Aa

Thị trường bất động sản lặng sóng, vì sao Cần Thơ vẫn sôi động?

Thứ Năm, 29/08/2019 - 13:30

Với bước ngoặt chuyển mình của các nhà đầu tư thành phố lớn, tỉnh lẻ sẽ là “điểm ngắm” của giới đầu tư địa ốc. Từ những gì đang diễn ra cùng các kết quả tích cực, không ngẫu nhiên các nhà đầu tư lại dành sự quan tâm đặc biệt cho Cần Thơ.

Hạ tầng giao thông đi trước dẫn đường

Cần Thơ đã và đang mở ra thế đột phá trong việc thu hút các nhà đầu tư khai thác tiềm năng từ vị trí địa lý cũng như kinh tế của địa phương. Trong đó, hạ tầng giao thông được kết nối thông suốt đồng bộ là điều kiện tiên quyết để Cần Thơ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cũng trong giai đoạn 2012 - 2019, Bộ Giao thông vận tải đã đầu tư xây dựng hoàn thành các dự án giao thông quan trọng như: đường Nam Sông Hậu, Cải tạo mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Cái Răng, nâng cấp cải tạo quốc lộ 91 đoạn km7 đến km50+889 và quốc lộ 91B, cầu Vàm Cống đã khánh thành ngày 19/5.

Bên cạnh đó, thành phố tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thành các dự án trọng điểm như: Đường Mậu Thân - Sân bay Trà Nóc, đường nối thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với TP. Cần Thơ, tuyến giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài. Các dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng đã làm tăng tính kết nối hiệu quả với các trục quốc lộ, mở rộng không gian đô thị. 

Đồng thời thành phố cũng sớm triển khai đầu tư đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ; nghiên cứu đề xuất đưa các dự án đường cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ  Châu Đốc, đường sắt tốc độ cao TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn tới.

Hệ thống giao thông nội thị của thành phố cũng được tập trung đầu tư, cải tạo, nâng cấp; các đường, tuyến hẻm nội ô đã được nâng cấp, mở rộng cải tạo hoàn thành thuộc các dự án nâng cấp đô thị. Các tuyến đường huyện, đường xã đảm bảo vận tải bằng ô tô đến trung tâm. Cụ thể là từ cuối năm 2015, đã có toàn bộ 85 xã, thị trấn, phường có đường ô tô đến trung tâm.

Từ những gì đang diễn ra cùng các kết quả tích cực, không ngẫu nhiên các nhà đầu tư lại dành sự quan tâm đặc biệt cho Cần Thơ.

Thị trường bất động sản ngày càng đa dạng

Năm 2019, sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành bất động sản làm thị trường Cần Thơ trở nên nổi bật giữa lúc nhiều nơi đang trầm lắng. Nhiều chuyên gia cho rằng Cần Thơ không chỉ là điểm đến của bất động sản trong năm 2019 mà còn trong vài năm tới.

Là trung tâm kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và xã hội cao, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực công nghiệp, chế xuất, du lịch - dịch vụ… Quy mô dân số tại Cần Thơ cũng không ngừng gia tăng. Mỗi năm địa phương này thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia, công nhân, dân nhập cư về sinh sống và làm việc kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở.

Sở Xây dựng TP. Cần Thơ cũng đang tập trung cho công tác lập quy hoạch phân khu đô thị 5 quận của thành phố bao gồm Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và Cái Răng, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị trong thời gian tới.

Quy hoạch đô thị ở Cần Thơ phát triển quy mô lan rộng ra các quận và vùng bên ngoài, thay vì tập trung ở khu vực trung tâm như các địa phương khác. Việc quy hoạch này nhằm mục tiêu hạn chế tình trạng quá tải ở trung tâm và không cần phải giãn dân khi đô thị hóa tăng nhanh.

Hơn nữa, thị trường bất động sản Cần Thơ cũng khá đa dạng về mô hình sản phẩm, từ đất nền đến nhà phố và thậm chí là cả căn hộ. Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ, cho biết: “Thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động trong thời gian qua, đầu tiên phải nhắc đến hoạt động đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc, cũng như nhiều “ông lớn” trong nước. Với uy tín của doanh nghiệp và quy mô của các dự án khá lớn khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương đến Cần Thơ tăng theo”.

Ông Thái cũng cho hay, với sức ảnh hưởng lớn này, thị trường bất động sản Cần Thơ từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định; thành phố tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án mới nhằm tạo thêm quỹ nhà ở, đất ở đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trung tâm vùng trong thời gian tới…

Được biết, hiện nay tại Cần Thơ, đất nền trong khu dân cư xấp xỉ 1,8 - 2 tỷ đồng trở lên, một số khu vực xa trung tâm thành phố trong bán kính 5 - 7km có giá khoảng 600 - 700 triệu đồng/nền. Đối với nhà phố, giá bán đã tăng mạnh so với hồi đầu năm 2019. Ví như khu Nam Cần Thơ, giá chào bán 4 - 7 tỷ đồng/căn tùy vào vị trí mặt tiền đường nội bộ. Còn tại một số dự án ở Cồn Khương - nơi được xem là khu đô thị vệ tinh của Cần Thơ, giá đất cũng đang tăng lên, nhà phố đang được rao bán khoảng 3 - 5 tỷ đồng/căn, đất nền trong các dự án khu dân cư có giá sơ cấp khoảng 2 - 2,5 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top