Aa

Bất động sản 24h: Diễn biến giá nhà đất sắp tới: Hà Nội tăng chậm lại, TP.HCM ra sao?

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Hai, 09/08/2021 - 10:20

Diễn biến giá nhà đất sắp tới: Hà Nội tăng chậm lại, TP.HCM ra sao?; Làm lụng cả đời không bằng tiền lời từ đầu tư lô đất... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Diễn biến giá nhà đất sắp tới: Hà Nội tăng chậm lại, TP.HCM ra sao?

Giá nhà đất tại Hà Nội có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý II năm nay và dự báo sẽ tiếp tục tăng chậm trong nửa cuối năm nay.

Chứng khoán VnDirect vừa phát hành báo cáo ngành bất động sản. Trong báo cáo này, nhóm chuyên gia nhận định thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn tạm thời trong quý III năm nay do dịch Covid-19 đang bùng phát. Tuy nhiên, các chuyên gia này kỳ vọng rằng thị trường sẽ nhanh chóng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát.

Chuyên gia dự báo trong nửa cuối năm 2021, giá bán nhà đất tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm lại nhờ cơ quan quản lý siết chặt tại các vùng sốt đất.
Chuyên gia dự báo trong nửa cuối năm 2021, giá bán nhà đất tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm lại nhờ cơ quan quản lý siết chặt tại các vùng sốt đất. (Ảnh: Báo Dân trí)

Theo dự báo, giá nhà ở tại Hà Nội sẽ tăng chậm lại trong nửa cuối năm nay sau cơn sốt đất diện rộng hồi đầu năm.

"Chúng tôi quan sát thấy cơn sốt đất khắp Hà Nội trong những tháng đầu năm 2021, với giá đất tăng trung bình 14,5% so với cùng kỳ trong 4 tháng đầu năm 2020. Thậm chí giá đất tại một số nơi ghi nhận tăng đột biến như Đông Anh (tăng 75,5% so với cùng kỳ); Thanh Trì (tăng 25,6% so với cùng kỳ). Tuy nhiên, giá nhà đất tại Hà Nội có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý II, trung bình tăng nhẹ 2,5% so với cùng kỳ", chuyên gia công ty chứng khoán trên cho biết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Sắp diễn ra Lễ vinh danh Sàn giao dịch - Công nghệ - Dự án bất động sản

Sau khi triển khai các vòng bình chọn hết sức khắt khe, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam chính thức tổ chức Lễ công bố và Vinh danh các Sàn giao dịch, Công nghệ, Dự án, nhà môi giới, nhân vật truyền cảm hứng bất động sản… đoạt giải.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp. Để kịp thời công bố và vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong lĩnh vực môi giới bất động sản và một số lĩnh vực liên quan. Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức một sự kiện Livestream đặc biệt: “Lễ vinh danh Sàn giao dịch - Công nghệ - Dự án bất động sản” vào lúc 19h30 ngày 13/8/2021 (thứ sáu).

Theo Ban tổ chức, sự kiện sẽ được Livestream trên trang thông tin điện https://vars.com.vn/ và trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube… của Hội. Đặc biệt, sự kiện được hỗ trợ đưa tin từ nhiều cơ quan báo chí, đài truyền hình. Đây sự kiện lớn nhất trong năm của những người làm nghề môi giới bất động sản, hứa hẹn sẽ thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, hàng vạn môi giới bất động sản và hàng triệu khán giả trên cả nước quan tâm theo dõi.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Reatimes vinh dự đón nhận 5 Bằng khen và Cờ thi đua nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, Reatimes vinh dự đón nhận 5 Bằng khen và Cờ thi đua, ghi nhận những đóng góp của Tạp chí trong công tác truyền thông và góp phần vào sự phát triển của thị trường bất động sản.

Reatimes

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) thành lập ngày 08/08/2016. Với vai trò là Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Reatimes đã thường xuyên bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ Thông tin và Truyền thông; Hoạt động của Lãnh đạo và các đơn vị, tổ chức thành viên, hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam để tuyên truyền nhanh, kịp thời về thị trường bất động sản nói riêng và kinh tế của đất nước nói chung; góp phần vào sự phát triển minh bạch, bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam và kinh tế - xã hội. 

Đến nay, sau 5 năm hình thành và phát triển, Reatimes ngày càng thể hiện sự chuyên sâu, chuyên biệt về các thông tin trong lĩnh vực bất động sản; đồng thời, ngày càng chuyên tâm trong cách thể hiện, trình bày thông tin, cung cấp thông tin tới độc giả cũng như với đối tác.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thái Nguyên: Thành lập cụm công nghiệp tại Phú Bình có vốn đầu tư hơn 790 tỷ đồng

Tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định thành lập cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương, tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.

Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương có diện tích 74,8ha, tổng vốn đầu tư khoảng 793 tỷ đồng. Việc xây dựng cụm công nghiệp sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực công nghệ chế tạo, linh kiện điện tử, công nghiệp hỗ trợ, may mặc và các ngành nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khác phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Quy mô đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như: San nền, đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp nước, thu gom rác thải... được thiết kế đảm bảo theo quy hoạch chi tiết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Làm lụng cả đời không bằng tiền lời từ đầu tư lô đất

Cơn sốt đất bùng nổ khắp nơi cũng là cơ hội kiếm bội tiền cho nhà đầu tư, môi giới trên thị trường. Nhiều nhà đầu tư chia sẻ đi làm cơ quan để lấy vui còn khoản thu nhập chính vẫn từ đầu tư bất động sản.

Chị Hậu, kế toán một công ty vật tư y tế tại Hà Nội, cho biết hơn chục năm nay công việc kế toán của chị chỉ là đi làm lấy tiền mua rau cỏ còn đầu tư bất động sản mới là công việc đem lại nguồn thu nhập lớn cho chị.

Cách đây 15 năm, chị mua căn nhà đầu tiên để ở, sau do công việc phải chuyển nhà nên chị Hậu phải bán căn nhà cũ. Chỉ 2 năm sau khi mua, chị Hậu đã lãi 30% số vốn bỏ ra ban đầu. Nhận thấy không gì giàu nhanh bằng buôn bán bất động sản, có chút vốn trong tay chị gom góp vay mượn thêm bắt đầu mua bán bất động sản.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top