Aa

TTC Land và Công ty Công ích quận 4 đẩy cư dân đối mặt với rủi ro cháy chung cư

Thứ Sáu, 12/03/2021 - 09:31

Từ khu vực dành cho thương mại – dịch vụ, Công ty Công ích quận 4 tự ý chuyển đổi tầng 3, 4 lô E chung cư Belleza thành kho lưu trữ hồ sơ giấy, đẩy cư dân đối mặt với rủi ro cháy chung cư.

Ngày 9/3, UBND quận 7 đã có văn bản số 177/UBND-QLĐT gửi Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và Ban quản trị chung cư Belleza, phường Phú Mỹ, về việc giải quyết đơn của Ban quản trị chung cư này.

Theo UBND quận 7, cơ quan này có nhận được đơn của Ban quản trị chung cư Belleza về việc chủ đầu tư cải tạo một phần tầng 3, 4 lô E để làm kho lưu trữ hồ sơ giấy, trong đó nội dung đơn đề nghị có 2 vấn đề chính.

Thứ nhất, Ban quản trị đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 4 sử dụng đúng công năng theo thiết kế được duyệt đối với tầng 3, 4 lô E chung cư Belleza là thương mại, dịch vụ. Hiện nay, Công ty Công ích quận 4 đang sử dụng 2 tầng này để làm kho chứa hồ sơ, giấy tờ số lượng lớn với diện tích khoảng 1.000,5 m2.

Thứ hai, Ban quản trị đề nghị chủ đầu tư di dời toàn bộ kho chứa giấy tờ, hồ sơ, chứng từ tại tầng thương mại chung cư để đảm bảo an toàn PCCC.

UBND quận 7 cho biết, việc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 sử dụng diện tích lớn tại khu vực tầng 3, 4 lô E chung cư Belleza với chức năng nhà kho là khác với thiết kế được duyệt

Qua kiểm tra, UBND quận 7 cho biết, việc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 sử dụng diện tích lớn tại khu vực tầng 3, 4 lô E chung cư Belleza với chức năng nhà kho là khác với thiết kế được duyệt. Việc làm này cũng chưa phù hợp với quy định tại Khoản 5, Điều 35, Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2016 của Chính phủ, về chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, quy định các hành vi nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Đó là tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung của nhà chung cư; tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp so với thiết kế đã được phê duyệt hoặc đã cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Do vậy, UBND quận 7 đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 tuân thủ việc sử dụng tầng 3, 4 lô E chung cư Belleza với chức năng thương mại – dịch vụ theo đúng thiết kế đã được duyệt.

Chung cư Belleza do Công ty Dịch vụ Công ích quận 4 hợp tác cùng Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land đầu tư

Được biết, chung cư Belleza do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 4 hợp tác đầu tư cùng Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land. Chung cư này được khởi công xây dựng vào tháng 8/2009, dự án đã đưa vào sử dụng và được quản lý bởi TTC Land Management. Dù phát hiện sai phạm nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa công bố việc xử phạt theo quy định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top