Aa

Bất động sản 24h: Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Chủ Nhật, 13/02/2022 - 10:30

Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm; “Thời điểm vàng” của bất động sản công nghiệp... là những tin tức bất động sản được nhiều người quan tâm trong 24h qua.

Môi giới bất động sản “thảnh thơi” đầu năm

Môi giới bất động sản tại nhiều khu vực khẳng định trong những ngày đầu năm. Bởi lượng khách quan tâm thời gian này rất ít. Theo lý giải, hiện nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng diễn biến thị trường bất động sản, chưa sẵn sàng xuống tiền.

Những ngày sau Tết Nguyên đán, anh Nguyễn Tuấn Anh - môi giới bất động sản lâu năm tại Thạch Thất (Hà Nội), vô cùng thảnh thơi, bởi những ngày này văn phòng môi giới nhà đất của anh vắng vẻ, cả ngày không có nổi 1 người vào hỏi đất.

“Nói thật, từ giữa tháng 12 âm lịch tới nay, văn phòng tôi cũng không có thêm giao dịch nào. Sau Tết, ngồi cả ngày ở văn phòng cũng không lấy nổi 1 người vào hỏi mua, bán thì vẫn có. Tôi khai xuân được 1 tuần rồi mà mới được có 3 khách vào hỏi mua thôi”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Nói về lý do các văn phòng môi giới nhà đất vắng vẻ ngày đầu năm, anh Tuấn Anh nói: “Tháng 1 (âm lịch) là tháng ăn chơi, nên nhiều nhà đầu tư thời gian này vẫn thảnh thơi đi lễ chùa, du xuân đầu năm. Bởi, trước Tết, đa phần các mảnh đất có lãi họ đã chốt hết nên không vội vàng quay lại thị trường sớm. Cùng đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang nghe ngóng về diễn biến thị trường nên chưa xuống tiền ngay”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuẩn hóa nghề môi giới, ngăn "cò đất" đầu cơ, thổi giá

Đầu năm, các nhóm đầu cơ, môi giới bất động sản hoạt động tất bật nhằm gom hàng, đón sóng, tiềm ẩn nguy cơ nhiễu loạn thị trường. Do đó, theo các chuyên gia, cần chuẩn hóa nghề môi giới để thị trường bất động sản phát triển ổn định.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, nhiều nhóm đầu cơ và môi giới bất động sản đã trở lại hoạt động mua bán mạnh mẽ. Thậm chí có nhiều nhóm đã sớm lên kế hoạch cụ thể từ trong Tết để chuẩn bị tung hàng, "ra quân" đón sóng.

Dạo qua một số trang tin, nhóm bất động sản có thể thấy, hàng loạt các môi giới, “cò đất” với đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề khác nhau đăng tin rao bán các bất động sản đầu năm với nhiều lời mời chào hấp dẫn về các quy hoạch hạ tầng sớm được thay đổi trong năm 2022.

Anh Thanh Tú - một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, anh cùng với một đội nhóm đã nghiên cứu các nguồn hàng từ trong Tết, vì theo quan sát nhiều năm qua, sau Tết luôn là thời điểm thị trường bất động sản trở nên sôi động và tăng giá nhanh chóng.

“Tùy vào vị trí, mức giá và tiềm năng xung quanh khu vực đó để chúng tôi quyết định gom đầu tư lâu dài hay lướt sóng. Nếu khu vực nào xuất hiện sóng đất thì có thể bán lướt nhanh, ăn chênh rồi rút lui”, anh Tú nói.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản 2022: Giải pháp nào để phát triển lành mạnh?

Bất động sản là một lĩnh vực có sức ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều ngành, nghề. Vì vậy, việc đảm bảo thị trường này được phát triển lành mạnh, phát huy tốt đa giá trị có vai trò rất quan trọng.

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đã chứng kiến nhiều biến động như sốt đất trên diện rộng, nở rộ trái phiếu doanh nghiệp, giá bất động sản đẩy lên cao…

Bước sang năm 2022, để hạn chế những thách thức này giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, phát huy tối đa các giá trị từ đất, cần thiết phải có những giải pháp mang tính bền vững.

Để bàn sâu hơn về vấn đề này, Reatimes đã có cuộc trao đổi với TS. Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

VinaCapital: Bất động sản sẽ tiếp tục hút dòng tiền mạnh mẽ trong 2022

Với triển vọng tăng trưởng GDP từ 7 - 7,5%, thậm chí có thể vượt trên 7,5% thì bất động sản - lĩnh vực ưa thích hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong năm 2022.

Tại một phân tích mới đây, ông Michael Kokalari, Chuyên gia Kinh tế trưởng VinaCapital đã đưa ra góc nhìn lạc quan về thị trường trong năm 2022, theo đó, kinh tế Việt Nam năm nay sẽ được hỗ trợ bởi các yếu tố tích cực và sự hồi phục trong nhiều lĩnh vực.

"Với triển vọng tăng trưởng GDP từ 7 - 7,5%, thậm chí có thể vượt trên 7,5% thì bất động sản/nhà ở - lĩnh vực ưa thích hàng đầu của các nhà đầu tư Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong năm nay", vị chuyên gia đánh giá.

Đồng thời, triển vọng kinh tế tươi sáng cũng sẽ mang đến cho thị trường chứng khoán một năm tích cực, tiếp nối đà tăng 36% của VN-Index trong năm 2021. Có thể thấy, mức tăng mạnh của VN-Index trong năm ngoái là nhờ đóng góp từ tăng trưởng lợi nhuận gần 35% của các cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM và sự “bùng nổ” của nhà đầu tư cá nhân với số lượng tài khoản giao dịch tăng đến 60%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

“Thời điểm vàng” của bất động sản công nghiệp

Làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ trong năm 2021 cùng với các gói kích thích kinh tế và đầu tư hạ tầng tiếp tục thúc đẩy quá trình phục hồi nhu cầu thuê đất công nghiệp.

Dẫn số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây cho biết, tính đến cuối năm 2021, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam năm 2021 đạt 31,15 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 với hơn 2,6 tỷ USD (chiếm 8,3%).

Trong khi đó, báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam cũng cho thấy, tổng nguồn cung đất công nghiệp tại TP.HCM vẫn ổn định ở mức xấp xỉ 2.500ha. Tỷ lệ lấp đầy không đổi so với quý trước và tăng nhẹ 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ, đạt 87%.

Đáng chú ý, những ngày đầu năm 2022, thị trường cũng ghi nhận các thông tin tích cực về việc mở rộng quỹ đất được doanh nghiệp niêm yết công bố. Đơn cử như Tổng công ty IDICO-CTCP (IDC) với mục tiêu hoàn thành toàn bộ việc giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trong năm nay.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top