Aa

Vốn ngoại “chảy” về Bắc Giang, bất động sản hưởng lợi

Chủ Nhật, 19/12/2021 - 15:00

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bắc Giang đang trở thành điểm thu hút vốn FDI hàng đầu tại Việt Nam. Sự chuyển dịch dòng vốn đã khiến thị trường bất động sản tại Bắc Giang sôi động hơn bao giờ hết.

Vốn ngoại chọn Bắc Giang làm “bến đỗ” mới

Dù chịu tác động không nhỏ của dịch Covid-19 nhưng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 9 tháng đầu năm 2021 tại Việt Nam vẫn tăng 4,4%. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) “chảy” vào lĩnh vực sản xuất và chế biến đạt 11,83 tỷ USD, gồm: Vốn đăng ký mới đạt gần 5,5 tỷ USD, vốn bổ sung 5,55 tỷ USD và vốn góp 805 triệu USD.

Nổi bật trong đó, Bắc Giang vươn lên trở thành điểm sáng thu hút FDI của cả nước. Hiện địa phương này đang nằm trong top 10 tỉnh thu hút đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước, giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao nhất từ trước đến nay.

Nguồn: Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Savills Việt Nam.

“Trong 9 tháng đầu năm có 785,6 triệu USD vốn đầu tư quy đổi đổ vào các KCN của tỉnh Bắc Giang. Tính đến nay, Bắc Giang đứng thứ 9 toàn quốc về thu hút đầu tư nước ngoài”, ông Đào Xuân Cường - Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang có 6 KCN đang hoạt động với 377 doanh nghiệp và 180.000 công nhân, tăng 15 doanh nghiệp và khoảng 30.000 công nhân so với trước dịch. Tại các KCN có 414 dự án, trong đó có 313 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 10.220,02 tỷ đồng và 5.973,55 triệu USD.

Mới đây, công ty Jinko Solar (Hồng Kông) và JA Solar Investment (Trung Quốc) - doanh nghiệp hoạt động sản xuất linh kiện điện tử, đã đầu tư 210 triệu USD vào khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang). Hoạt động về thiết bị điện tử, công ty Foxconn Technology (Singapore) và BYD Electronics (Hồng Kông) cũng đã đầu tư 269 triệu USD vào khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang).

Cùng với đó, những “ông lớn” có tên tuổi hàng đầu trên thế giới như: Apple, Samsung, Luxshsare … cũng đều mong muốn được “làm tổ” lâu dài tại Bắc Giang.

Thị trường bất động sản Bắc Giang chuyển động chưa từng có

Bắc Giang càng thu hút nhiều doanh nghiệp, số lượng chuyên gia nước ngoài, lực lượng lao động càng tăng đột biến. Đây là nguyên nhân chính khiến bất động sản Bắc Giang bùng nổ chưa từng có trong năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Bắc Giang là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản. Ngoài các yếu tố vĩ mô, bản thân Bắc Giang có vị trí gần Hà Nội, có hạ tầng phát triển, có thể kết nối với nhiều tỉnh thành khác, có nhiều khu công nghiệp lớn... Đây là những điều kiện để Bắc Giang trở thành nam châm đối với các nhà đầu tư”.

Cùng với đó, địa phương này đang có nhiều chính sách mời gọi đầu tư bằng cách triển khai các giải pháp kinh tế, chú trọng cải thiện môi trường đầu tư... Sự gia tăng các khu công nghiệp là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nhà ở và thương mại.

Thực tế cho thấy, thị trường bất đọng sản tại Bắc Giang đang tăng nhiệt từng ngày. Ghi nhận mới đây, nhiều phòng công chứng tại Bắc Giang đều có mức độ quan tâm, giao dịch mua bán đều tăng lên đáng kể. 

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, đất ven khu công nghiệp Bắc Giang liên tục biến động giá, đặc biệt là tại TP. Bắc Giang, huyện Việt Yên và Yên Dũng. Cụ thể, đất gần khu công nghiệp Quang Châu, những vị trí sâu bên trong làng mức giá đang được chào bán là 17 - 20 triệu đồng/m2, thời điểm sốt là 22 - 25 triệu đồng/m2. Những mảnh đất có vị trí kinh doanh đang được rao 27 - 30 triệu đồng/m2, thời điểm sốt là 32 - 35 triệu đồng/m2. Đất gần các khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên), khu công nghiệp Nội Hoàng (Yên Dũng) bị đẩy lên 35 - 40 triệu đồng/m2 khi sốt, giá chào bán hiện nay phổ biến là 27 - 34 triệu đồng/m2…

Tuy nhiên, thị trường giờ đây đang chuyển qua xu hướng đầu tư thông minh và sàng lọc kỹ lưỡng hơn. Nhà đầu tư lựa chọn những dự án được đầu tư bài bản, quy hoạch chỉn chu và pháp lý rõ ràng.  

Shophouse Kosy Eden Bắc Giang hút nhà đầu tư cuối năm.

Lấy ví dụ như khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang (toạ lạc tại phường Xương Giang, TP. Bắc Giang) do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư đang gây chú ý trên thị trường với những lợi thế khác biệt.

Trong khoảng 3 - 4 năm trở lại đây, shophouse là một loại hình bất động sản được giới đầu tư tại Bắc Giang đặc biệt quan tâm nhờ khả năng cho thuê hoặc kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn. Chính vì vậy, các căn shophouse Kosy Eden Bắc Giang nhanh chóng được giới đầu tư săn đón. 

Được biết, shophouse Kosy Eden Bắc Giang tọa lạc trên trục đường trung tâm của khu đô thị rộng 25m, kết nối trực tiếp với đường Xương Giang và Nguyễn Chí Thanh (đường Vành Đai Đông Bắc cũ). Khu vực này trong tương lai sẽ quy tụ lượng lớn dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động về sinh sống và làm việc. Do vậy, nhu cầu về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí... ở đây sẽ tăng cao. Đây là điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thương mại, cũng như cho thuê kinh doanh tại shophouse tại Kosy Eden Bắc Giang.  

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang

Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land

Hotline: 0949.21.28.21

Website: http://www.kosyedenbacgiang.vn

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top