Reatimes.vn

"Thiên Lam (Nguồn: Theguardian)"

 • 17/11/2018, 23:30

  Các thành phố sẽ giảm nhiệt bằng cách nào?

  Các thành phố sẽ giảm nhiệt bằng cách nào?

  Nhiệt độ tại các thành phố đã tăng lên đến 10oC so với các khu vực xung quanh. Dưới đây là 4 cách mà các thành phố sử dụng để giảm bớt nhiệt độ đô thị cũng như để bảo vệ cuộc sống con người và tiết kiệm năng lượng.

 • 16/11/2018, 23:30

  NƠXH: Xây dựng không có "tâm" tạo ra những "lò thiêu" chết người

  NƠXH: Xây dựng không có

  Ở các đô thị, khi quỹ đất cho nhà ở trở nên eo hẹp thì sự ra đời của các khu nhà ở xã hội cao tầng dần trở nên quen thuộc. Nhưng sự hạn chế về kinh phí xây dựng có thể biến những tòa nhà này trở thành "bẫy tử thần" dưới thời tiết nóng bức và cướp đi mạng sống của người sống trong các tòa nhà đó.

 • 06/11/2018, 08:01

  Anh: Nguy cơ mất không gian chung vì nạn tư nhân hóa đất công cộng

  Anh: Nguy cơ mất không gian chung vì nạn tư nhân hóa đất công cộng

  Không gian công cộng là không gian chung chứ không thuộc quyền sở hữu của bất kì cá nhân hay tổ chức nào. Tuy nhiên, nước Anh đang phải đối mặt với việc lấn chiếm không gian công cộng lớn nhất từ trước đến nay kể từ thế kỉ XVII, XVIII.

 • 29/10/2018, 06:00

  Thách thức mới – những đường mòn giữa lòng đô thị

  Thách thức mới – những đường mòn giữa lòng đô thị

  Tất cả chúng ta đang cùng sống trong một xã hội hiện đại, cùng làm việc và di chuyển nhờ các phương tiện giao thông thông minh. Tuy nhiên, đôi lúc bạn rất muốn rút ngắn khoảng cách và thời gian đến bến xe, văn phòng hay một cửa hàng nào đó mà không có bất kì phương tiện nào có thể hỗ trợ bạn. Trong khi đó, bạn nhìn thấy những con đường mòn cắt ngang qua các bãi cỏ mà những người khác để lại. Lúc ấy, bạn sẽ nghĩ “đây là một lựa chọn tốt”.

 • 24/10/2018, 06:01

  Kỳ 3: Khả năng thay đổi thế giới

  Kỳ 3: Khả năng thay đổi thế giới

  “Hiện tại, có rất nhiều phụ nữ làm việc trong các dự án xây dựng. Nhiều hơn rất nhiều so với 10 năm về trước. Điều đó thật tuyệt vời. Chúng tôi có thể góp sức mình cho việc triển khai và xây dựng các dự án, cơ sở hạ tầng trên thế giới này”, Camilla Bernal, 38 tuổi - Quản lí môi trường cấp cao đang mang thai 5 tháng chia sẻ.

 • 21/10/2018, 06:00

  Kỳ 2: Chủ động giành lấy cơ hội cho mình

  Kỳ 2: Chủ động giành lấy cơ hội cho mình

  “Vấn đề cần giải quyết hiện nay không phải là việc chúng ta thuê thêm nhiều phụ nữ để làm việc mà là phải tạo ra một môi trường ổn định để tất cả mọi người cùng phát triển. Nếu chúng ta làm được điều đó, số lượng phụ nữ tham gia vào lĩnh vực công nghiệp xây dựng sẽ ngày một tăng cao hơn”, Noorganah Robertson, một thợ điện 34 tuổi chia sẻ.

 • 20/10/2018, 23:30

  Thang máy - phương tiện thay đổi cuộc sống con người

  Thang máy - phương tiện thay đổi cuộc sống con người

  Từ thang máy chuyển động đơn giản đến thang máy thông minh, phương tiện giao thông đóng vai trò quan trọng đối với các thành phố trên toàn cầu này đang trải qua một cuộc cách mạng lớn làm thay đổi đáng kể bộ mặt các thành phố.

 • 18/10/2018, 06:01

  Kỳ 1: "Tôi hạnh phúc với thử thách của mình"

  Kỳ 1:

  Một nhiếp ảnh gia người Anh đã chụp ảnh 12 phụ nữ làm việc trong ngành xây dựng và ghi lại câu chuyện của họ để cho thấy rằng không có sự khác biệt nào giữa đàn ông và phụ nữ về các kỹ năng làm việc cũng như lợi nhuận mà họ đem lại đối với một dự án.

 • 29/09/2018, 14:00

  Đô thị xanh – giải pháp cho các đô thị “nóng”

  Đô thị xanh – giải pháp cho các đô thị “nóng”

  Khí hậu toàn cầu ngày càng có nhiều dấu hiệu tiêu cực, đặc biệt là ở các đô thị, đã gây ra những hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe của con người. Để cải thiện tình trạng này, lãnh đạo các cấp các thành phố đã tổ chức nhiều cuộc họp nhằm đưa ra các giải pháp thiết thực giúp giảm sự gia tăng nền nhiệt tại các đô thị nói riêng và trên toàn cầu nói chung.


TOP