Aa

Bắc Giang duyệt quy hoạch chi tiết, phân khu 3 KCN mới

Việt Khoa
Việt Khoa tranvietkhoa1987@gmail.com
Thứ Tư, 21/07/2021 - 13:34

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết, phân khu 3 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích lên tới gần 800ha trên địa bàn các huyện Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng.

Theo đó, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Tân Hưng với diện tích nghiên cứu quy hoạch hơn 105ha, thuộc địa giới hành chính của 2 xã Tân Hưng và xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

KCN Tân Hưng được xác định là KCN tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: Chế biến nông lâm sản, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo máy, linh kiện điện tử, bao bì và các ngành công nghiệp phụ trợ,…

Về phạm vi ranh giới, phía Bắc giáp Cụm công nghiệp Tân Hưng (đang triển khai thi công xây dựng); phía Nam giáp Khu dân cư và đất nông nghiệp thôn Quyết Thắng, xã Xương Lâm và thôn Sông Cùng, xã Tân Hưng; phía Đông giáp với đất nông nghiệp xã Tân Hưng và tuyến đường theo quy hoạch chung huyện Lạng Giang; phía Tây giáp tuyến đường gom cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Đối với KCN Yên Sơn - Bắc Lũng, huyện Lục Nam được phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2.000, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch hơn 309ha. Trong đó, diện tích lập quy hoạch KCN khoảng 300ha và tuyến đường nối TL293 vào KCN hơn 9ha. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Yên Sơn và xã Bắc Lũng.

KCN Yên Sơn - Bắc Lũng được xác định là KCN tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp sản xuất, chế tạo thiết bị điện tử, điện lạnh, cơ khí, máy móc thiết bị công nghệ kỹ thuật cao và sản xuất hàng tiêu dùng thân thiện với môi trường (không bao gồm các dự án thuộc ngành dệt may, da giày…).

Về phạm vi ranh giới, phía Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư thôn Kiều, thôn Hai Lọng và hệ thống ngòi Chản; phía Nam giáp khu dân cư thôn Quỳnh Độ và đất canh tác nông nghiệp; phía Đông giáp đất nông nghiệp và đường sắt; phía Tây giáp đất nông nghiệp và làng xóm hiện trạng.

phoi canh yen lu
Phối cảnh KCN Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh minh họa).

Đối với KCN Yên Lư, huyện Yên Dũng được phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2.000 với diện tích khoảng 377 ha, thuộc địa giới hành chính của xã Yên Lư. KCN Yên Lư được xác định là KCN tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường.

Về phạm vi ranh giới, phía Bắc giáp kênh nông nghiệp và dân cư các thôn An Thái, Yên Tập và Yên Hồng; phía Nam giáp đất nông nghiệp và dân cư các thôn Thạch Xá, Long Xá, Thịnh Long, Yên Tập Cao và Yên Tập Bắc; phía Đông giáp Cụm công nghiệp Nham Sơn - Yên Lư; phía Tây giáp đất nông nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, hiện nay các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đều có mặt ở Bắc Giang. Bắc Giang cũng được xác định là trung tâm công nghiệp của cả nước. Các KCN mới của tỉnh được quy hoạch đồng bộ là KCN đô thị dịch vụ và địa phương đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng để kết nối các KCN.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top