Aa

Bất động sản 24h: Diễn biến bất ngờ của các phân khúc BĐS trong mùa dịch Covid-19

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Hai, 19/07/2021 - 10:30

Diễn biến bất ngờ của các phân khúc bất động sản trong mùa dịch Covid-19; Hàng loạt khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Diễn biến bất ngờ của các phân khúc bất động sản trong mùa dịch Covid-19

Colliers Việt Nam vừa phát hành Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam quý II/2021, chỉ ra tình hình hoạt động thị trường ở các phân khúc BĐS tại các TP. Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Đơn vị này chỉ ra, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, kinh tế Việt Nam vẫn chứng tỏ được sức bền mạnh mẽ và có nhiều dấu hiệu lạc quan trong quý II/2021.

các phân khúc bất đống sản

Cụ thể, GDP quý II/2021 ước tính tăng 6,61% so với cùng kỳ năm trước. GDP 6 tháng đầu năm 2021 tăng 5,64%, cao hơn so với mức tăng 1,82% của 6 tháng đầu năm 2020 nhưng thấp hơn mức tăng 7,05% và 6,77% của cùng kỳ năm 2018 và 2019.

Vốn đầu tư nước ngoài tuy giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước nhưng nhìn chung vẫn rất tích cực. Cụ thể, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến ngày 20/6/2021 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 15,27 tỷ USD. Trong khi đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng quý II năm 2021 ước tính đạt 51 tỷ USD, giảm 8,4% so với quý trước và tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắc Giang: Khu đô thị mới phía Đông Nam thị trấn Chũ được duyệt quy hoạch

Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn có quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 60ha, quy mô dân số khoảng 10.700 người. Dự toán kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn tài trợ của doanh nghiệp.

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định số 708 /QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Đông Nam đô thị Chũ, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, vị trí khu đất lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn. Ranh giới cụ thể được giới hạn như sau, phía Bắc giáp Quốc lộ 31 và đất nông nghiệp; phía Nam giáp đất nông nghiệp hiện trạng; phía Đông giáp đất nông nghiệp hiện trạng; phía Tây giáp đất nông nghiệp xã Quý Sơn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá nhà phố cổ vẫn đắt kỷ lục bất chấp dịch Covid-19: 1,6 tỷ đồng/m2

 Ảnh hưởng liên tiếp của dịch Covid-19 khiến công việc kinh doanh khó khăn, nhiều chủ nhà phổ cổ ồ ạt rao bán nhà nhưng chờ khách mua như "nắng hạn chờ mưa" do mức giá quá cao.

Khu vực phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và phía Bắc của hồ Hoàn Kiếm, được mệnh danh là nơi “tấc đất tấc vàng”,“hái ra tiền” nhờ vị trí đắc địa, là khu phố du lịch, thu hút nhiều khách tham quan nên rất thuận lợi cho việc kinh doanh. 

Sau nhiều tháng cửa đóng then cài, nhà mặt tiền phố cổ được rao bán hàng loạt.
Sau nhiều tháng cửa đóng then cài, nhà mặt tiền phố cổ được rao bán hàng loạt

Nhà mặt tiền tại các con phố Hàng Gai, Hàng Bông, Hàng Bạc, Hàng Đậu… xưa nay vẫn luôn được các tiểu thương săn đón bởi độ hiếm và đem lại nguồn thu cao ngất ngưởng từ việc kinh doanh, buôn bán. Dù giá thuê lên đến cả trăm triệu đồng/tháng nhưng có thời điểm, tìm “đỏ mắt” cũng không thấy mặt bằng trống cho thuê. 

Chính bởi lợi nhuận cao từ việc cho thuê nên nhiều chủ hộ ở phố cổ chưa bao giờ có ý định bán nhà phố cổ, dù không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, khi dịch Covid-19 ập đến, hiệu suất cho thuê giảm, thậm chí về mức bằng 0, nhiều chủ nhà đã bắt đầu có động thái rao bán nhà. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyên gia lý giải vì sao Covid-19 không thể cản đà tăng của bất động sản?

Nửa đầu năm nay, giá bất động sản không giảm, thậm chí có thời điểm lên cao lập đỉnh mới. Nhiều chuyên gia đã mổ xẻ nguyên nhân và đưa ra những dự báo tích cực cho thị trường vào thời điểm nửa cuối năm 2021.

Thời điểm đầu năm 2021, thị trường bất động sản liên tục sôi sục với các cơn sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương nhưng trong quý II/2021, cơn sốt này có dấu hiệu hạ nhiệt bởi lần bùng dịch Covi-19 lần thứ 4. Tuy nhiên, sự hạ nhiệt này vẫn không khiến giá bất động sản xuống thấp mà chỉ đi ngang hoặc tăng nhẹ.

Đơn cử, báo cáo quý II của JLL ghi nhận tại Hà Nội, giá bán sơ cấp chung cư duy trì mức ổn định, trung bình đạt 35,9 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư có xu hướng tăng giá bán niêm yết trong quý này nhưng bù lại bằng các chính sách chiết khấu cao và các gói cho vay hỗ trợ lãi suất hấp dẫn. Trong khi đó, giá bán trên thị trường thứ cấp tăng 2,2% theo quý, chủ yếu do một số dự án phân khúc sang trọng đã bán hết trong quý trước và quay lại gia nhập rổ hàng thứ cấp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hàng loạt khách sạn ở TP.HCM miễn phí cho bác sĩ, nhân viên y tế

Hơn 20 khách sạn ở TP.HCM đã miễn phí 100% chỗ lưu trú, ăn uống cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và đội ngũ y - bác sĩ và nhiều khách sạn giảm giá, miễn phí cho F1 gặp khó khăn…

Đây là thông tin được Sở Du lịch TP.HCM cho biết tối 18/7, liên quan đến những hoạt động của ngành du lịch TP.HCM chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Thống kê của Sở Du lịch TP.HCM cho thấy, hiện có hơn 20 khách sạn đã miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng.

Cụ thể, các đơn vị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top