26/03/2020, 14:10 GMT+7

Vì sao dự án Vic Tower gần 6 năm vẫn nằm "bất động"?

Reatimes.vn Dù được quảng cáo hoành tráng như một dự án bất động sản “hot” bậc nhất tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, thế nhưng nhiều năm qua dự án Vic Tower vẫn đang trong tình trạng “án binh bất động”.

Dự án Vic Tower tọa lạc tại lô C - ô D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) được quảng cáo thừa hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có, giao thông thuận tiện, xung quanh khu vực dân trí cao. Hơn nữa tòa nhà Vic Tower còn nằm trong khu vực kinh tế phát triển sôi động nhất của thành phố và cũng là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia mới, gần nhiều trường đại học, bệnh viện lớn, các trung tâm thương mại sầm uất, quần thể công viên cây xanh Yên Hòa, thuận tiện cho mọi mặt trong đời sống của cư dân.

Qua tay đội ngũ bán hàng, dự án Vic Tower được khoác lên mình chiếc áo của một dự án bất động sản “hot” bậc nhất ở giữa Thủ đô. Với 3 mặt tiếp xúc trực tiếp với đường ô tô, rất thuận lợi để cư dân Vic Tower có thể đi ra các tuyến đường chính như Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Thành Thái,...

Thế nhưng khảo sát thực tế tại dự án Vic Tower cho thấy, công trình xây dựng đã nằm bất động từ nhiều năm nay. Hiện tại công trình mới thi công xong phần tầng hầm, phần sắt chờ đã hoen ố, gỉ sét, chưa có dấu hiệu nào cho thấy chủ đầu tư đang thi công dự án.

“Bây giờ công ty chưa triển khai, tôi nghe nói mấy tháng nữa thì thi công lại. Dự án dừng mấy năm rồi, công trình này mới thi công được 2 tầng hầm”, người đàn ông trông coi dự án cho biết.

Vì sao dự án Vic Tower gần 6 năm vẫn nằm bất động?
Dự án Vic Tower đang nằm bất động từ nhiều năm nay và chưa có dấu hiệu nào cho thấy chủ đầu tư đang thi công dự án. (Ảnh: Nguyễn Ngọc)

Được biết, trước đó ngày 10/6/2010, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Quyết định số 1518/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn quận Cầu Giấy và một phần Lô C - ô D4 (diện tích khoảng 3.223m2) thuộc Khu đô thị mới cầu Giấy cho đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội và Công ty TNHH thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền núi để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Thương mại dịch vụ hoặc hỗn hợp (không có nhà ở).

Từ năm 2011, chủ đầu tư dự án Sky View (nay là dự án Vic Tower) là Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội đã tổ chức huy động vốn từ khách hàng, khi dự án mới đang thi công phần móng, chưa có Giấy phép xây dựng, chưa được phép mở bán theo quy định của pháp luật. Nhiều khách hàng cho biết, chủ đầu tư cam kết giao nhà vào quý IV/2014.

Tuy nhiên, ngày 27/8/2014, Đội Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy qua kiểm tra phát hiện chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng không có Giấy phép xây dựng và đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính số 110/BB-VPHC đối với Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội. Từ đó đến nay, công trình bị đình chỉ thi công.

Vì sao dự án Vic Tower gần 6 năm vẫn nằm bất động?
Hiện tại công trình mới thi công xong 2 tầng hầm, phần sắt chờ đã hoen ố, gỉ sét. (Ảnh: Nguyễn Ngọc)

Theo quảng cáo trên các website, dự án Vic Tower được giới thiệu có quy mô chiều cao 33 tầng, số căn hộ là 405 căn, hình thức sở hữu sổ hồng vĩnh viễn. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phú Mỹ An – Hà Nội và tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển kiến trúc I.D.E.A.

Khi PV liên hệ đến số điện thoại trên website, nhân viên bán hàng cho biết hiện dự án chưa được mở bán. Thế nhưng, cũng theo môi giới này thì khi mở bán giá chung cư sẽ rơi vào khoảng 35 triệu đồng/m2, với diện tích từ 70m2 trở lên.

Trước đó nhiều cơ quan báo chí đã từng phản ánh, từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 300 cá nhân và hộ gia đình khách hàng nộp tiền cho chủ đầu tư dự án, với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Vậy nhưng, gần chục năm qua, người dân vẫn chưa nhận được nhà theo đúng cam kết của chủ đầu tư. Cũng đã có lần hàng chục khách hàng đem băng rôn, biểu ngữ đến dự án “tố” chủ đầu tư bội tín và yêu cầu được giải quyết quyền lợi.

Không chỉ khách hàng đang vướng mắc tại dự án mà giới đầu tư bất động sản cũng trông chờ chủ đầu tư sẽ xoay sở như thế nào để giải quyết mớ bòng bong trên, đồng thời sớm triển khai lại dự án để công trình đi vào hoạt động.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin./.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao dự án Vic Tower gần 6 năm vẫn nằm "bất động"? tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP