Aa

Thuê nhà quận 6: lựa chọn của người thu nhập tầm trung

Thứ Hai, 02/10/2023 - 14:00

Quận 6 nằm trong top những quận có diện tích nhỏ của TPHCM và mật độ dân số cũng không quá cao.

Thuê nhà quận 6 là lựa chọn của đông đảo của người dân có thu nhập tầm trung do giá thuê khá mềm so với các quận trung tâm. 
Thuê nhà quận 6: những phân khúc nổi bật đang hút khách thuê

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, so với năm 2022, giá thuê hầu hết các loại hình đều tăng nhẹ vào đầu năm 2023. Thị trường thuê nhà quận 6 ghi nhận phân khúc nhà trọ tăng 16%, trong khi chung cư và nhà riêng chỉ tăng 5% và 6%. Với nhà riêng thì phường 1, 5, 6, 7 đang có giá thuê trung bình cao nhất, vào khoảng 8 triệu đồng/tháng, trong khi phường 10 có giá thuê thấp nhất là 3.5 triệu đồng/tháng. 

Giá thuê nhà quận 6 khá mềm, phù hợp với người thu nhập thấp

Với chung cư thì tại quận 6, các phường 3, 12, 5 đang có giá thuê trung bình cao nhất, 7.5 triệu đồng/tháng, trong khi phường 8 có giá thuê trung bình thấp nhất, là 3.7 triệu đồng/tháng. Với nhà trọ, phòng trọ, căn hộ dịch vụ thì phường 5 đang có giá thuê trung bình cao nhất, nhưng cũng chỉ có 4.5 triệu đồng/tháng, còn phường 2, 13 thì có giá thuê trung bình thấp nhất là 1.2 triệu đồng/tháng.

Thị trường thuê nhà quận 6 được chia thành 3 khu vực chính là khu vực tiếp nối Chợ Lớn, khu vực Cây Gõ và khu vực giáp quận 8 và quận Bình Tân.

Thuê nhà quận 6: khu vực nối Chợ Lớn

Khu vực tiếp nối của Chợ Lớn bao gồm các phường phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 9, là những phường giáp với quận 5, quận 8 và quận 11. Tại đây chỉ có 1 số đường lớn bao gồm Hậu Giang, Phạm Văn Chí, Võ Văn Kiệt. Còn lại là đường nhỏ quanh bến xe Chợ Lớn và Chợ Bình Tây.

Phòng trọ tại đây khá đa dạng. Có những căn hộ dịch vụ, phòng trọ bình dân giá thuê từ 4 - 5 triệu đồng/tháng với nội thất cơ bản. Ngoài ra, cũng có dạng nhà trọ bình dân hoặc chia sẻ lại phòng trọ trong nhà dân rất rẻ, chỉ từ 1,2 - 2,5 triệu đồng/tháng, tập trung ở các đường quanh Hậu Giang, Lê Quang Sung, gần bùng binh Cây Gõ.

Giá thuê nhà riêng các đường Phạm Phú Thứ, gần bùng binh Cây Gõ khá đa dạng, từ 9-23 triệu đồng/tháng, trong đó giá phổ biến nhất là ở mức 9  - 14 triệu đồng/tháng. Chung cư tại khu vực này không nhiều và hầu như các chung cư đều chỉ có tiện ích cơ bản. Giá thuê cũng không quá cao, dao động 7 - 12 triệu đồng/tháng.

Thị trường thuê nhà quận 6 khu vực nối Chợ Lớn phù hợp cho mọi đối tượng, từ sinh viên các trường trong quận 6, quận 5, quận 11 cho đến nhân viên văn phòng đang làm việc quanh các tòa nhà Remax Plaza, Viva Riverside… tại phường 1 hoặc các tòa văn phòng quanh đó. 

Thuê nhà quận 6: khu vực giáp quận 8 và Bình Tân

Thị trường thuê nhà quận 6 khu vực giáp quận 8 và Bình Tân bao gồm các phường 7, 8, 10, 11, 12. Nhà riêng cho thuê tại đây phổ biến mức giá 7 – 15 triệu đồng/tháng cho những căn nhà khoảng 2 - 3 phòng ngủ, nằm trong các hẻm xe hơi hoặc mặt tiền đường nhỏ. Những căn nhà riêng ở  Cư Xá Phú Lâm đẹp hơn, mới hơn thì có giá thuê tầm 10-18 triệu đồng/tháng. Những căn có giá thuê 20 - 35 triệu đồng/tháng thường có vị trí mặt tiền đường và cho thuê kinh doanh.

