Aa

Bất động sản 24h: Đầu tư đất nền vùng ven, cảnh giác bị “nhảy giá“

Thứ Ba, 19/01/2021 - 10:30

'Thổi giá' đất nền vùng ven, nhà đầu tư cẩn trọng khi xuống tiền; “Phía Đông Thủ đô là 'điểm nóng' của thị trường bất động sản 2021“... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

'Thổi giá' đất nền vùng ven, nhà đầu tư cẩn trọng khi xuống tiền

Nhận định về cơn sốt dịch chuyển đầu tư đất nền từ khu vực nội thành sang các khu vực vùng ven, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc Bộ phận Định giá và Tư vấn Tài chính Savills Hà Nội cho biết, quỹ đất khu vực nội thành đang dần hạn hẹp và thủ tục pháp lý đầu tư còn phức tạp, làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư.

“Đang có không ít các dự án đang dần phát triển tại các khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận, với cơ sở hạ tầng tốt hơn, tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư với đất nền. Do đó, khi thị trường đất nền ghi nhận có nhiều mức giá, nhà đầu tư cần có khả năng so sánh, định giá và đánh giá đúng giá trị của lô đất nền”, bà Vân đánh giá.

Thị trường đất nền tại khu vưc ven Hà Nội ghi nhận có nhiều mức giá, nhà đầu tư cần có khả năng so sánh, định giá và đánh giá đúng giá trị của lô đất nền.

Theo bà Vân, trên bình diện định giá một tài sản đất nền, có hai tình huống đặt ra cho các nhà đầu tư là làm thế nào xác định giá trị của một dự án phát triển đất nền ở khu vực ngoại thành có quy mô diện tích trên 1000m2 đã có phê duyệt quy hoạch và đã hoàn thành nghĩa vụ về tiền sử dụng đất? (tình huống số 1) và làm thế nào xác định giá trị của một lô đất ở nhỏ lẻ với diện tích thông thường dưới 100m2 nằm bên ngoài khu đô thị mới ở khu vực ngoai thành? (tình huống số 2)

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vì sao Quảng Nam không muốn đổi “rừng dừa nước” lấy khu đô thị?

Quyết định xin rút “vào phút 89” nêu trên của ông Lê Trí Thanh diễn ra vào ngày 13/1/2021, tại kỳ họp thứ 13, của HĐND tỉnh Quảng Nam khóa 9.

Trước đó, ngày 29/9/2020, Công ty CP Đạt Phương Hội An có Công văn số 271/ĐPHA-P3 về việc đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng rừng dừa nước để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến (xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, Quảng Nam). Trong đó, diện tích rừng phòng hộ đề nghị xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng là 10.136,79m2, được đưa vào danh mục rừng phòng hộ phân tán nhỏ lẻ?

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến, do Công ty CP Đạt Phương Hội An làm chủ đầu tư, có diện tích 311.073,73m2, tổng mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án: 518 tỷ đồng, quy mô dân số 2.000 người.

Năm 2018, dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến được HĐND tỉnh cho ý kiến chấp thuận đầu tư được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến, dùng nguồn thu từ mức thu tiền sử dụng đất của dự án để hoàn vốn đầu tư xây dựng cầu Km 0+317 (cầu Đế Võng) trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (hợp đồng BT) tại Công văn số 4027/UBND-KTN ngày 23/7/2018 và điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Công văn số 2322/UBND-KTN ngày 02/5/2019.

Xem thông tin chi tiết tại đây

“Phía Đông Thủ đô là 'điểm nóng' của thị trường bất động sản 2021“

Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội trong thời gian qua khá khởi sắc với sự xuất hiện của nhiều dự án, khu đô thị chất lượng. Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản phía Đông tăng mạnh. Đặc biệt, người có nhu cầu mua ở thực hoặc đầu tư lâu dài “ăn chắc mặc bền” đang có xu hướng tìm về đây. Để hiểu rõ sức nóng của bất động sản khu vực này, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA). 

