Reatimes.vn

"Thảo Liên (Thực hiện)"

 • 25/10/2021, 06:00

  Xây 1 triệu nhà ở giá rẻ cho công nhân, người thu nhập thấp: Khó khăn và giải pháp

  Xây 1 triệu nhà ở giá rẻ cho công nhân, người thu nhập thấp: Khó khăn và giải pháp

  Tác động của dịch Covid-19 khiến dòng người hồi hương ồ ạt rời khỏi TP.HCM, điều này cho thấy việc phát triển nhà ở giá rẻ cho công nhân, người thu nhập thấp vốn đã cấp thiết nay lại càng nóng bỏng hơn.

 • 23/08/2019, 06:30

  Phát triển bất động sản có thời hạn: Cần thiết nhưng không nên vội vã

  Phát triển bất động sản có thời hạn: Cần thiết nhưng không nên vội vã

  Đó là nhận định của TS. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khi chia sẻ về chặng đường phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam và những thay đổi, chuyển biến mới trong xu thế sở hữu bất động sản.

 • 01/07/2019, 05:00

  Phát triển kinh tế tư nhân: "Nói đi đôi với làm"

  Phát triển kinh tế tư nhân:

  Có một nghị quyết dành riêng cho phát triển kinh tế tư nhân nhưng thực tế khu vực kinh tế này vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với vị thế và tiềm năng. Vì sao vậy?

 • 18/06/2019, 06:01

  Không tháo "nút thắt" tích tụ đất đai sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội

  Không tháo

  Theo ĐBQH Hoàng Văn Cường, tháo gỡ những "nút thắt" về mặt luật pháp đối với việc tích tụ đất nông nghiệp đã trở thành yêu cầu cấp bách cần sớm được giải quyết nếu không sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

 • 10/06/2019, 06:00

  Tích tụ đất đai hình thành thị trường bất động sản nông nghiệp

  Tích tụ đất đai hình thành thị trường bất động sản nông nghiệp

  Tại sao diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang ngày càng gia tăng nhưng những doanh nghiệp cần quỹ đất lớn để đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao vẫn gặp khó trong việc tích tụ ruộng đất?

 • 25/02/2019, 06:01

  Con người thông minh, Kinh tế thông minh, Quản trị thông minh...

  Con người thông minh, Kinh tế thông minh, Quản trị thông minh...

  Với xu thế phát triển của khoa học công nghệ, nhiều thành phố lớn trên thế giới đang có những dịch chuyển để hướng tới trở thành thành phố thông minh, như một giải pháp tất yếu cho những vấn đề đô thị đang đặt ra. Một số thành phố tại Việt Nam cũng đang nỗ lực để bắt kịp xu hướng này. Tuy nhiên, chia sẻ trong chương trình Góc nhìn đa chiều tuần này, TS.KTS Trần Minh Tùng nhận định, xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam là một bài toán phức tạp, cần phải hiểu đúng và có những giải pháp phù hợp với từng đô thị.

 • 12/02/2019, 06:01

  Điều chỉnh đề tăng trưởng ổn định và bền vững

  Điều chỉnh đề tăng trưởng ổn định và bền vững

  Theo TS.Vũ Đình Ánh, thị trường bất động sản 2019 sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn khi điều chỉnh được sự lệch pha cung – cầu ở các khu vực và phân khúc bất động sản, xây dựng được hệ thống dữ liệu thông tin để tránh hiện tượng lợi dụng sự thiếu minh bạch, tung thông tin giả quy hoạch gây nhiễu thị trường.

 • 12/12/2018, 06:01

  PGS.TS. Lê Xuân Trường: Cần phải diễn đạt lại khoản 3, điều 8, Nghị định 20/2017/NĐ-CP

  PGS.TS. Lê Xuân Trường: Cần phải diễn đạt lại khoản 3, điều 8, Nghị định 20/2017/NĐ-CP

  Theo PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế - Hải Quan, Học viện Tài chính, khoản 3, điều 8 của Nghi định 20 quy định chưa rõ ràng, đang làm loãng đối tượng áp dụng, gây hoang mang cũng như thiệt hại cho các doanh nghiệp vốn không có động cơ chuyển giá. Do đó, cần thiết phải diễn đạt lại theo hướng "cô đặc" vào đúng đối tượng.

 • 12/11/2018, 06:00

  Doanh nghiệp bất động sản làm gì trước lộ trình siết tín dụng?

  Doanh nghiệp bất động sản làm gì trước lộ trình siết tín dụng?

  Việc ngân hàng ngày càng siết chặt tín dụng sẽ có tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản và có thể khiến các doanh nghiệp đối diện nguy cơ đói vốn. Tuy nhiên, chia sẻ trong chương trình Talkshow Góc nhìn đa chiều tuần này, chuyên gia kinh tế, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh cho rằng, việc “đeo vòng kim cô” cho tín dụng bất động sản thời điểm này là cần thiết để hạn chế những rủi ro và thanh lọc cho thị trường phát triển bền vững hơn. Đây chính là thời điểm bản lề để các doanh nghiệp địa ốc tự cơ cấu lại và đứng vững trên đôi chân của mình thay vì dựa dẫm vào ngân hàng.

 • 27/10/2018, 06:01

  "Bạch tuộc" dùng chiêu trò gì để biến “của công thành của ông”?

  Hàng trăm nghìn mét vuông đất công ở những vị trí đắc địa được định giá rẻ mạt, bị tư nhân thâu tóm một cách dễ dàng và sử dụng sai mục đích, đáng nói, dù câu chuyện này đã được bàn đi bàn lại rất nhiều lần nhưng có vẻ như đất công vẫn đang tiếp tục bị "chảy máu". Những doanh nghiệp được ví như bach tuộc, đã dùng chiêu trò gì để "hút máu" đất dễ dàng như vậy?

 • 20/10/2018, 06:01

  Đục khoét đất công: "Vết thương rỉ máu" bao giờ mới được chữa lành?

  Đục khoét đất công:

  “Chảy máu” đất công không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn luôn là vấn đề đầy nhức nhối, nan giải khi “căn bệnh” này chưa có dấu hiệu thuyên giảm và tìm ra phương thuốc xử lý. Mặc cho dư luận nhiều lần bức xúc lên tiếng, song đến hiện tại, “căn bệnh nan y” này vẫn mới chỉ được xử lý trên giấy tờ còn thực tế… lại đang bỏ ngỏ.


TOP