Aa

Yên Bái trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 08 dự án

Chủ Nhật, 03/03/2024 - 06:08

Mới đây, tỉnh Yên Bái trao quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án vào đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đây là sự khởi đầu cho một năm thu hút đầu tư vào tỉnh Yên Bái ngày càng hiệu quả cao.

Theo đó, tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn 2024, tỉnh Yên Bái đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 8 dự án thuộc các lĩnh vực trên địa bàn và tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Được biết, trong năm 2023, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn Yên Bái đạt 6%, đứng thứ 7/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 29/32 chỉ tiêu. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực; thương mại, dịch vụ phục hồi mạnh mẽ, có bước tăng trưởng vượt bậc. Đứng thứ 4 cả nước về giải ngân vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia..

Yên Bái trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 08 dự án- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước trao quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án. Ảnh: Báo Yên Bái

Ngoài ra, có 350 doanh nghiệp và 104 hợp tác xã được thành lập mới, hiện toàn tỉnh có 3.200 doanh nghiệp và 700 hợp tác xã. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước; tạo việc làm cho hơn 48.600 lao động, mức thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước đạt 1.580 tỷ đồng, chiếm 60% thu cân đối ngân sách tỉnh.

Bên cạnh đó, chỉ riêng năm 2023, toàn tỉnh đã có 42 dự án đầu tư được cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 5.777 tỷ đồng và 20,4 triệu USD (tương đương 6.277 tỷ đồng). Đến nay, toàn tỉnh có 623 dự án đã cấp quyết định chủ trương đầu tư với 91.640 tỷ đồng và 283,2 triệu USD.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã ghi nhận, biểu dương, những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, chủ động, sáng tạo; nâng cao năng lực nội tại, tính tự lực, tự chủ, khả năng chống chịu, thích ứng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy, cách thức làm việc, sản xuất, kinh doanh dựa trên công nghệ số để đồng hành với tỉnh trong quá trình thực hiện các giải pháp nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng trưởng xanh, chuyển đổi số.

Yên Bái trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 08 dự án- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư đạt được trong năm qua. Ảnh: Báo Yên Bái

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thu hút đầu tư của tỉnh và các tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và triển khai các giải pháp, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Duy trì và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thiết thực các hoạt động "Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp", chương trình "Cà phê doanh nhân".

Đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện, đồng bộ, trọng tâm là đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan, khoáng sản, chuyển mục đích sử dụng đất, giải phóng mặt bằng... Thường xuyên nắm bắt và kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp. Kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vị trí việc làm để nhũng nhiễu doanh nghiệp, trục lợi cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ rà soát các dự án đầu tư trên địa bàn, kiên quyết xử lý, thu hồi các dự án không triển khai thực hiện, chậm tiến độ hoặc không có khả năng thực hiện để không làm ảnh hưởng đến môi trường thu hút đầu tư của tỉnh.

Đối với các dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư ngày hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà đầu tư tập trung nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ, đưa dự án vào hoạt động. Đồng thời trong quá trình triển khai dự án phải chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top