Aa

Trong đại dịch, vẫn có doanh nghiệp bất động sản vượt khó vươn lên

Thứ Năm, 30/12/2021 - 17:30

Nguồn cung bất động sản mới chỉ bằng 50%, lượng giao dịch đạt khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái, thị trường bất động sản năm 2021 nhuốm màu trầm lắng, đặc biệt là với các dự án nhà ở thương mại.

Giữa bức tranh ảm đạm đó, một doanh nghiệp bất động sản đã nhanh nhạy ứng biến, tăng tốc chuyển đổi và gặt hái được những thành quả đáng tự hào với tiến độ thi công thần tốc, cất nóc dự án chỉ sau 09 tháng thi công.

Một năm sóng gió và đầy khó khăn 

Theo Thông báo số 106 TC-BXD, “Ảnh hưởng Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam là rất nghiêm trọng. Tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề, ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

Hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước, đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu và thiết bị. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tập trung chống dịch làm nguồn cung trên thị trường vốn dĩ đã thiếu hụt không có cơ hội để cải thiện”.

Trên khắp các mặt báo, diễn đàn, rất nhiều thông tin về việc chủ đầu tư "chưa thể bàn giao căn hộ vì Covid-19", "dự án chậm tiến độ thi công vì Covid-19" gây xôn xao. Rõ ràng đây là một lý do hoàn toàn "có thể thông cảm", bởi thực tế Covid-19 đã có những tác động vô cùng tiêu cực đến kế hoạch, công tác thi công xây dựng dự án bất động sản.

Giãn cách xã hội kéo dài, các hoạt động mở bán bất động sản không thể diễn ra theo đúng như cách thông thường, thay vào đó là hình thức mở bán online.

Với một mặt hàng kinh doanh đặc thù có giá trị lớn như bất động sản, đây là một hình thức bán hàng "bất đắc dĩ" không mang lại hiệu quả cao, khiến việc thu hồi vốn cũng vì thế mà gặp rất nhiều khó khăn. Chưa kể, nhiều ngân hàng cũng đang siết chặt cho vay kinh doanh bất động sản. Điều này đã khiến các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính yếu, kém gần như “tê liệt”. Nhiều chủ đầu tư đã phải tạm dừng hoặc giãn tiến độ thi công chờ đợi tốc độ bán hàng “tiếp tế” tài chính.

Khó khăn nguồn vốn chưa được giải quyết, doanh nghiệp bất động sản lại nhận thêm một "cú đấm bồi" khi giá vật liệu từ sắt thép, ống nhựa, bê tông... đều đồng loạt leo thang. Trong đó, nhiều nguyên vật liệu đã tăng đến mức kỷ lục. Dưới sức ép của "cơn bão giá" vật liệu, nhiều dự án bất động sản bị đình trệ, dẫn đến nguồn cung sản phẩm trở nên khan hiếm tại nhiều tỉnh, thành phố.

Những khó khăn đó chưa phải là tất cả, một vấn đề cũng nan giải không kém mà các doanh nghiệp bất động sản còn phải đối mặt đó chính là thiếu hụt nhân công trầm trọng. Bởi sau khi dịch bệnh bùng phát, giãn cách xã hội kéo dài và những Chỉ thị phòng chống dịch Covid-19, hàng vạn lao động đã về quê tránh dịch.

Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill cất nóc chỉ sau 9 tháng thi công.

Những khó khăn giống như chuỗi sóng liên hoàn, đánh thật mạnh vào các doanh nghiệp bất động sản. Có doanh nghiệp "chết yểu", có doanh nghiệp sợ hãi “bỏ chạy”, có doanh nghiệp mặc kệ trôi theo cơn sóng. Nhưng cũng có những doanh nghiệp vượt sóng thành công, tiến nhanh về đích.

