Aa

Trung tâm Kỹ thuật TN&MT tỉnh Bắc Kạn đủ điều kiện đo đạc và bản đồ

Thứ Tư, 10/07/2024 - 13:37

Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Kạn vừa được Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

Ngày 19/6/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường có Văn bản số 1762/STNMT-ĐĐ về việc thông báo tạm ngừng hoạt động đo đạc và bản đồ của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Kạn (do Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ hết hạn).

Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Kạn (gọi tắt là Trung tâm KTTN&MT) có địa chỉ tại số 316, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn mới đây đã được Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam cấp Giấy phép số 01637, ngày 27/6/2024; thời hạn hoạt động của Giấy phép có giá trị đến ngày 27/6/2029; phạm vi hoạt động của Giấy phép trong cả nước.

Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ gồm các nội dung: Lập thiết kế kỹ thuật - dự toán nhiệm vụ đo đạc và bản đồ chuyên ngành địa chính. Kiểm tra chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ chuyên ngành địa chính. Đo đạc, thành lập bản đồ địa chính.

Theo nội dung Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ nêu trên, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Kạn đã đủ điều kiện để hoạt động đo đạc và bản đồ theo những nội dung được cấp phép, kể từ ngày 27/6/2024.

Trung tâm KTTN&MT là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật. Là đơn vị sự nghiệp phục vụ cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Thực hiện hoạt động tư vấn, dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực TN&MT.

Nhiệm vụ, quyền hạn: Khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ địa chính, phương án chuyên môn về lĩnh vực TN&MT. Hoạt động đo đạc bản đồ: Xây dựng lưới độ cao nhà nước từ hạng 4 trở xuống; lưới tọa độ địa chính và tương đương; cắm mốc và xây dựng bản đồ địa giới hành chính các cấp theo kế hoạch được giao; đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính các tỷ lệ; chỉnh lý biến động bản đồ địa chính; đo, vẽ thành lập bản đồ địa hình từ tỷ lệ 1/1500, 1/1000, 1/2000…

Trung tâm Kỹ thuật TN&MT tỉnh Bắc Kạn đủ điều kiện đo đạc và bản đồ- Ảnh 1.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top