Aa

Bất chấp dịch bệnh, nhà đầu tư đổ xô về vùng ven tìm kiếm đất nền có sổ

Minh Minh
Minh Minh lienlien.media@gmail.com
Thứ Bảy, 21/03/2020 - 13:40

Hầu hết các phân khúc bất động sản đều đang rơi vào tình trạng “bất động” do tác động của dịch Covid -19. Riêng thị trường đất nền có sổ đỏ ở ven đô, theo ghi nhận vẫn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp cộng với nhiều dự án bất động sản "đứng hình", chứng khoán lao dốc,… thì nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội đã đổ xô tìm đến những khu vực có tiềm năng phát triển đô thị tốt nằm ở vùng ven Thủ đô để gom đất. 

Tuy nhiên, xu hướng đầu tư này chỉ diễn ra cục bộ ở một vài dự án được xem là đã hoàn chỉnh về pháp lý, được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ. Theo đó, những dự án phân lô pháp lý đầy đủ, hoặc đất nền thổ cư có sổ giá cả hợp lý rất dễ có giao dịch trong thời điểm này.

Anh D. nhân viên môi giới sàn giao dịch bất động sản Hưng Vượng Holdings cho biết, thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đang tranh thủ thời gian rảnh rỗi trong mùa dịch để đi xem đất. Đất nền vùng ven đặc biệt là quanh khu công nghệ cao Hòa Lạc đang rất được quan tâm. Vì giá đất ở Hòa Lạc sau thời kỳ sốt nóng hiện đang xuống đáy, tiềm năng tăng giá cao nên nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Với tài chính từ 500 -700 triệu đồng,  khách hàng có thể sở hữu mảnh đất từ 60 -70m2.

Khách hàng đổ xô xem đất tại một dự án đất nền ở Hòa Lạc. 

Theo các chuyên gia, khu vực vùng ven đặc biệt là Hòa Lạc gần đây khởi sắc hơn nhờ việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông và những tín hiệu tích cực từ xây dựng khu công nghệ cao Hòa Lạc. Các nhà đầu tư vào Hòa Lạc thường xác định đầu tư dài hạn, đón đầu sự phát triển của đô thị vệ tinh.

Bên cạnh đó thì giới nhà giàu Thủ đô thường mua đất ở khu vực này nhằm đáp ứng nhu cầu căn nhà thứ hai ở tại các dự án sinh thái, hoặc mua các lô đất nền có sổ đỏ vừa làm kinh doanh các khu nhà ở cho thuê đồng thời làm của để dành cho tương lai. 

Rất nhiều dự án đất nền tại đây đã, đang và sẽ còn tiếp tục duy trì mạch tăng giá bởi có các yếu tố thúc đẩy từ cơ sở hạ tầng đến tầm nhìn quy hoạch siêu đô thị tại khu vực này.

Theo khảo sát, tại một khu dân cư mới được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, có cảnh quan đẹp, thoáng đãng tại xã Bình Yên - Hòa Lạc có giá 15 - 25 triệu đồng/m2, khu đất này được phân ra khoảng gần 80 lô đất có diện tích khoảng trên 80m2 đến 140m2 (đã có sổ đỏ từng lô) mới mở bán khoảng một tuần nay và đang được nhà đầu tư quan tâm. 

Một khu đất phân lô bán nền có sổ đỏ khác tại Hòa Lạc có diện tích khoảng 84m2 đến 140m2 được bán với giá dao động từ 12 - 20 triệu đồng/m2 tùy lô, cũng đang được nhiều nhà đầu tư giao dịch thành công. Đại diện chủ khu đất này cho biết chỉ trong đợt mở bán đầu tiên khoảng 50% bảng hàng trong số 78 lô đất nền đã có chủ.

Giao dịch diễn ra sôi động.

Ghi nhận tại một sàn giao dịch ở Thạch Thất, chủ sàn cho biết, trong đầu tháng 3 đến nay phòng giao dịch này đã bán được hơn 15 nền đất. Một tuần nay, hầu như ngày nào cũng khách hàng giao dịch thành công. Theo vị này, hiện tại rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đất nền Hòa Lạc, Quốc Oai, Thạch Thất và Lương Sơn (Hòa Bình) bởi mức giá vừa phải và tiềm năng tăng giá cao. Bên cạnh đó, việc trao sổ đỏ tận tay cũng là lý do khiến nhà đầu tư án tâm, giao dịch dễ thành công.

Theo tìm hiểu, nhiều mảnh thổ cư tại Phú Mãn (Quốc Oai) đang được rao bán với giá 8 - 9 triệu đồng/m2. Quanh khu vực Vai Déo, Phù Cát (huyện Quốc Oai), một số dự án nằm trên trục đất đấu giá dịch vụ, đất tái định cư giá dao động từ 8,5 đến 9 triệu đồng mỗi m2.

Các dự án tái định cư gần đường tỉnh lộ 420, nối từ Quốc lộ 21 lên trung tâm huyện Thạch Thất có giá từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi m2. Ở khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia có diện tích 120 - 300m2, giá từ 9 triệu đồng mỗi m2. Đất nền Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc đã có sổ đỏ từng lô giá chỉ từ 12 - 15tr/m2.

Một nhà đầu tư vừa giao dịch thành công một nền đất có giá 600 triệu đồng tại khu vực Bình Yên, Hòa Lạc chia sẻ, đây là thời điểm tốt để tích lũy bất động sản vì giá nhà đất hiện đang chững lại. Thậm chí, một số nơi đã giảm giá để hút khách mua nên không có kênh đầu tư nào tốt hơn lúc này để giữ dòng tiền. Vị này cho biết, vẫn đang tìm kiếm thêm các nền đất có giá vừa phải đề đầu tư trong dài hạn.

Các chuyên gia dự báo khi dịch bệnh đi qua, thị trường sôi động trở lại thì việc gom đất, tích lũy ngay từ bây giờ sẽ là cách tốt nhất để đón đầu làn sóng đầu tư quay trở lại. 

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia, do diện tích đất nền khá lớn, nhà đầu tư cần trường vốn nên lời khuyên của giới bất động sản tại khu vực vùng ven là cần tỉnh táo chọn lựa các dự án có uy tín và đã khởi công những hạng mục quan trọng như đường nội bộ, phân lô, biệt thự kiểu mẫu...

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top