Aa

Ứng dụng đầu tư bất động sản: Tra quy hoạch và đánh giá tiềm năng khu vực

Thứ Tư, 30/08/2023 - 16:30

Cùng với sự phát triển của xu hướng số hóa, hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến đơn giản và tiện lợi.

Việc ra đời ứng dụng này được xem là bước đột phá, giúp người mua và người bán bất động sản chủ động tìm kiếm, kiểm tra quy hoạch và tránh khỏi rủi ro trong quá trình đầu tư. 

Bản đồ tra cứu quy hoạch bất động sản tiện lợi

Thông tin liên quan tới quy hoạch vẫn luôn là chủ đề hot được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Biết được khu đất, dự án mình nhắm chọn có đang trong diện quy hoạch không sẽ giảm thiểu rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Khi mua phải đất "dính" vào diện quy hoạch, nhà đầu tư phải đối mặt với việc mất trắng toàn bộ vốn.

Vì thế, Resta - Ứng dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến miễn phí bất động sản ra đời. Đây được xem là bước tiến mới giúp rút ngắn quy trình tra cứu thông tin cho các nhà đầu tư và cả những ai mong muốn mua bán, sử dụng đất.

Bản đồ quy hoạch tra cứu bất động sản trên Resta được xây dựng trên nền tảng công nghệ GIS (Geographic Information Systems). Điểm nổi bật của ứng dụng là cho phép nhà đầu tư bất động sản tra cứu “thần tốc” thông tin quy hoạch Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cùng hầu hết các tỉnh thành cả nước một cách chính xác tới từng con đường, mặt phố, hay trong ngõ ngách. Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch cũng được cải tiến để cho phép người dùng "soi" quy hoạch sử dụng đất, xem thông tin tờ thửa, đăng các thông tin mua bán trên ứng dụng này.

 Hướng dẫn tra cứu bản đồ quy hoạch trên ứng dụng Resta

Cách tra cứu quy hoạch các khu vực bất động sản rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Resta trên Google Play hoặc App Store, sau đó thực hiện theo cách như sau:

Tra cứu quy hoạch khu vực trọng điểm

Cách 1: Tra cứu thông tin quy hoạch theo khu vực cần tìm

Bạn nhấn chọn nút Tìm kiếm, sau đó nhập địa điểm muốn tra cứu. Danh sách gợi ý sẽ hiện lên ngay lập tức, bạn hãy chọn kết quả theo mong muốn của mình. Sau đó, hãy phóng to, thu nhỏ khu vực mong muốn để xem bản đồ quy hoạch.

Cách 2: Tra cứu dựa trên link Google Maps

Bạn có thể truy cập vào Google Map tìm kiếm địa điểm cần tra cứu. Sau đó, copy và dán link vị trí này vào ô “Tìm kiếm” để hiển thị vị trí cần tìm.

Resta truy cập bản đồ quy hoạch từ link Google Maps

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên tọa độ góc ranh

Đầu tiên, bạn vào biểu tượng tìm kiếm sau đó chọn mục Tọa độ góc ranh. Người dùng lựa chọn nút Chụp ảnh, chụp lại bảng liệt kê tọa độ hoặc tải ảnh đã có từ trước lên ứng dụng. Lưu ý cần cắt xén bức ảnh vừa vặn theo yêu cầu của ứng dụng.

Bộ lọc Resta 360 - Đánh giá khu vực theo các yếu tố kinh tế vĩ mô

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), ngành bất động sản có mối liên quan mật thiết đến nền kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy kinh tế phát triển, đóng góp đến 4.5% vào tổng thu ngân sách, đóng góp 0,5 điểm % vào tăng trưởng GDP. Bất động sản có liên hệ trực tiếp tới các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế. Tuy nhiên đa số những nhà đầu tư thường dễ bỏ qua các chỉ số vĩ mô này khi đầu tư bất động sản. Nhận thấy tác động to lớn đó, nền tảng Resta đã ra mắt tính năng Bộ lọc Resta 360.

Sử dụng tính năng Bộ lọc Resta 360, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận đến dữ liệu vĩ mô của các tỉnh/thành - quận huyện, có thêm dữ liệu để có thể đánh giá khu vực bất động sản một cách chính xác hơn.

Đầu tiên là sức khỏe kinh tế như các số liệu về Tổng sản phẩm nội địa theo địa bàn, Chỉ số giá tiêu dùng, FDI – vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài... Việc nắm bắt số liệu kinh tế, đầu tư tại các khu vực có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ cung cấp dữ liệu để đánh giá và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Thứ hai là các yếu tố nhân khẩu học và mức sống dân cư như: Mật độ dân số, tỷ suất di cư thuần, tỷ lệ tăng dân số, số cuộc kết hôn, thu nhập bình quân... Các yếu tố này tác động trực tiếp tới cầu về bất động sản trong khu vực bạn lựa chọn.

Bộ lọc Resta 360 - Đánh giá tổng quan khu vực

Hiện nay, trên ứng dụng kết nối và đầu tư bất động sản Resta, nhà đầu tư có thể tra cứu bản đồ quy hoạch Hà Nội cũng như các tỉnh thành lớn trong cả nước miễn phí, theo dõi tình hình vĩ mô theo khu vực, cập nhật hàng ngày tin tức về quy hoạch - thị trường, tin mua bán nhà đất, kết nối với môi giới theo từng khu vực. Ứng dụng Resta cũng là sản phẩm lọt top sản phẩm Startup được yêu thích nhất năm 2022. Với nền tảng công nghệ hàng đầu, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia xuất sắc, trên 10 năm kinh nghiệm, lượng dữ liệu lớn và phong phú, Resta chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp... Vui lòng truy cập website https://resta.vn để cài đặt ngay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top