Aa

Bất động sản 24: Giữa "tâm chấn" dịch, đất nền ven TP.HCM vẫn hút nhà đầu tư

Thứ Tư, 18/03/2020 - 10:30

Giữa "tâm chấn" mùa dịch, đất nền vùng ven TPHCM vẫn thu hút những nhà đầu tư nhìn xa trông rộng; Bắc Giang: Tập đoàn Bách Việt bị tố có dấu hiệu "lừa đảo" khách hàng... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Giữa "tâm chấn" mùa dịch, đất nền vùng ven TPHCM vẫn thu hút những nhà đầu tư 

Tại khu vực phía Nam, Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) và Cần Giuộc (Long An) vẫn là những thị trường vùng ven luôn có sự diễn biến khá sôi động.

Cụ thể, khu vực Đồng Nai vì không có nhiều dự án mới, chỉ là các sàn đang rao bán đi bán lại các dự án cũ trước đây với giá khá cao, nhất là tại địa bàn Long Thành vẫn còn âm ỉ câu chuyện của địa ốc Alibaba nên tâm lý của khách hàng cũng khá dè dặt đầu tư.

Ngược lại, Cần Giuộc và Dĩ An do đặc thù về vị trí địa lý là giáp ranh với TPHCM nên đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt, hai vị trí này đều có những lợi thế và cơ hội đầu tư riêng biệt nên khách hàng thường muốn đầu tư để cho tương lai, nhất là khi các dự án hạ tầng quy mô lớn như Metro, cao tốc và vùng đô thị TPHCM mở rộng được triển khai thực hiện hoàn thành.

Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù khách hàng tránh tập trung các sự kiện đông người do dịch bệnh virus corona, nhưng các nhà đầu tư ở Cần Giuộc hay Dĩ An vẫn âm thầm tung ra những nguồn cung mới và vẫn thu hút tốt các nhà đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đại gia và điều tử tế trong dịch bệnh Covid-19

Hàng loạt khó khăn đang bủa vây các doanh nghiệp, khá nhiều tập đoàn, công ty bất động sản phải chịu sự ảnh hưởng quá nặng nề trong khi đại dịch Covid-19 hoành hành. Nhưng những ngày qua, họ vẫn cùng chung tay góp sức với Chính phủ, chia sẻ với người dân và đất nước để sớm vượt qua hoạn nạn này.

Có thể Nhà nước đã chuẩn bị đủ kinh phí và nguồn lực trong cuộc chiến chống Covid-19 nhưng hàng chục tỷ đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp lớn và cá nhân đang khiến người Việt cảm thấy gần gũi và ấm áp hơn bao giờ hết. Không chỉ vì tiền hay vì các khoản đóng góp và ủng hộ khổng lồ, mà chính là bởi tấm lòng của những doanh nghiệp lớn, đại gia tên tuổi.

Ngay từ những ngày đầu tháng 2/2020, khi Covid-19 sắp sửa lan rộng trên toàn cầu, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn thuộc Tập đoàn Vingroup đã đi tiên phong tài trợ kinh phí 20 tỷ đồng với mục đích hỗ trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.

Ba ngày trước, Vingroup tiếp tục đóng góp thêm 5 tỷ đồng cho cuộc chiến còn nhiều gian nan này. Trong bối cảnh phải đóng cửa hàng loạt khu vui chơi, resort, khách sạn… thuộc hệ thống, nghĩa cử và nỗ lực trên của Tập đoàn sở hữu những dự án bất động sản lớn nhất Việt Nam này thật đáng trân trọng.

Những cái tên doanh nghiệp và tấm lòng hảo tâm như Vingroup đang ngày một dài thêm. Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, chỉ trong 1 ngày phát động hội viên quyên góp ủng hộ Chính phủ sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh virus Covid-19, Hội đã huy động được 5 tỷ đồng từ các cá nhân và doanh nghiệp!

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sửa Nghị định 20: Bộ Tài Chính đã nỗ lực vì một Chính phủ kiến tạo?

