Aa

Bất động sản 24h: Du lịch tại chỗ "cứu thua" cho bất động sản nghỉ dưỡng

Linh Chi
Linh Chi hoanguyen1304@gmail.com
Thứ Hai, 26/10/2020 - 10:50

Du lịch tại chỗ "cứu thua" cho bất động sản nghỉ dưỡng; Vì sao bất động sản du lịch Quảng Ninh đang đứng trước thời cơ vàng?... là những tin tức thời sự đáng chú ý 24h qua.

Du lịch tại chỗ "cứu thua" cho bất động sản nghỉ dưỡng

JLL vừa công bố báo cáo triển vọng và tiềm năng của trào lưu du lịch tại chỗ (staycation) trong bối cảnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu và dự đoán trào lưu du lịch gần nhà nở rộ đang là lực đỡ cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Kỳ nghỉ (vacation) được hiểu là một chuyến đi dài ngày đến những nơi xa trong và ngoài nước. Trong khi đó, khái niệm staycation sẽ là chuyến du lịch ngay tại thành phố sở tại, hoặc các thành phố lân cận chỉ cách một vài tiếng di chuyển. Staycation vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi không khí và thư giãn mà không tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

JLL đánh giá, dù lượng khách từ trào lưu du lịch tại chỗ không thể bằng lượng du khách quốc tế trước Covid-19, nhưng vẫn tốt hơn là để trống phòng. Trong thời gian cách ly, các khách sạn khó kiếm doanh thu từ phòng trừ khi họ hoạt động như một khu cách ly của Chính phủ. Trào lưu staycation là một động lực lớn về mặt tinh thần để các nhà kinh doanh khách sạn vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vì sao bất động sản du lịch Quảng Ninh đang đứng trước thời cơ vàng?

Tại Diễn đàn “Bất động sản Du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ninh 2020: Giải pháp nào thu hút các nhà đầu tư?", nhiều chuyên gia cho rằng, Quảng Ninh đang đứng trước nhiều cơ hội vàng để bứt tốc.

Theo đó, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá bất động sản du lịch Quảng Ninh sở hữu nhiều lợi thế. Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển du lịch ở miền Bắc. Lợi thế du lịch của Quảng Ninh có lẽ không cần nhắc lại nhiều với danh tiếng một di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận.

Với thế mạnh về địa hình cảnh quan tự nhiên cộng với sự đầu tư cho hạ tầng giao thông như Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội đã biến Quảng Ninh thành “mảnh đất lành” để hạ cánh. “Và như một tất yếu, tăng trưởng du lịch chưa từng thấy đã tạo nên sức nóng cho bất động sản du lịch ở Hạ Long. Có thể nói, thị trường này đang gặp thời cơ vàng", ông Phòng nhấn mạnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Một số quy định trong dự thảo sửa đổi Nghị định về quản lý nhà ở xã hội chưa phù hợp

Số liệu báo cáo của Bộ Xây dựng, từ năm 2016 đến nay, chính sách hỗ trợ nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị và công nhân lao động được thực hiện theo Luật Nhà ở và các văn bản dưới luật đến nay, đã có 1.040 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp (bao gồm 507 dự án nhà ở xã hội độc lập với tổng diện tích đất hơn 1.375ha và 533 dự án được xây dựng trên quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại, dự án phát triển đô thị, với diện tích đất hơn 1.983ha).

Trong đó, đã hoàn thành 248 dự án với quy mô xây dựng khoảng hơn 103.500 căn, tổng diện tích hơn 5,1 triệu m2; đang tiếp tục triển khai 264 dự án, với quy mô xây dựng khoảng 216.500 căn, với tổng diện tích khoảng 10,8 triệu m2; còn lại 512 dự án chưa triển khai hoặc đang làm thủ tục đầu tư xây dựng. Tuy vậy, với tổng diện tích hơn 5,1 triệu m2 nhà ở xã hội đã xây dựng mới chỉ đạt được khoảng 41,4% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 (12,5 triệu m2 nhà ở).

Xét về số lượng, tính từ năm 2009 đến nay, cả nước có thêm khoảng 5.000 dự án NƠTM, nhưng chỉ có 533 dự án dành quỹ đất 20% để xây dựng NƠXH, chiếm khoảng 10%, còn lại các dự án đều thực hiện phương án nộp tiền chuyển giao sử dụng quỹ đất 20% này để được “toàn quyền” khai thác thương mại trên dự án đã được cấp phép.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhìn lại cổ phiếu bất động sản tuần 19 - 23/10: Nhóm Vingroup là tâm điểm

Thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, với VN-Index là tuần thứ 6 liên tiếp và HNX-Index là tuần thứ 12 liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (23/10), VN-Index đứng ở mức 961,6 điểm, tương ứng tăng 17,96 điểm (1,9%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 1,88 điểm (1,3%) lên 141,7 điểm. UPCoM-Index tăng 0,06 điểm (0,09%) lên 63,91 điểm.

Thanh khoản tuy suy giảm so với tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần với khoảng gần 9.200 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn. Cụ thể, giá trị giao dịch trên HOSE giảm 8,4% xuống 42.236 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch giảm 2% xuống 2,06 tỷ cổ phiếu. Giá trị giao dịch trên HNX giảm 12,8% xuống 3.613 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch giảm 10,3% xuống 260 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục có sự phân hóa tương đối mạnh trong tuần giao dịch vừa qua nhưng sắc xanh có phần chiếm ưu thế hơn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Không mạnh tay chặt đứt “vòi bạch tuộc” lợi ích, khó lòng bảo vệ thiên nhiên

Thay vì những biện pháp ngăn chặn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vẫn “tạo điều kiện” cho các doanh nghiệp mở rộng diện tích dự án.

Tất cả những động thái trên của chính quyền địa phương khiến việc “con voi chui lọt lỗ kim” đã gần như trở thành chuyện thường. Tình trạng này sẽ tạo ra tiền lệ xấu, khiến các doanh nghiệp nhờn luật, tạo ra sự móc ngoặc, lợi ích nhóm và do đó, không ít lo ngại đặt ra rằng, nếu không có giải pháp kịp thời để chặn đứng việc cho phát triển dự án ở ven hồ, bất chấp mọi nguyên lý cân bằng và bền vững, bảo tồn thiên nhiên thì tương lai của các hồ thủy lợi sẽ còn bị thu hẹp tới đâu? Trong khi tiền nhân ra sức đào hồ thì hậu thế lại dốc sức lấp hồ?!

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top