Aa

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tạm dừng đấu giá đất để tập trung chống dịch

Thứ Bảy, 21/08/2021 - 18:00

Nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa tạm dừng đấu giá đất để tập trung vào việc chống dịch.

Trước thông tin phản ánh của báo chí về việc tại một số huyện diễn ra các cuộc đấu giá tập trung đông người không đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 19/8, Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa có công văn về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động đấu giá tài sản.

Theo đó, Sở Tư pháp đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức đấu giá, các đấu giá viên thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Các cuộc đấu giá nếu chưa thực sự cần thiết thì tạm dừng.

Nếu thực sự cần thiết tổ chức đấu giá tài sản thì phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời đơn vị có tài sản phải làm văn bản kèm theo phương án phòng chống dịch Covid-19 gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh. Nếu Ban chỉ đạo phòng chống dịch không đồng ý thì không được tổ chức đấu giá. Khi tổ chức đấu giá phải thực hiện nghiêm chỉnh nguyên tắc 5K; sử dụng các biện pháp test nhanh Covid-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức đấu giá tài sản phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để dịch bệnh lây lan.

Thanh Hóa
Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa có Công văn về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động đấu giá tài sản.

Ngay sau khi có công văn của Sở Tư pháp, UBND huyện Hoằng Hóa đã có văn bản tạm dừng các cuộc đấu giá sắp diễn ra tại thị trấn Bút Sơn và các xã: Hoằng Tiến, Hoằng Châu, Hoằng Thanh và Hoằng Sơn.

Đại diện UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, việc tạm dừng hoạt động đấu giá nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, các đơn vị có tài sản và các tổ chức đấu giá gia hạn thời gian niêm yết công khai và bán hồ sơ tham gia đấu giá đối với các mặt bằng dự án đã có kế hoạch đấu giá trước đó.

Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa yêu cầu UBND các xã, thị trấn nơi có dự án đấu giá thông báo đến khách hàng về các nội dung trên; đồng thời giao cho cơ quan tham mưu xây dựng phương án đấu giá xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tại huyện Hà Trung, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện cho hay, lãnh đạo huyện đã thống nhất việc tạm dừng đấu giá quyền sử dụng 120 lô đất ở hộ gia đình, cá nhân tại khu Trung tâm Văn hóa huyện Hà Trung đã được phê duyệt tại Quyết định số 1567/QĐ-UBND ngày 3/5/2019. Theo ông Dũng, việc tạm dừng đấu giá đất nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Khi được hỏi về phương án tổ chức đấu giá đất trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tỉnh đang cho sửa đổi quy định (đấu giá)" để phù hợp hơn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Trước đó, Reatimes đã có loạt bài phản ánh về việc nhiều địa phương (Hoằng Hóa, Hà Trung) vẫn cho tổ chức đấu giá trong mùa dịch. Việc tổ chức đấu giá có sự tham gia của nhiều người, tiền ẩn nguy cơ dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top