Reatimes.vn

"Yên Trung (thực hiện)"

 • 04/02/2019, 06:01

  Việt Nam trở thành cường quốc du lịch của thế giới, tại sao không?

  Việt Nam trở thành cường quốc du lịch của thế giới, tại sao không?

  Luôn luôn trăn trở về việc phát triển du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế mũi nhọn xứng tầm với tiềm năng sẵn có, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO, cho rằng, với các biện pháp phù hợp, du lịch nước nhà có thể tăng tốc phát triển nhanh hơn và Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc du lịch của thế giới.

 • 30/01/2019, 06:00

  Đồng tiền FDI: Đã đến lúc phải lọc dự án

  Đồng tiền FDI: Đã đến lúc phải lọc dự án

  Nhận định về tình hình thu hút FDI vào nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng, TS. Phan Hữu Thắng - nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - cho rằng, năm 2018 FDI ghi nhận nhiều dấu mốc ấn tượng. Sang năm 2019, tình hình tiếp tục khả quan, nhưng cũng đã đến lúc cần có cái nhìn thực tế hơn về dòng tiền này.

 • 29/12/2017, 06:00

  Việt Nam mới bắt đầu leo dốc trên hành trình phát triển Công trình Xanh

  Việt Nam mới bắt đầu leo dốc trên hành trình phát triển Công trình Xanh

  Trong khi phong trào công trình xanh trên thế giới đã có những đóng góp không nhỏ cho hoạt động bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, cuộc cách mạng công trình xanh ở Việt Nam chỉ vừa mới bắt đầu với sự tham gia của một số doanh nghiệp đơn lẻ, đang nỗ lực thay đổi nhận thức của thị trường, xã hội với lĩnh vực này.

 • 15/08/2017, 06:01

  Cơ chế vượt trội cho đặc khu kinh tế: "Không cần thêm Singapore thu nhỏ, chỉ cần xây dựng tốt đặc khu của riêng chúng ta"

  Cơ chế vượt trội cho đặc khu kinh tế:

  GS. Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, không cần thêm bất kỳ một Singapore thu nhỏ nào tại Việt Nam mà chúng ta phải tự xây dựng nên các đặc khu riêng của mình. Và để làm được điều đó cần những động thái cụ thể trong công cuộc xây dựng chính sách, tháo gỡ những chiếc "vòng kim cô" và "mở cửa" cho nhà đầu tư trong, ngoài nước...

 • 22/04/2017, 06:00

  Tổng giám đốc Đất xanh Miền Bắc: "Khách hàng mới có quyền quyết định nên gọi là “cò mồi” hay không"

  Tổng giám đốc Đất xanh Miền Bắc:

  Đó là ý kiến của ông Vũ Cương Quyết – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc khi bàn về câu chuyện uy tín của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS thời gian gần đây.

 • 21/04/2017, 06:01

  Đừng bào mòn mũi nhọn của nền kinh tế!

  Đừng bào mòn mũi nhọn của nền kinh tế!

  Đánh giá hoạt động kinh doanh BĐS là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển chung, là mũi nhọn của nền kinh tế, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh Bình Hà Nội – cho rằng nên tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS viết nên nhiều câu chuyện đẹp cho đất nước.


TOP