Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bất động sản 24h: Tốc độ tăng giá nhà tại Hà Nội nhanh hơn TP.HCM

Bất động sản 24h: Tốc độ tăng giá nhà tại Hà Nội nhanh hơn TP.HCM

Tốc độ tăng giá nhà tại Hà Nội nhanh hơn TP.HCM; Môi giới bất động sản “than” 3 tháng không bán được hàng... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
09:19, 20/06/2022

Tốc độ tăng giá nhà tại Hà Nội nhanh hơn TP.HCM

Thời gian qua, nguồn cung căn hộ liên tục sụt giảm, nguyên nhân từ nhiều lý do như tắc pháp lý, vật liệu xây dựng tăng cao... Theo đó, giá nhà cũng tăng cao.

Dữ liệu Batdongsan.com.vn cho biết, giá rao bán chung cư Hà Nội và TP.HCM trong 5 tháng đầu năm nay ghi nhận tăng so với mặt bằng giá năm 2021. Trong đó, Hà Nội có tốc độ tăng giá căn hộ nhanh hơn TP.HCM. Cụ thể, mặt bằng giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội tăng 8%, của TP.HCM tăng 5%. 

Riêng trong tháng 5/2022, mức độ quan tâm hầu hết các phân khúc chung cư ở hai đô thị lớn tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm thuê căn hộ tăng 6%, nhu cầu tìm mua căn hộ tăng lần lượt 6% và 4% đối với phân khúc cao cấp và trung cấp, và chỉ giảm nhẹ 3% ở phân khúc bình dân so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Môi giới bất động sản “than” 3 tháng không bán được hàng

Một số lô đất cắt lỗ tới 20% nhưng vẫn không thể thanh khoản dù rao bán tới 3 tháng. Theo môi giới ở Hải Dương tiết lộ, lượng khách hàng nhờ đẩy hàng tăng mạnh nhưng người mua lại nhỏ giọt.

Anh H. (môi giới bất động sản Hải Dương) chia sẻ, 3 tháng gần đây, thị trường gần như sụt giảm mạnh về lượng giao dịch.

"Tôi đăng bài rao bán đất mỗi ngày nhưng không ai hỏi thăm. Hoặc người hỏi thăm thì chỉ hỏi cho vui, gần như người quan tâm để mua thực sự rất hiếm", anh H. cho biết.

Môi giới này cũng cho biết đã tham gia vào nghề môi giới và đầu tư bất động sản khoảng 3 năm trở lại đây, đúng thời điểm thị trường địa ốc Hải Dương sôi động. Trong thời điểm thị trường Hải Dương sốt, số lượng "cò" tham gia vào môi giới tăng mạnh. Giá bất động sản cũng tăng gấp 2, gấp 3. Nhất là trong các cuộc đấu giá đất, nhà đầu tư từ các tỉnh khác đổ về nườm nượp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thu xếp 1.800 tỷ đồng vốn đối ứng cao tốc Bến Lức - Long Thành để tái khởi động dự án

Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành do VEC làm chủ đầu tư, được khởi công vào tháng 7/2014, theo kế hoạch phải hoàn thành vào năm 2018, nhưng đến nay, sản lượng thi công mới đạt khoảng 78,96%.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại cuộc họp vể vốn đối ứng của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Theo Phó Thủ tướng, dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành triển khai đã lâu, được đầu tư từ nhiều nguồn vốn (nguồn vốn vay của Chính phủ Nhật Bản - JICA, nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB, nguồn vốn đối của Chính phủ Việt Nam). Trong quá trình thực hiện đã gặp vướng mắc về một số cơ chế đối với các nguồn vốn, trong đó nguồn vốn đối ứng còn có ý kiến khác nhau nên từ năm 2019 đến nay dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành chưa được giao vốn đối ứng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bộ Xây dựng thúc đẩy các giải pháp ổn định thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản thời gian qua biến động khá nhanh, sau đại dịch Covid-19, lượng giao dịch tăng mạnh, tuy nhiên còn cho thấy những nguy cơ về “bong bóng”. Bộ Xây dựng và các nhà quản lý đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm phát triển ổn định thị trường.

Năm 2021, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Sang đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng bộ giúp cho hầu hết các ngành, lĩnh vực, địa phương trong xu hướng phục hồi và tăng trưởng trở lại. Điều đó cũng cho thấy sự quan tâm của Chính phủ cũng như các Bộ ngành đối với việc phát triển ổn định thị trường bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thép ống, thép hộp Việt Nam nguy cơ bị Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế

Mỹ đã nhận đơn đề nghị điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với mặt hàng thép ống nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa nhận được đề nghị điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với mặt hàng thép ống nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, các sản phẩm thép ống, thép hộp nhập khẩu từ Việt Nam bị cáo buộc đã sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ các quốc gia đang chịu thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp, bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Đài Loan.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP