Aa

Bất động sản 24h: “Cò đất“ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

Thứ Sáu, 05/03/2021 - 10:36

"Cò đất" giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá; Bất chấp điều kiện phát hành chặt chẽ, trái phiếu BĐS ồ ạt ra đời; Giá đất tăng phi mã: Có gì phía sau những tin đồn?... là những tin tức đáng chú ý 24h qua.

"Cò đất" giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

Sau nhiều lần thuyết phục, tôi được anh Nguyễn Tuấn Đạt (ở Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội), người đã giải nghệ nghề môi giới bất động sản, tiết lộ 3 độc chiêu để hốt bạc khi tham gia thị trường nhà, đất.

Thứ nhất là tạo khan hiếm giả, thứ hai là thổi giá, thứ ba là tạo giao dịch giả. “Nếu nhập vai đạt yêu cầu một trong ba chiêu thức này, cơ hội kiếm tiền sẽ rất tốt”, anh Đạt nói.

Anh Đạt lấy ví dụ khu vực tả sông Hồng (Đông Anh), khi có thông tin về quy hoạch xây cầu Tứ Liên, nối Tây Hồ với Đông Anh, các “cò” đất sẽ tập hợp thông tin nhà, đất chi tiết về những địa điểm này, đồng thời tập hợp thành nhóm trên mạng xã hội facebook, zalo, viber... Khi tập hợp xong, các đối tượng sẽ giao nhiệm vụ cho từng thành viên kiêm nhiệm, xây dựng bước giá cho từng thửa đất, lập danh sách, thu thập thông tin, bản đồ chi tiết rồi đưa lên nhóm.

Không chỉ thu thập về diện tích, vị trí, giá cả mà các đối tượng còn thu thập thông tin về lịch sử, văn hoá, truyền thống của làng, xã, thậm chí về gia cảnh của từng hộ dân. “Khi có đầy đủ thông tin, các đối tượng sẽ học thuộc lòng rồi “chém” với khách, khiến cua trong lỗ cũng phải bò ra”, anh Đạt nói.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cò đất tiết lộ chiêu thổi giá

Bất chấp điều kiện phát hành chặt chẽ, trái phiếu BĐS ồ ạt ra đời

Theo báo cáo mới đây nhất của SSI Research, lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành giảm mạnh trong quý IV nhưng năm 2020 vẫn là một năm tăng trưởng bùng nổ với 455 nghìn tỷ đồng TPDN được phát hành, tăng 48,4% so với năm 2019.

Trong đó, chỉ có 23,5 nghìn tỷ đồng trái phiếu phát hành ra công chúng, tương đương 5,2% tổng lượng phát hành; 94,8% còn lại đều là phát hành riêng lẻ. Tổng lượng TPDN lưu hành ước tính khoảng 960 nghìn tỷ đồng, tăng 39,7% so với cuối 2019. Quy mô thị trường TPDN tăng liên tục trong những năm gần đây, hiện chiếm khoảng 12% GDP của Việt Nam.

Có thể thấy, thị trường vốn của Việt Nam đã tăng trưởng khá tốt trong năm vừa qua; tổng quy mô thị trường vốn (trái phiếu, cổ phiếu) đã tăng lên 97,2% GDP, thu hẹp khoảng cách so với quy mô kênh tín dụng ngân hàng (115% GDP).

Trái phiếu bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất (40,1%) trong tổng phát hành toàn thị trường dù là nhóm chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi các quy định chặt chẽ về điều kiện phát hành tại Nghị định 81. Trong năm 2020, các doanh nghiệp bất động sản phát hành tổng cộng 182,6 nghìn tỷ đồng trái phiếu và là nhóm phát hành nhiều nhất trong 2 năm gần đây.

Các ngân hàng thương mại vẫn là nhóm phát hành nhiều thứ 2 trong năm 2020 với tổng lượng phát hành là 130,6 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên do lượng phát hành chỉ tăng 10,6% (thấp hơn mức tăng toàn thị trường) nên tỷ trọng của trái phiếu ngân hàng thu hẹp đáng kể từ mức 38,5% (2019) xuống 28,7% (2020).

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá đất bỗng dưng đồng loạt tăng phi mã: Có gì phía sau những tin đồn?

