Reatimes.vn

Ngày mai diễn ra Tọa đàm thường niên và Công bố báo cáo: Dự báo xu hướng phân khúc chung cư trung - cao cấp Hà Nội năm 2023

Ngày mai diễn ra Tọa đàm thường niên và Công bố báo cáo: Dự báo xu hướng phân khúc chung cư trung - cao cấp Hà Nội năm 2023

Sáng 12/4 tại Hà Nội, VIRES và Reatimes tổ chức Tọa đàm thường niên Đánh giá triển vọng thị trường chung cư Hà Nội 2023 - 2025 và Công bố báo cáo: Dự báo xu hướng phân khúc chung cư trung - cao cấp Hà Nội năm 2023.
06:09, 11/04/2023

Giai đoạn vừa qua, thị trường bất động sản có những biến động mạnh, dù vậy khi đi sâu phân tích các yếu tố tác động đến nhu cầu sở hữu chung cư trong tương lai của người dân có thể thấy, nhu cầu vẫn ở mức rất cao trên tất cả các phân khúc, từ chung cư bình dân đến chung cư trung và cao cấp, nhưng nguồn cung còn rất hạn chế.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tầng lớp trung lưu hiện chiếm 13% dân số và dự kiến sẽ chiếm 26% dân số vào năm 2026… Tại Hà Nội, thu nhập bình quân đầu người hiện cao gấp 1,4 lần so với bình quân cả nước. Một số dự báo cho thấy đến năm 2025, số lượng gia đình trung lưu tại Hà Nội sẽ đạt khoảng 1,5 - 1,6 triệu hộ. Theo đó, nhu cầu sở hữu các sản phẩm chung cư thương mại trung - cao cấp sẽ ở mức rất cao, nhất là khi văn hóa sống chung cư ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, các nhà đầu tư quốc tế kỳ vọng rất lớn vào sự phát triển của phân khúc nhà ở trung cấp và cao cấp của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong những năm tới. Nhất là khi chúng ta có nền tảng kinh tế vĩ mô tốt, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu tăng nhanh, lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, sinh sống và có nhu cầu định cư lâu dài gắn với nhu cầu sở hữu nhà ở chung cư cũng tăng mạnh.

Từ kinh nghiệm thế giới, có thể thấy, những dự án chung cư trung cấp và cao cấp có chất lượng xây dựng, vị trí và hạ tầng tốt, luôn tăng giá ổn định, bền vững trong khoảng thời gian 20 năm qua. Tại Hà Nội, việc lựa chọn dự án để ở và đầu tư trong giai đoạn này cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khi thu nhập khả dụng của tầng lớp trung lưu tăng lên sẽ làm cho quy mô tiền nhàn rỗi ngày càng lớn, kéo theo nhu cầu đầu tư.

Trên cơ sở đó, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES)Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) phối hợp cùng các chuyên gia tư vấn, nhà khoa học, nhà đầu tư quốc tế đã hoàn thiện Báo cáo thường niên tổng quan và xu hướng thị trường chung cư Hà Nội, chuyên đề: Xu hướng thị trường chung cư trung - cao cấp Hà Nội năm 2023, triển vọng 2023 - 2025. Báo cáo tập trung nghiên cứu, phân tích, luận giải trên các phương diện:

(i) Bối cảnh kinh tế vĩ mô và triển vọng các kênh đầu tư giai đoạn 2023 - 2025.

(ii) Đánh giá thực trạng phân khúc nhà ở trung cấp và cao cấp Hà Nội năm 2023 và dự báo cung, cầu giai đoạn 2023 - 2025. Phân tích xu hướng phát triển và tiềm năng của căn hộ ở đô thị/ thành phố mới (cho phân khúc mua để ở), tiềm năng tăng trưởng và sinh lời của phân khúc chung cư trung, cao cấp (cho phân khúc mua để đầu tư).

(iii) Cơ sở tăng trưởng dài hạn, tích cực của phân khúc nhà ở (trung và cao cấp ở Hà Nội) giai đoạn 2023 - 2025.

(iv) Kinh nghiệm và góc nhìn của nhà đầu tư quốc tế về phân khúc chung cư trung, cao cấp Hà Nội.

(v) Giúp người mua nhà nhận biết về xu hướng sống mới và những đô thị đáng lựa chọn để có thể an cư với điều kiện tốt nhất (hạnh phúc - thịnh vượng - mạnh khỏe) cho các hình thái nhân khẩu tiêu biểu: Gia đình có người già, có con trong độ tuổi đi học, người trẻ thành đạt… Cung cấp những thông tin trung lập và đáng tin cậy giúp cho khách hàng nâng cao nhận thức và hiểu biết, ra quyết định chính xác khi tham gia vào thị trường chung cư trung cấp, cao cấp ở đô thị lớn.

Ngày 12/4/2023, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt NamTạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm thường niên Đánh giá triển vọng thị trường chung cư Hà Nội 2023 - 2025 và Công bố báo cáo: Dự báo xu hướng phân khúc chung cư trung - cao cấp Hà Nội năm 2023. Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; các nhà khoa học, chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế; đại diện các doanh nghiệp phát triển bất động sản cùng nhiều cơ quan thông tấn, báo chí.

Tại phiên Tọa đàm Cấp cao, dưới sự điều phối của TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh, các chuyên gia sẽ cùng thảo luận xoay quanh chủ đề “Triển vọng của thị trường chung cư trung - cao cấp Hà Nội năm 2023 nhìn từ nhu cầu và pháp lý dự án”, qua đó cung cấp những đánh giá tổng quan về thực trạng thị trường; có thêm góc nhìn đa chiều từ những nhà đầu tư quốc tế; để đưa ra dự báo xu hướng tăng trưởng và gợi mở cơ hội đầu tư dài hạn vào phân khúc nhà ở trung và cao cấp Hà Nội trong giai đoạn tới./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP