Thanh Hoá: Thêm 59 cán bộ y tế lên đường vào TP.HCM chống dịch

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Hai, 30/08/2021 - 16:00

Sở Y tế Thanh Hóa vừa tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đoàn công tác chi viện cho TP.HCM lần này có 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế tỉnh Thanh Hoá, có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch theo yêu cầu chuyên môn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 đến từ 12 bệnh viện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gồm 9 bác sĩ, 45 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên.

Thanh Hoá: Thêm 59 cán bộ y tế lên đường vào TP.HCM chống dịch
Thanh Hoá chi viện thêm 59 cán bộ y tế lên đường vào TP.HCM chống dịch (Ảnh: BTH).

Theo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch. Hiện nay, có 285 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nhấn mạnh, hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các nhân viên y tế để tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Thanh Hoá: Thêm 59 cán bộ y tế lên đường vào TP.HCM chống dịch
Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 (Ảnh: BTH).

Tại buổi xuất quân, lãnh đạo tỉnh tin tưởng rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế TP.HCM thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top