Aa

Thị trường bất động sản Mỹ có dấu hiệu hồi phục

Chủ Nhật, 29/09/2019 - 06:10

Giá nhà ở tại Mỹ ngừng giảm trong tháng 7 vừa qua có thể là dấu hiệu cho một đợt hồi phục mới của thị trường.

Ảnh minh hoạ

Kể từ tháng 3 năm nay, thị trường bất động sản Mỹ nói chung và giá trị nhà ở nói riêng đã liên tục giảm sâu. Tuy vậy, trong tháng 7 vừa qua, giá nhà ở trung bình trên toàn nước Mỹ đã tăng 3,2%, chính thức kết thúc đà giảm nói trên. Đây có thể là dấu hiệu cho sự hồi phục toàn thị trường bất động sản Mỹ.

The bản báo cáo giá trị nhà ở do Hiệp hội Bất động sản Mỹ phát hành thì so với tháng 6, giá nhà trung bình tại mười thành phố lớn nhất quốc gia này đã tăng khoảng 1,9%, tương ứng với mức tăn 1,6%/năm. Ba thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất (đều đạt 4,6%/tháng) là Phoenix, Las Vegas, và Charlotte.

Ông Philip Murphy, chuyên gia của Hiệp hội Bất động sản Mỹ, cho biết: “Động lực chính thúc đẩy giá nhà tăng nhẹ trong tháng 7 là nhu cầu mua nhà trong dân tăng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng, kể từ khi nguồn cung nhà ở dần cạn kiệt kể từ năm ngoái, người dân Mỹ không còn có đủ tự tin để tham gia thị trường".

Nhìn chung, khu vực Tây Nam và Đông Nam có giá trị nhà ở tăng nhanh nhất trong tháng 7 vừa qua. Chỉ riêng có thành phố Seattle là giảm giá nhà (giảm 0,6%/tháng) , trong khi giá nhà tại San Francisco, Los Angeles và New York gần như không có biến động.

Một lý do khác thúc đẩy người mua tìm nhà là mức lãi suất cho vay giảm. Trong năm 2018, mức lãi suất cho vay trả góp mua nhà liên tục tăng; tuy vậy, kể từ tháng 2 vừa qua, các ngân hàng đã liên tục thực hiện việc điều chỉnh lãi suất theo hướng đi xuống. Nếu lãi suất tiếp tục giảm, thì có nhiều khả năng cả nhu cầu mua nhà lẫn giá trị nhà ở tại Mỹ sẽ còn tăng nhanh hơn hiện nay./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top