Aa

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn, nước dâng cao, giao thông tê liệt

Thứ Tư, 15/11/2023 - 15:18

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến hầu hết các tuyến đường tại TP. Huế đều bị ngập nặng, có nơi đường ngập sâu đến 2m.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Thừa Thiên Huế, từ 14 - 17/11, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to và rải rác có dông, tổng lượng mưa phổ biến từ 180 đến 350mm, có nơi trên 500mm. Mực nước trên các sông đạt báo động 2 đến báo động 3. Vùng biển ngoài khơi có gió mạnh cấp 6 đến cấp 7, giật cấp 8 đến cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5 đến 4m.

Nước lũ ngập sâu trên Quốc lộ 1A

Cả đêm qua và sáng nay 15/11, trời mưa như trút nước, cùng với đó các hồ thủy điện, thủy lợi ở thượng nguồn điều tiết xả lũ khiến TP. Huế ngập sâu. Người dân vội vã kê cao đồ đạc, chạy lũ trong đêm.

Bên cạnh đó, các tuyến đường Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng, Hải Triều, Nguyễn Huệ… bị ngập sâu, người dân chỉ có thể dùng thuyền di chuyển trong cơn mưa xối xả. Đây là đợt mưa lũ lớn ở khu vực miền Trung. 

Lực lượng cứu nạn di chuyển trong dòng nước lũ chảy xiết
Công an phường Vĩ Dạ ứng cứu đưa người dân ở nơi ngập sâu đến chỗ an toàn
Các lực lượng chức năng ở Thừa Thiên Huế được huy động để giúp dân di chuyển lên khu vực cao hơn
TP. Huế chịu cảnh ngập lụt nặng do mưa lớn và thủy điện xả lũ

Vào trưa 15/11, tại nhà ông Trần Đình Minh (Bình Tiến, TX. Hương Trà) đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng. Vợ chồng ông Minh không kịp di chuyển ra khỏi nhà. Tuy nhiên, rất may, lực lượng chức năng đã ứng cứu kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng cho gia đình ông Minh.

PV Reatimes sẽ tiếp tục thông tin về đợt mưa lũ lớn ở Thừa Thiên Huế.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top