Aa

Bài 9: Môi giới dự án The Venice City âm thầm rút lui sau khi tung tin đồn sốt đất Hậu Giang

Hữu Lễ - Đăng Trung
Hữu Lễ - Đăng Trung huule.baodnhn@gmail.com
Thứ Sáu, 16/09/2022 - 06:29

Việc tung tin sốt đất Hậu Giang không giúp cho dự án The Venice City thành điểm sáng như mong đợi. Dự án tiếp tục rơi vào cảnh hoang vắng do môi giới âm thầm rút lui.

Dự án Khu thương mại - dân cư và tái định cư phường IV - xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (tên thương mại là The Venice City) do Công ty Cổ phần Liên Minh làm chủ đầu tư. Gần đây, dự án The Venice City đang được TNT Land quảng cáo là khu đô thị phong cách Ý kỳ vọng trở thành biểu tượng của Hậu Giang. Với quy mô 35 ha gồm 5 phân khu lấy công viên kỳ quan ánh sáng làm trung tâm, khu đô thị phong cách Ý - The Venice City đáp ứng nâng tầm chất lượng sống cư dân tương lai tại Vị Thanh, Hậu Giang.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của Reatimes, ngày 12/9/2022, tại dự án The Venice City hoang vắng bóng người. Văn phòng tiếp khách, giao dịch của The Venice City tại một quán cà phê trong khu dự án cũng vắng tanh, không thấy có dấu hiệu "sốt đất" như các thông tin quảng cáo.

Không riêng gì dự án này, thị trường bất động sản ở Hậu Giang cũng hoàn toàn trầm lắng. Tại TP Vị Thanh, giao dịch bất động sản ảm đạm. Đặc biệt, các văn phòng công chứng không thấy cảnh nhộn nhịp giao dịch, chuyển nhượng như các địa phương có sốt đất trước đây.

Chị V, Trưởng phòng công chứng có trụ sở nằm trên phường 1, TP Vị Thanh cho biết, khoảng mấy tháng trở lại đây, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường bất động sản ở Hậu Giang không còn sôi động như lúc trước và chưa khởi sắc trở lại. Hoạt động mua bán đất đai vẫn có diễn ra nhưng số lượng không nhiều.

Văn phòng của TNT Land (đơn vị phân phối)  không thấy một bóng người

Trước đó, như Reatimes đã thông tin trong bài viết Hậu Giang môi giới đã tung tin sốt đất gây nhiễu loạn thị trường, bất chấp thị trường bất động sản trầm lắng khoảng 3 tháng trở lại đây, do ảnh hưởng của thắt chặt tín dụng, thị trường chứng khoán suy thoái… môi giới vẫn tung tin sốt đất cục bộ ở tỉnh Hậu Giang.

Trên mạng xã hội Facebook, gần đây, nhiều môi giới liên tục tung tin sốt đất Hậu Giang lên các nhóm về bất động sản. Điển hình, tài khoản có tên P.N tung tin: “Các bác hay tin gì chưa, bất động sản ở Hậu Giang đang lên như diều gặp gió các bác ạ. Thời điểm này mà không lo đầu tư thì chắc khi bất động sản ở đây lên thì lại than “sai người sai thời điểm” là còn cái nịt thôi các bác ạ. Giá bất động sản thị trường thứ cấp đang chênh lệch đến 60%, các bác xem nắm thời điểm mà nhảy vào bất động sản ở Hậu Giang càng sớm càng tốt nhé”.

P.N cũng quảng cáo thêm: “Thời điểm này Hậu Giang đang trên đà phát triển và đầu tư cơ sở hạ tầng rất nhiều. Đặc biệt là TP.Vị Thanh đang được đầu tư và dẫn đầu kinh tế ở tỉnh. 

Hậu Giang liền kề phía Nam Cần Thơ và cũng có mức giá tốt cũng đang thu hút làn sóng người dân và nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư từ Cần Thơ sang tỉnh này. 

