Aa

Thanh Hoá đón 189 công dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê hương

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Tư, 25/08/2021 - 16:15

Gần 189 công dân Thanh Hoá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã được tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Bamboo Airways đưa về quê chiều 24/8, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chiều 24/8, chuyến bay QH9204 của Hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc Tập đoàn FLC) đã đưa 189 công dân đặc biệt khó khăn được Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways vận chuyển miễn phí từ TP.HCM đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Thọ Xuân.

Chuyến bay QH9204 khởi hành lúc 13 giờ tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 15 giờ tại sân bay Thọ Xuân.

Đây là chuyến bay đặc biệt miễn phí do Bamboo Airways phối hợp với UBND và các cơ quan, ban ngành tỉnh Thanh Hóa triển khai, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM. 189 công dân đều là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do mất việc làm, giảm thu nhập, không có nơi cư trú do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Để chuyến bay được tuyệt đối an toàn, trước khi lên máy bay, hành khách đã được xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không. Sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại.

Chuyến bay chở 189 công dân đặc biệt khó khăn từ TP HCM về Thanh Hóa
Chuyến bay chở 189 công dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về Thanh Hóa.

Trong suốt thời gian 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Đây là những trường hợp được Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM lựa chọn, báo cáo và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways cho biết, trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ tư tại các tỉnh thành phía Nam đang diễn biến phức tạp, công tác tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân về quê được đánh giá là hoạt động nhân văn, góp phần chăm lo hiệu quả cho sức khỏe và an toàn của người dân địa phương, vừa giảm tải áp lực cho TP.HCM trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

"Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Bamboo Airways đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, tài trợ vé máy bay cho lực lượng y bác sĩ, các nhà hoạt động thiện nguyện… tham gia công tác phòng chống dịch trên cả nước. Thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục triển khai hoạt động nghĩa tình này", ông Quân chia sẻ.

Sau khi xuống sân bay, tất cả 189 công dân sẽ được tỉnh Thanh Hóa tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Trường Đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) và Trung đoàn 270 (Sư đoàn 341, Quân khu 4) đóng tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top