Với mục tiêu thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh gắn với hỗ trợ phát triển thị trường, trong những năm qua, Chính phủ đã ban hành một loạt các Nghị quyết: Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014; Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015; Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP ngày 28/4/2016; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2015 và một số Nghị quyết chuyên đề.

Trong đó, nhiều giải pháp về thuế, hải quan được giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu trình Chính phủ, trình Quốc hội ban hành hoặc xử lý theo thẩm quyền.

Trên cơ sở thực hiện nghị quyết của Chính phủ và lấy ý kiến của các bộ, ngành, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã đưa ra phương án sửa đổi Nghị định 20/2017/NĐ-CP. Tuy nhiên, điểm mong chờ nhất của các doanh nghiệp trong 3 năm qua lại bị Bộ Tài chính “gạt” đi khỏi lần sửa đổi này. Đó là thay vì hồi tố cho phép doanh nghiệp được áp dụng điều khoản sửa đổi từ kỳ tính thuế 2017 đến nay, thời điểm Nghị định 20 có hiệu lực, thì dự thảo chỉ áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2019 trở đi.

Trong ý kiến thẩm định đối với dự thảo, Bộ Tư pháp đã đề nghị xem xét nội dung cho áp dụng hồi tố đối với việc xác định khống chế chi phí lãi vay năm 2017 và 2018 phải đảm bảo lợi ích chung của xã hội, lợi ích của tổ chức, cá nhân; có cơ chế thống nhất chung trong việc thực hiện khoản 3 Điều 8 mà không phân biệt những trường hợp đã thanh tra, kiểm tra hay chưa thanh tra, kiểm tra.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắc Giang: Tập đoàn Bách Việt bị tố có dấu hiệu "lừa đảo" khách hàng

Thời gian qua, theo phản ánh của nhiều khách hàng, Công ty CP Tập đoàn Bách Việt (địa chỉ tại Phòng F1512A, tòa nhà Charm Vit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Bách Việt Lake Garden có dấu hiệu “lừa đảo”, không thực hiện đúng cam kết hợp đồng với khách hàng.

Phản ánh tới PV, bà Nguyễn Thị Vinh, Tổ dân phố Giáp Tiêu, Phường Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang cho biết: 3 năm trước sau khi tìm hiểu và được nghe quảng cáo về Dự án bà đã tham gia đầu tư vào đây.

“Theo thỏa thuận, sau 18 tháng, khi tôi nộp đủ 90% giá trị lô đất theo cam kết, công ty Bách Việt sẽ ký hợp đồng mua bán đất, bàn giao sổ đỏ... Tuy nhiên, đã 3 năm nay, sau nhiều lần chúng tôi đến đề nghị ký hợp đồng mua bán, yêu cầu đối chất, giải thích rõ ràng nhưng ông Tạ Hoài Hạnh, Tổng Giám đốc và các lãnh đạo công ty Bách Việt đều tránh mặt khiến sự việc vẫn chưa được giải quyết”, bà Vinh bức xúc. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Các loại bất động sản có thể hái ra tiền mùa dịch

Trước những tác động tiêu cực trong ngắn hạn của Covid-19 lên thị trường bất động sản, CBRE đưa ra dự báo về những loại hình có thể hưởng lợi trong giai đoạn này.

Thương mại điện tử sẽ là động lực phát triển cho ngành kho vận trong năm 2020 khi nCoV khiến cho các hoạt động mua sắm truyền thống bị hạn chế và thất sủng. Trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh làm gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến và đẩy nhanh hình thức bán lẻ đa kênh, việc bổ sung nguồn cung nhà kho quanh các khu đô thị lớn là rất cần thiết nhằm đáp ứng sự gia tăng đột biến về giao hàng chặng cuối.

Nhóm bất động sản kho lạnh được đánh giá là xu hướng mới, đang nhận được nhu cầu thuê rất lớn xuất phát từ gia tăng doanh thu bán rau củ và thực phẩm tươi sống trực tuyến. Thị trường ngách này được cho là sẽ hưởng lợi trong dài hạn từ các tác động của dịch bệnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top