Bất động sản Hậu Giang có lượt quan tâm tìm kiếm cao nhất khu vực đồng bằng song Cửu Long, vượt qua cả Cần Thơ về phân khúc đất nền. Quý 1/2022 chiếm 13% toàn vùng, đến quý 2/2022 là 21%. Hơn 60% tổng lượt tìm kiếm này hướng đến địa bàn TP.Vị Thanh.

Đặc biệt nhất không thể bỏ qua dự án The Venice City đang được giới đầu tư mong đợi nhất trong năm 2022, với quy mô 35ha, được quy hoạch bài bản thành 5 khu chức năng riêng biệt, quy tụ hơn 25 tiện ích mua sắm, giải trí, tham quan đẳng cấp bậc nhất khu vực, có 3 mặt giáp sông kênh, 2 mặt giáp tỉnh lộ, liền kề các chợ, trường học các cấp, bệnh viện... dự kiến có giá công bố xoay quanh mức 14,5 triệu/m2, đã có sổ đỏ từng nền”.

Không những vậy P.N còn khẳng định như đinh đóng cột: “Chắc chắn đây là dự án tiềm năng và sinh lãi vàng cho nhà đầu tư nếu đầu tư sớm và đúng thời điểm. Vậy thời điểm nào là đúng? Là thời điểm này các bác ạ. “Cưới vợ phải cưới liền tay” thì chốt dự án cũng là thời điểm này các bác nhé”.

Tài khoản M.T thì đăng tin với dòng tựa khá ấn tượng: “TIN HOT! Hậu Giang sốt đất cục bộ, gây sốt tại thị trường phía Nam”. Theo M.T quảng cáo: “Hưởng lợi trực tiếp từ kế hoạch phát triển đô thị của Bộ Chính trị với khu vực miền Tây, Hậu Giang liên tục triển khai đầu tư hạ tầng trên toàn tỉnh, khiến giá bất động sản tăng đột biến ở một vài nơi. Cụ thể, sự sôi động được ghi nhận rõ nhất ở 3 địa phương TP.Vị Thanh, TP. Ngã Bảy và TX. Long Mỹ.

Phân khúc được rao bán chủ yếu vẫn là đất nền, nhà liền thổ, đất nông nghiệp với mức giá trung bình ở thời điểm hiện tại là 17 triệu/m2 ở cả 3 đô thị trên. So với quý 1/2022, mức giá được rao bán ở mức 14 triệu/m2, quý 4/2021 là 13 triệu/m2, tăng gần 21% so với thời điểm cuối năm 2021.

Mặc dù được ghi nhận tăng là vậy nhưng so với các TP lớn khác, giá BĐS tại Hậu Giang vẫn được nhận định là khá mềm nên đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư muốn đầu tư BĐS sinh lời. Chỉ tính riêng TP.Vị Thanh, ở thời điểm hiện tại đã có 10 dự án BĐS đang được triển khai, trong đó The Venice City được đánh giá là vượt trội hơn cả…”.

 Sau nhiều lần đổi nhiều tên gọi, đến nay Dự án này vẫn chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh.

Về mức giá trên thị trường thứ cấp, trái ngược với quảng cáo giá thị trường thứ cấp cao hơn thị trường sơ cấp đến 60%, mức giá chào bán trên dưới 10 triệu/m2 đất thổ cư ở thành phố Vị Thanh không phải là hiếm. Mức giá này thấp hơn nhiều so với các dự án đang chào bán sơ cấp đang ở thị trường này.

Với thực tế đang diễn ra, các chuyên gia cho rằng, việc môi giới đồng loạt tung tin đồn sốt đất có thể là kịch bản của một doanh nghiệp đang bán hàng ở khu vực này, nhằm đánh lòng tham của những khách hàng nhẹ dạ, cả tin, nhanh chóng xuống tiền mua. Đây là chiêu trò không mới nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro trên thị trường bất động sản./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top