Phòng trọ tại đây rất đa dạng về giá, chỉ từ 1,8 - 6 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó là những căn hộ dịch vụ, phòng trọ giá thuê từ 3,8 - 6 triệu đồng/tháng với nội thất cơ bản. Dạng nhà trọ nhỏ, hoặc trong dãy trọ bình dân giá rất rẻ, chỉ 1,7 - 2,5 triệu đồng/tháng, tập trung ở các đường quanh Phạm Văn Chí, Lý Chiêu Hoàng, Nguyễn Văn Luông.
Với chung cư, tại đây có cả chung cư trung cấp lẫn bình dân, tiện ích trong các chung cư trung cấp cũng khá đầy đủ, giá thuê dao động 6 - 15 triệu đồng/tháng.

Batdongsan.com.vn đánh giá khu vực này phù hợp cho các sinh viên hoặc các nhân viên văn phòng làm việc quanh các tòa nhà ở dọc đường Kinh Dương Vương  hoặc các gia đình trẻ. Giá thuê nhà tại khu vực này không quá cao nhưng đời sống dân cư nhộn nhịp, các tiện ích, dịch vụ xung quanh khá đầy đủ. 

Thuê nhà quận 6: khu vực Cây Gõ

Thị trường thuê nhà quận 6 khu vực Cây Gõ bao gồm các phường 13, 14, giáp với quận Bình Tân, quận Tân Phú và quận 11. Cư dân sống ở khu vực này cũng có thể sử dụng chung tiện ích với 3 quận trên. Nhà riêng khu vực Cây Gõ có giá thuê phổ biến từ  6 - 12 triệu đồng/tháng cho những căn nhà khoảng 2 - 3 phòng ngủ, phù hợp cho khoảng 4 người ở. Thậm chí có những căn có giá thuê chỉ 5 - 5.5tr/tháng nằm trong hẻm 2,5m, xe hơi không vào được. Những căn có giá thuê 17 - 25 triệu đồng/tháng thường ở mặt tiền đường, hoặc hẻm xe hơi và có nhiều phòng ngủ hơn.

Phòng trọ tại đây rất đa dạng về giá, chỉ từ 1,2-4,5 triệu đồng/tháng. Những căn trọ giá từ 1,2-2,2 triệu đồng/tháng thường không có nội thất, diện tích nhỏ và nằm trong dãy trọ truyền thống, gần vòng xoay Phú Lâm hoặc đường Tân Hòa Đông. Giá thuê 3,3-3,5 triệu đồng/tháng là dành cho những căn phòng trọ nội thất cơ bản, diện tích 20-30m2. 

Tại đây chỉ có chung cư Summer Square, giá thuê 8 -12 triệu đồng/tháng. Đây là chung cư có đầy đủ tiện ích như nhà hàng, cà phê, nhà trẻ, hồ bơi, Gym, Spa, khu vui chơi trẻ em…

Theo Batdongsan.com.vn đánh giá thì khu vực này cũng phù hợp cho những sinh viên đang học tại các trường trong quận 6, những gia đình trẻ ngân sách khiêm tốn và những nhân viên văn phòng làm việc quanh quận 6 khu vực Cây Gõ, quận Bình Tân, Tân Phú, quận 11.

Thuê nhà quận 6 và những điểm cần lưu ý

Quận 6 có đặc điểm là Đường phố sạch sẽ, có nhiều khu vực đặc sắc văn hóa Hoa như quận 5 lẫn những khu vực ẩm thực, văn hóa của người Việt. Nhìn chung, tiện ích cho đời sống đều đầy đủ, nhưng không cao cấp, tuy có siêu thị sỉ lớn nhưng không có trung tâm thương mại. Giá thuê phòng trọ, nhà trọ, căn hộ dịch vụ đa dạng, vừa mọi tầm giá.

Tuy nhiện, quận 6 ít đường lớn, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vẫn xảy ra ở bùng binh Cây Gõ vào giờ cao điểm. Các tiện ích lớn cách xa nhau chứ không tập trung 1 chỗ, khó khăn trong đi lại. Số lượng nhà và chung cư cho thuê tại quận 6 khá ít, khiến người đi thuê có ít lựa chọn.

Để việc tìm thuê nhà quận 6 trở nên dễ dàng,thuận tiện, bạn có thể tham khảo các tin đăng trên Batdongsan.com.vn để xem được khoảng giá trung bình trước khi gọi cho môi giới hoặc chủ nhà. Bạn cũng cần có bộ tiêu chí rõ ràng cho nhà mình sẽ thuê, rồi quyết định này sau khi xem vài nhà, đặc biệt là những nhà trong hẻm tại quận 6, thường có giá tốt và vị trí cũng không quá xa đường lớn.

Mong rằng Batdongsan.com.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để lựa chọn cho mình một tổ ấm tại quận 6. Để biết thêm chi tiết về giá thuê và các loại hình trong khu vực, mời các bạn truy cập vào website Batdongsan.com.vn

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top