Aa

Trường Đại học Hồng Đức và Tập đoàn Phục Hưng phối hợp đào tạo sinh viên

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Tư, 14/09/2022 - 14:35

Trường Đại học Hồng Đức và Công ty CP Tập đoàn Phục Hưng ký kết hợp tác về phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Xây dựng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay là một nhiệm vụ quan trọng cấp thiết của các cơ sở đào tạo nói riêng và các trường đại học với doanh nghiệp nói chung hiện nay.

Trước thực tế đó, mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để đào tạo thêm cho sinh viên các kiến thức nghề nghiệp còn thiếu theo nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng đang được các cơ sở đào tạo nghề, các trường đại học triển khai, xây dựng. Đồng thời, mô hình hợp tác này nhằm hướng đến chất lượng của học viên, sinh viên, tạo cơ hội tìm được việc làm cho sinh viên mới ra trường để tham gia ngay chuỗi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Nắm bắt được tình hình thực tế đó, chiều ngày 13/9/2022 tại Trường Đại học Hồng Đức diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phục Hưng (Tập đoàn Phục Hưng) về phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Hồng Đức.

Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS. Lê Hoằng Bá Huyền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức; ông Đinh Xuân Thành, Phó Chủ tịch thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Phục Hưng; ông Trịnh Quang Đông – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phục Hưng, Tổng giám đốc Phục Hưng Land và đại diện lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban chức năng và các sinh viên trong trường.

Mục tiêu của lễ ký kết hợp tác này nhằm lựa chọn được nguồn nhân lực chất lượng, phát triển tài năng dựa trên năng lực của sinh viên, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tiết kiệm được chi phí, thời gian đào tạo lại sau khi tuyển dụng, sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay công việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, dự án còn là cơ hội để giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại của doanh nghiệp thông qua các chuyến tham quan, làm việc tại doanh nghiệp.

Tại Lễ ký kết, hai bên đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và những thành tựu nổi bật của hai đơn vị; trao đổi, thảo luận những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm và có thể hợp tác trong thời gian tới.

Trên cơ sở thế mạnh của 2 đơn vị, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã thống nhất hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và các chương trình tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Hồng Đức. Thông qua hợp tác, hai bên hỗ trợ nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên, phù hợp với định hướng phát triển của từng bên theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau nhằm phục vụ nhu cầu xã hội.

Để thực hiện hiệu quả nội dung chương trình hợp tác, Trường Đại học Hồng Đức sẽ tạo điều kiện cho sinh viên trong nhà trường đặc biệt là sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường được tiếp cận thông tin tuyển dụng về các lĩnh lực đang hoạt động của Tập đoàn Phục Hưng; tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên Tập đoàn và người lao động nhằm phục vụ nhu cầu phát triển các lĩnh vực mà Tập đoàn Phục Hưng đang hoạt động .

Tập đoàn Phục Hưng tổ chức cấp học bổng dành cho sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức; hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp ra trường có điều kiện thực tập và làm việc. Đồng thời, cung cấp thông tin truyền thông tuyển dụng nhân sự thuộc các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Phục Hưng như: Đầu tư kinh doanh bất động sản, xây dựng, công nghệ PropTech và Fintech, ngành tài chính, kinh doanh trên nền tảng số, giải pháp thành phố thông minh (Smart city) tới các bạn sinh trong Nhà trường.

Nhân dịp này, Tập đoàn Phục Hưng đã trao 10 suất học bổng cho 10 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, luôn có ý chí, nổ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện của Nhà trường.

Thành công của lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức và Công ty cổ phần Tập đoàn Phục Hưng đã mở ra một sự hợp tác cùng phát triển, tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top