Aa

Bất động sản 24h: Chủ đầu tư hết đường om quỹ bảo trì nhà chung cư

Thứ Ba, 30/03/2021 - 10:30

Từ khoá Chủ đầu tư hết đường om quỹ bảo trì nhà chung cư; Chính quyền Đà Nẵng nói gì về khung giá đất mới ban hành?... là những thông tin được quan tâm trọng 24h qua.

Chủ đầu tư hết đường om quỹ bảo trì nhà chung cư

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 30/2021/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 30/2021/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.

chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư
Với những quy định chặt chẽ, rõ ràng hơn, Nghị định 30/2021/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ "chặn đứng" việc các CĐT cố tình om 2% quỹ bảo trì nhà chung cư

Theo Nghị định 30/2021/NĐ-CP, trước khi ký hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư, chủ đầu tư có trách nhiệm mở một tài khoản thanh toán tại một tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn nơi có nhà ở mua bán, thuê mua để nhận kinh phí bảo trì do người mua, thuê mua nhà ở, chủ đầu tư phải ghi rõ tên tài khoản là tiền gửi kinh phí bảo trì nhà chung cư.

Ngoài ra, khi ký hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hoặc phần diện tích khác, các bên phải ghi rõ trong hợp đồng thông tin về tài khoản đã mở theo quy định. Số tiền 2% quỹ bảo trì sẽ không bị tính thuế và được nộp thẳng vào tài khoản tài khoản mà chủ đầu tư dự án nhà chung cư đã mở trước đó.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá đất ven sông Hồng “rập rình“ cơn sốt, giá đất Hoàng Mai - Thanh Trì nhảy múa theo

Trong khi cơn sốt đất tại các tỉnh thành chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hai tuần trở lại đây, ngay tại Hà Nội, giới đầu tư bất động sản lại tiếp tục đứng ngồi không yên trước thông tin sắp có Quy hoạch đô thị sông Hồng. Rất đông các môi giới nhà đất đã đổ về các địa phương tiếp giáp ven sông để tạo sóng. Từ đất thổ cư, đất nông nghiệp đến ruộng vườn vùng ven cũng rơi vào tầm ngắm, gây nên mối lo ngại không hề nhỏ. 

Trong vai là người đi mua đất, PV Reatimes đã tìm đến môi giới nhà đất T.Nam ở Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai. Được mời chào nhiệt tình, tư vấn tỉ mỉ, anh Nam còn không quên nhấn mạnh với khách hàng: “Bây giờ chỉ sợ không có tiền chứ cứ có tiền mua đất là lời. Nay mua mai bán cũng đã lời to”.

Theo lời chào bán của anh Nam, hiện giá đất của Thúy Lĩnh, Hoàng Mai đang giao động từ 50 triệu - 65 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí có tiếp giáp mặt đường lớn hay không, địa hình đất có vuông vắn hay không.

Được biết, trước đây tại vùng Thúy Lĩnh giá đất chỉ giao động từ 35 – 40 triệu đồng/m2. Nhưng từ khi có thông tin quy hoạch phân khu sông Hồng giá đất của nơi đây cũng bắt đầu leo thang.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chính quyền Đà Nẵng nói gì về khung giá đất mới ban hành?

Ngày 29/3, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã công bố quyết định điều chỉnh bảng giá đất chu kỳ 2020 - 2024 của UBND TP. Đà Nẵng.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, với kỳ vọng xây dựng chính quyền đô thị vững mạnh, kiến tạo, hướng đến mục tiêu phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đấy sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, an bình; trên tinh thần hỗ trợ giúp doanh nghiệp có điều kiện sớm vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, TP. Đà Nẵng xét thấy một số nội dung tại bảng giá đất thành phố quy định không phù hợp với thực tế.

bất động sản đà nẵng

Do đó, ngày 27/3/2021, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 07 điều chỉnh 2 nội dung tại bảng giá đất chu kỳ 2020 - 2024 của Quyết định số 09 ngày 7/4/2020.

Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng quyết định điều chỉnh tỷ lệ % giá đất thương mại dịch vụ và sản xuất kinh doanh so với giá đất ở cùng vị trí. Theo đó, giá đất thương mại dịch vụ từ 80% giảm còn 70%; giá đất sản xuất kinh doanh từ 60% giảm còn 50%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Hoà Bình tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc trong công tác cấp giấy phép xây dựng, đối với các khu vực quy hoạch có chức năng sử dụng đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới.

Theo đó, để giải quyết quyền, lợi ích chính đáng cho người dân bị ảnh hưởng tại các khu vực quy hoạch có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới theo đúng quy định, ông Bình có nhiều chỉ đạo.

Trong đó, ông Bình giao UBND quận - huyện và UBND TP Thủ Đức phối hợp chặt chẽ với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện tổng rà soát, đánh giá hiện trạng sử dụng đất thực tế, nhu cầu kêu gọi đầu tư của tất cả các khu vực quy hoạch có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới trong các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, 1/5000 trên địa bàn thành phố. Từ đó, đề xuất điều chỉnh quy hoạch hợp lý theo quy định (điều chỉnh cục bộ quy hoạch hoặc điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch) phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch, điều kiện phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương, trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Ông Bình còn chỉ đạo hoàn tất công tác điều chỉnh quy hoạch chậm nhất cuối năm 2021, để giải quyết quyền, lợi ích chính đáng của người dân, đồng thời làm cơ sở cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đại gia 9X đứng sau dự án ma Center Phú Quốc

Mới đây, Công ty Cổ phần SACOM Group chi nhánh Phú Quốc đã có thông báo gửi các sàn liên kết và nhân viên kinh doanh phân phối, về việc triển khai nhận giữ tiền đợt 1 tại dự án khu dân cư Center Phú Quốc.

Theo đó, sản phẩm nhận giữ nền giai đoạn 1 gồm 30 lô, trong đó các lô thuộc mặt tiền đường Tuyến Tránh Dương Đông từ lô A1 - A5, mặt tiền nội block C (C17 - C34) và toàn block E (E60 - E65).

Trong thông báo này, SACOM Group cũng đưa ra mức giá rao bán của dự án này. Cụ thể, giá mặt tiền đường Tuyến Tránh Dương Đông là 40 - 42 triệu đồng/m2, với giá nhận giữ chỗ 100 triệu đồng/nền. Còn mặt tiền nội bộ có giá từ 25  - 30 triệu đồng/m2, giá nhận giữ chỗ 50 triệu đồng/nền.

Đến nay, một số môi giới cho biết, trong giai đoạn mở bán, dự án Center Phú Quốc đã bán hết sạch 30 nền, hiện tại chỉ còn 10 lô mặt tiền và 37 lô nội bộ. Tổng cộng 47 lô này sẽ được mở bán giai đoạn 2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top