"Một vài năm lại đây, các dự án khu đô thị lớn lại đang có xu hướng nở rộ tại khu vực phía đông Hà Nội càng chứng tỏ tiềm năng của khu vực này đã được đánh giá đúng mức. 

Điểm dễ nhìn thấy nhất là các khu đô thị, các dự án đang chuẩn bị xây dựng cũng như đưa vào hoạt động tại phía Đông đó là những dự án đã quan tâm tới khách hàng nhiều hơn, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường bất động sản sau dịch Covid-19, chất lượng, các chính sách sau bán hàng, cách vận hạnh quản lý toà nhà rất được quan tâm.

Cùng với đó, hiện nay, từ việc đầu tư hạ tầng, tiện ích cho các cư dân đến việc quản lý tòa nhà, vật tư thiết bị chi tiết, cụ thể... cũng được các chủ đầu tư cam kết rõ ràng. Có thể nói, giai đoạn hiện nay, chủ đầu tư chỉ có thể tập trung vào phát triển những sản phẩm có chất lượng.

Hiện có nhiều dự án khu đô thị có chất lượng đã được đưa vào vận hành tại phía Đông như dự án Ecopark, Vinhomes Ocean Park,… Các dự án này đều được đầu tư vào phân khúc trung cao cấp trở lên, với quy hoạch và thiết kế hiện đại, đáng sống đã làm thay đổi diện mạo khu vực Đông Nam Hà Nội", ông Hà nhận định. 

Chung cư 10 năm ở TP.HCM vẫn được chuộng vì giá nhà mới quá cao

Sống và làm việc tại phường Bến Nghé, quận 1 được hơn 3 năm sau khi trở về từ nước ngoài, chị Thùy Trang (31 tuổi) quê Quảng Nam có kế hoạch sẽ định cư ở TP.HCM.

"Sau gần 2 năm ở trọ, tôi bắt đầu suy nghĩ đến việc mua nhà tại TP.HCM vì có kế hoạch sinh sống lâu dài tại đây. Còn độc thân, việc tìm kiếm một căn hộ mới phù hợp với điều kiện tài chính mà không quá xa nơi làm việc của tôi là không dễ dàng gì", chị Trang cho biết.

Theo chị, chung cao cấp gần trung tâm như khu vực Bình Thạnh, quận 4, quận 2 thường có giá khá cao dù đã bàn giao nhiều năm do vị trí gần quận 1 và nhiều tiện ích hiện hữu cho những người có nhu cầu sinh hoạt tại trung tâm.

Trong khi đó, những dự án sắp bàn giao hoặc bàn giao trong 1 năm tới có giá rất cao lên đến hơn 100 triệu đồng/m2 ở sát trung tâm hay 40-60 triệu đồng/m2 với các dự án tại quận 7, Tân Phú, Bình Chánh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Phú Quốc lên thành phố: Nguy cơ sốt đất có thể xảy ra

Với việc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên, nguy cơ sốt đất mới là hoàn toàn có thể xảy ra tại Phú Quốc nếu thông tin quy hoạch chưa rõ ràng, minh bạch.
Ngày 8/1/2021, Lễ công bố và chào mừng huyện đảo Phú Quốc được nâng cấp lên thành phố đã chính thức diễn ra tại Quảng trường Địa Trung Hải, thuộc Khu đô thị mới Sun Grand New City An Thới. Theo định hướng đề ra, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế.

Việc thành lập thành phố biển đảo Phú Quốc được đánh giá là động lực tạo sức hấp dẫn mới, thu hút mạnh nguồn lực đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch, giúp đảo Ngọc bứt phá, sớm đạt được mục tiêu to lớn này.

Reatimes đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Vietnam xoay quanh tác động của thông tin Phú Quốc lên thành phố biển đảo đầu tiên đến thị trường địa ốc.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top