Đơn cử như Công ty Cổ phần BV Land (thuộc Tập đoàn BV Group), một nhà phát triển bất động sản uy tín và chuyên nghiệp đã để lại dấu ấn trên thị trường với tăng trưởng mạnh mẽ cùng tiến độ thi công thần tốc tại dự án khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn (Phú Thọ) và dự án tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill (Bắc Giang).

Rẽ sóng vượt trùng dương

Bất chấp những khó khăn, sóng gió của dịch bệnh Covid-19, với quyết tâm cùng nỗ lực phi thường, BV Land đã chủ động ứng phó và tìm kiếm các phương án tốt nhất, kết hợp cùng các nhà thầu thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, đảm bảo đúng tiến độ cam kết với khách hàng, nhà đầu tư.

Dẫn chứng như dự án tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill tại Bắc Giang, chỉ sau 09 tháng thi công, ngày 30/12/2021, hai tòa tháp A, tháp B BV Diamond Hill đã hoàn thành cất nóc (tháp B cất nóc ngày 30/11/2021), các dãy shophouse và cảnh quan đang hoàn thiện công đoạn cuối cùng.

Tiến độ thi công thần tốc vượt ngoài mong đợi, vừa cho thấy uy tín, trách nhiệm của chủ đầu tư đối với khách hàng, vừa thể hiện tiềm lực tài chính vững mạnh cùng năng lực ứng phó nhanh nhạy. Bên cạnh đó là tâm huyết, tình yêu của chủ đầu tư dành cho dự án.

Lễ cất nóc Tháp A dự án BV Diamond Hill.

Theo đại diện BV Land chia sẻ: "Từ cuối năm 2020, sau khi đánh giá dịch bệnh Covid-19 vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng xấu đến thị trường, BV Land đã lên kế hoạch ứng phó, dự trù nguyên vật liệu, nhân sự và đưa ra những biện pháp xử lý cho từng kịch bản cụ thể. Nhờ đó mà ngay khi BV Diamond Hill được cấp giấy phép xây dựng vào cuối quý I/2021, BV Land đã nhanh chóng triển khai thi công dự án. Chúng tôi coi dự án như ngôi nhà thứ hai của mình và dành trọn tâm huyết, tập trung mọi nguồn lực tốt nhất cùng các đối tác tiếp tục triển khai hoàn thiện, đáp ứng đúng tiến độ, đảm bảo mọi yêu cầu về thẩm mỹ và chất lượng để bàn giao các căn hộ BV Diamond Hill hơn cả kỳ vọng của khách hàng”.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng khiến tâm lý khách hàng e ngại khi "xuống tiền" sở hữu bất động sản trong thời điểm này. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan, dịch bệnh chính là một cơ hội tốt giúp khách hàng đánh giá chính xác nhất năng lực của các chủ đầu tư trong việc triển khai dự án.

"Dịch bệnh khiến tôi khá đắn đo khi xuống tiền sở hữu bất động sản căn hộ. Thế nhưng, theo dõi từng tháng tiến độ thi công dự án BV Diamond Hill khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Mỗi thời điểm là một diện mạo mới, ngày càng hoàn thiện, hiện đại hơn, khang trang hơn. Tôi đánh giá rất cao những nỗ lực phi thường đó và đã quyết định sở hữu căn hộ cao cấp tại đây. Có thể nói, BV Diamond Hill đang là dự án có tốc độ triển khai nhanh nhất không chỉ tại Bắc Giang mà còn ghi nhận kỷ lục thi công ấn tượng tại các tỉnh phía Bắc chỉ trong 09 tháng", Chị Mai Huyền Trang, một khách hàng dự án BV Diamond Hill chia sẻ.

Với tiến độ thi công vượt cam kết, đã thể hiện tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín và sự chuyên nghiệp của BV Land trong việc kiến tạo một tổ ấm an cư lý tưởng, một siêu phẩm sinh lời vượt trội cho khách hàng, nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dự án tại:

Hotline: 096.278.5115

Văn phòng bán hàng: Tầng 1, Tòa nhà Areca Garden, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang

Website: http://diamond-hill.vn/

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top