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, nhiều hội, nhóm môi giới nhà đất đã xôn xao đăng tải thông tin giá đất tại các tỉnh thành. Một số diễn đàn cập nhật liên tục giá đất tại những điểm nóng như Đan Phượng, Hoà Lạc (Hà Nội), Thủy Nguyên (Hải Phòng), Gia Viễn (Ninh Bình), Từ Sơn (Bắc Ninh), Hớn Quảng (Bình Phước)... Các lô đất được giới thiệu chào bán liên tục, người xem tương tác sôi nổi.

Nhiều “cò” đất còn phao tin “có đại gia từ Hà Nội, TP.HCM đang tìm mua, gom đất vùng ven; hay đất Đà Nẵng, Cần Thơ… đang ấm trở lại từ sau Tết, đến tháng 3 là tăng cao,…”. Sau khi trao đổi thông tin qua mạng xã hội, những cuộc thăm dò thực tế các lô đất đã diễn ra.

Theo chân một người môi giới bất động sản lâu năm, chúng tôi đến địa phận Thạch Thất (Hà Nội), vùng ven khu công nghệ cao Hòa Lạc. Mặc dù mới qua rằm tháng Giêng và còn ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không khí mua bán ở nơi này vẫn không kém phần sôi nổi.

Tham khảo thông tin từ những người môi giới, đất nền được phân ở đây được chia làm nhiều phân khúc rẻ nhất cũng trên 10 triệu đồng/m2 còn cao thì khoảng 35 - 40 triệu đồng/m2. Mảnh đất càng bé thì giá lại càng cao, mảnh đất trên 500m2 sẽ có giá thấp hơn một chút, khoảng 8 triệu đồng/m2.

Cũng theo nhân viên môi giới, khu vực này chưa sốt đất nhưng cũng có những dấu hiệu nóng lên, đặc biệt là khu vực bán kính dưới 1km xung quanh khu công nghệ cao Hòa Lạc. Người đi xem nhiều, người mua cũng nhiều, giá đất cứ thế mà nhích dần.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sốt ảo giá đất

Môi giới bất động sản online bứt tốc trong “năm Covid-19 thứ 2”

Sau Tết nguyên đán, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 2 thị trường lại đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức môi giới bán hàng bất động sản trực tuyến.

Anh Linh, nhân viên Sàn bất động sản Tây Phát (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, sau Tết khi đi làm lại đội của anh vừa sắm thêm một số thiết bị như máy quay, phông xanh,… và nâng cấp máy tính để dựng video bán hàng cho dự án đang chạy đăng lên kênh youtube cũng như chia sẻ lên fanpage facebook và zalo.

Cũng như trường hợp của anh Linh, việc các Sàn giao dịch và bản thân các môi giới bất động sản cũng đang liên tục “tự nâng cấp” để thích ứng với trạng thái “bình thường mới” trong bối cảnh dịch bệnh. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ nhất vào năm 2020, khi phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội thì các hoạt động livestream giới thiệu bất động sản trực tuyến, tư vấn khách hàng qua mạng ngày càng trở nên phổ biến.

Theo chia sẻ của chính lãnh đạo các Sàn bất động sản thì online chính là từ khóa cho tương lai của ngành môi giới bất động sản, việc các Sàn thiết kế ra những trường quay ảo mini, mỗi nhân viên có thể vừa quay, vừa dựng video, khi có khách kết nối thì tư vấn luôn, tất cả trong một.

Xem thông tin chi tiết tại đây

6 xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ thịnh hành trong năm 2021

Xu hướng thiết kế nhà bếp 2021

Ngày nay, nhà bếp không chỉ là nơi để nấu nướng, ăn uống mà còn là không gian để trò chuyện và làm việc. Do đó, một căn bếp được thiết kế tốt phải thực sự đảm bảo cân bằng giữa 2 yếu tố thẩm mỹ và tiện ích.

Một số xu hướng được dự báo sẽ thịnh hành trong năm 2021: Lựa chọn tủ bếp màu xanh lá cây; Sử dụng các thiết bị cao cấp; Lắp đặt bàn bếp đá thạch anh; Bổ sung thêm ổ cắm điện.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top